Những điều gây “sốc” sau khi cưới có thể bạn chưa biết

22:32, 25/07/2017 bởi: Hoàng Anh
 4 bình luận  0 love

Đôi khi phần ít lãng mạn nhất của cuộc hôn nhân lại dạy cho bạn nhiều điều nhất về bản thân mình, bạn đời và tình yêu. Dưới đây là những sự thật đơn giản về cuộc sống vợ chồng

 

Sẽ có lúc bạn ngắm người đang nằm bên cạnh, tự hỏi mình phải gắn bó với anh chàng này suốt đời sao?

Khi kết hôn, bạn nghĩ rằng mình đã chọn đúng người đàn ông của đời mình, và sẽ hạnh phúc cho đến khi "cái chết chia lìa đôi ta". Và rồi một ngày bạn thức dậy, nhận ra rằng dù anh ấy có tuyệt vời bao nhiêu đi nữa, anh ấy không phải lúc nào và khi nào cũng làm bạn hanh phúc. Thực tế, sẽ có một số ngày bạn tự hỏi tại sao mình lại vội vàng cưới anh ta đến thế nhỉ.

Bạn phải biết rằng hôn nhân (sâm banh, bánh cưới và những điệu nhảy…) không phải là cái đích cuối cùng trong quan hệ của hai người, nó là một hành trình được lấp đầy bởi những đoạn thú vị và xen lẫn những "chỗ xóc".

Tất nhiên bước ra khỏi giấc mơ màu hồng để đối diện với sự thật tàn nhẫn không phải là lý do để ăn mừng, nhưng quả thực điều đó tốt hơn nhiều. Bạn sẽ thấy rằng thực tế hôn nhân giúp bạn "giàu có" và là phần thưởng lớn hơn nhiều hình dung của bạn.

 • Bạn sẽ chăm chỉ hơn mình tưởng tượng

  Ban đầu, khi mọi người nói "hôn nhân khiến người ta chăm chỉ", bạn sẽ suy luận "chăm chỉ" ở đây nghĩa là kiên nhẫn mỗi khi anh ấy quên hạ nắp bồn cầu. Trong trí tưởng tượng, bạn nghĩ rằng mình sẽ tranh đấu để điều chỉnh vài thói quen khó chịu, như bẻ đốt ngón tay hay ợ hơi của anh ấy.

  Nhưng nếu chỉ có vậy thì lại dễ dàng. Con người không phải là sinh vật đơn giản. Bạn sẽ phải học cách để hiểu anh ấy giống như cách bạn vẫn phải học về khoa học trái đất hay địa chất. Và kết hôn không có nghĩa là bạn đã tốt nghiệp, nó chỉ có nghĩa là bạn đã lên một bậc nghiên cứu cao hơn. Đó là vì bất cứ khi nào bạn đã thành chuyên gia trong lĩnh vực này, anh ấy lại thay đổi một chút. Và bạn cũng vậy. Và vì cả hai người cùng thay đổi, nên công việc thực sự của hôn nhân là tìm ra một cách để liên kết và nuôi dưỡng cả hai.

 • Đôi khi bạn trở nên phát điên khi đi ngủ (và còn điên hơn khi thức dậy)

  Ai đó dặn bạn "đừng ôm nỗi tức giận đi ngủ" thì đó là người chẳng hiểu gì chuyện trong phòng ngủ, nơi mà nước mắt và sự kết tội nhau có thể tuôn trào cả đêm. Bạn hãy hạ hỏa, lấy lại sự tĩnh tâm. Điều bạn cần làm là nghỉ ngơi. Một quãng nghỉ giữa lúc "tranh đấu" sẽ giúp bạn nhận ra mình có thực sự tức giận hay tổn thương hay không, và sau đó chỉ ra đích xác nguồn gốc vấn đề.

  7 điều không ai nói với bạn về hôn nhân

 • Đi đúng đường của mình không phải lúc nào cũng quan trọng bằng việc tìm ra đường đi chung

  "Tôi thường phân chia rất rõ trắng – đen ở đầu cuộc hôn nhân của mình. Nhưng giờ đây tôi thấy rằng mình không phải lúc nào cũng đúng và chồng tôi không phải lúc nào cũng sai. Có nhiều màu xám trong đời hơn tôi tưởng, và điều đó dạy tôi sự kiên nhẫn và giá trị của sự thỏa hiệp", Lindy Vincent, 38 tuổi, sống ở Minneapolis cho biết.

 • Cuộc hôn nhân lý tưởng không có nghĩa là không có tranh trãi, nó đơn thuần là hai vợ chồng cố gắng giải quyết ổn thỏa

  Khi tranh cãi, bạn không chỉ cao giọng, mà còn lôi ra vấn đề (đôi khi đã bị chôn vùi từ lâu) để hiểu rõ hơn mình cũng như bạn đời và mối quan hệ của mình. "Tôi không đổi những cuộc tranh cãi của chúng tôi lấy bất cứ thứ gì trên đời, bởi tôi biết rằng cuối cùng chúng không chia cắt, mà làm cho chúng tôi mạnh hơn", Lindy Vincent kể.

 • Bạn nhận ra rằng bạn chỉ có thể thay đổi chính mình

  Hầu hết chúng ta tin rằng mình có thể làm thay đổi người mà mình yêu, khiến anh ấy trở nên hoàn hảo hơn một chút. Nhưng dù bạn có làm gì thì nỗ lực đó cũng là vô ích. Biến đổi một người đàn ông với những thói quen đã ăn sâu vào anh ta nhiều thập kỷ, quả thực là một điều không tưởng. Và bạn sẽ nhận ra rằng dễ dàng hơn nhiều là thay đổi cách bạn phản ứng với anh ấy.

  7 điều không ai nói với bạn về hôn nhân

 • Khi sợ hãi và bất an, bạn sẽ nhận được thứ mà mình tạo ra: Khi mới cưới nhau, tôi cực kỳ nghi ngờ anh ấy. Khi anh ấy trêu tôi về mái tóc mới hoặc về nhà muộn, tôi sôi sùng sục trong nhiều ngày liền và thậm chí còn đã nghĩ đến chuyện ly dị. Tôi suy luận rằng nếu anh ấy yêu mình thực sự, thì trò đùa này không thể diễn ra. Nhưng sau nhiều năm nhìn vào tâm hồn mình, nói chuyện với những người bạn tốt, tôi nhận ra chính mình có vấn đề, chứ không phải anh ấy.

 • st

From Marry with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất