‘Nguyên tắc vàng’ lấy lòng mẹ chồng cho các nàng dâu

02:05, 27/12/2015 bởi: Hani
 0 bình luận  3 love

Để cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu rất cần tấm lòng độ lượng, chân tình từ cả mẹ chồng và nàng dâu.

Bất kỳ một cô gái nào khi xác định bước vào một cuộc hôn nhân đều trăn trở làm thế nào để được mẹ chồng và gia đình chồng yêu thương. Và làm sao để có một mối quan hệ tốt đẹp với mẹ chồng mà không trải qua “sóng gió”.

Sau đây là một trong những “mẹo nhỏ” và một vài ý kiến của chuyên gia giúp bạn có mối quan hệ tốt đẹp với mẹ chồng.

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa Tài trợ bởi: JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa tọa lạc tại Bãi Kem, thuộc thị trấn An Thới, cách sân bay Phú Quốc khoảng 18,3 km và cách thị trấn Dương Đông 28,4km.

 

Coi mẹ chồng như mẹ mình

Thoạt nghe, nhiều người sẽ cho rằng điều này quá khó. Bởi dù có yêu quý mẹ chồng đến mấy, tận sâu thẳm trái tim bạn vẫn có một khoảng cách vô hình với mẹ chồng. Tuy nhiên nếu bạn kiên trì và thật sự cố gắng thì không gì là không thể.

Lời khuyên dành cho bạn là hãy yêu thương mẹ chồng thật lòng. Hãy lắng nghe bà nói như chính mẹ bạn vậy. Nếu chẳng may mẹ chồng có mắng bạn, bạn hãy nghĩ rằng bà cũng chỉ muốn tốt cho bạn mà cười thật tươi. Hãy nói với bà bạn hiểu và sẽ cố gắng hơn.

- Ảnh 1
             Hãy lắng nghe mẹ chồng nói như chính mẹ bạn vậy (Ảnh minh họa).

 

Thẳng thắn nói chuyện

Làm dâu là cả một nghệ thuật, đòi hỏi bạn phải nỗ lực không ngừng. Dù mối quan hệ có đẹp đến mấy cũng sẽ có lúc “va chạm”. Tuy nhiên bạn hãy thẳng thắn nhìn nhận vấn đề, đừng lảng tránh hay cáu gắt với mẹ chồng. Nếu mẹ chồng bạn sai, hãy tìm cách nói với bà. Hãy nói một cách mềm mỏng, dễ nghe trong cương vị bạn là một người con. Đừng quanh co, hãy thẳng thắn trao đổi chắc chắn mẹ chồng bạn sẽ hiểu.

 

Tuyệt đối không lôi kéo chồng vào cuộc

Khi bạn và mẹ chồng có cãi vã, bất đồng, tuyệt đối đừng kéo chồng vào cuộc với hi vọng phân xử thắng bại cho bạn. Bạn nên nhớ điều đó sẽ khiến cho mối quan hệ giữa bạn và mẹ chồng thêm tệ hơn. Thậm chí nó sẽ khiến cho mẹ chồng thêm ghét bạn.

 

Dành cho bà những món quà bất ngờ

Những món quà thay bạn nói lời yêu thương với mẹ chồng. Khi tặng quà, bạn đừng đặt nặng vấn đề tiền bạc lên trên hết, đừng quan niệm món quà đắt tiền mới được long mẹ chồng. Bạn hãy chọn một món quà phù hợp, thể hiện đầy đủ sự yêu thương và tôn trọng. Hãy quan tâm hỏi han để biết được những món quà mẹ chồng bạn thích. Một chiếc đồng hồ đeo tay, hay một đôi giày thật êm để bà đi bộ cũng là lựa chọn
lý tưởng.

- Ảnh 2
Bạn hãy chọn một món quà phù hợp, thể hiện đầy đủ sự yêu thương và tôn trọng (Ảnh minh họa).

 

Trở thành một phần gia đình họ

Khi về nhà chồng, bạn đừng khiến bản thân mờ nhạt mà hãy cố gắng trở thành một thành viên chính- không thể thiếu trong gia đình chồng. Trước hết bạn hãy lắng nghe quan tâm và tham gia vào các vấn đề của gia đình chồng bằng cách đưa ra những ý tưởng, sáng kiến để giải quyết các vấn đề trong gia đình chồng. Hãy cố gắng hòa nhập, hãy suy nghĩ và cảm nhận bằng cả trái tim của bạn. Hãy nhớ, gia đình chồng giờ cũng là gia đình của bạn, và bạn có trách nhiệm sống hết mình vì gia đình đó.

 

Rủ mẹ chồng ra ngoài

Đây là một lời khuyên tốt nhất để giải quyết các vấn đề liên quan với mẹ chồng. Đi mua sắm cùng nhau hoặc một điều gì đó tương tự. Mục đích chủ yếu là để hai người có thời gian thoải mái để trò chuyện. Điều này sẽ làm cho mối quan hệ trở nên thân mật hơn.

 

Học cách chia sẻ với mẹ chồng

Thay vì than phiền, kêu than bạn hãy mạnh dạn chia sẻ những khó khăn bạn gặp phải khi làm dâu với mẹ chồng. Việc làm của bạn sẽ khiến mẹ chồng cảm động, bà sẽ cho rằng bạn luôn tôn trọng ý kiến của bà. Điều nãy sẽ giúp mối quan hệ giữa hai người thêm gắn kết.

Bạn nên nhớ rằng sự thẳng thắn, biết chừng mực sẽ giúp bạn xóa bỏ rào cản tâm lý giữ hai người, vấn đề sẽ nhanh chóng được giải quyết mà không cần to tiếng.

Theo chia sẻ của chuyên viên Nguyễn Thị Thảo (Câu lạc bộ Tâm lý Ngôi nhà & Trái tim), để mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu luôn bền chặt thì cần có sự thấu hiểu nỗ lực từ cả hai phía.

Trong cuộc sống hiện đại dù đã có những suy nghĩ và khoảng cách thế hệ được thu hẹp lại, tuy nhiên mối quan hệ mẹ chồng vẫn gặp phải tình trạng "cơm chẳng lành canh chẳng ngọt". Nguyên nhân có thể xuất phát từ việc không hợp về mặt tính cách, tài chính, mối quan hệ giao tiếp hằng ngày, một nguyên nhân nữa vô cùng quan trọng là cảm giác tình cảm bị san sẻ.

Trước đây duy nhất tình cảm con trai dành cho mẹ, sau này xuất hiện "người đàn bà thứ 2", nếu mgười con, người chồng không khéo léo có thể từ đó nảy sinh những mâu thuẫn chính trong lòng mẹ chồng nàng dâu. Nhiều mẹ chồng nàng dâu lại mâu thuẫn từ việc chăm sóc em bé, nuôi dạy con cái.

Để cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu rất cần tấm lòng độ lượng, chân tình từ cả mẹ chồng và nàng dâu. Dẫu biết là có những khoảng cách về thế hệ nhưng khi có sự đồng cảm và chia sẻ cả hai sẽ tìm được tiếng nói chung.

Mối quan hệ gia đình luôn cần sự nỗ lực xây dựng từ cả hai phía, cuộc sống hiện đại, sự bận rộn có thể lấy đi những phút giây hai mẹ con nói chuyện tâm tình, tuy nhiên có thể tranh thủ vào cuối tuần hai mẹ con cùng nấu ăn, cùng làm việc nhà, dẫn con đi dạo, thỉnh thoảng có những chuyến du lịch cùng nhau.

Chính những hoạt động cùng nhau sẽ là cơ hội gắn kết. Hiện nay có nhiều bạn trẻ phóng khoáng, tự lập, tuy vậy với cuộc sống gia đình rất cần ở các bạn sự tinh tế, những bài học về đối nhân xử thế luôn cần bỏ túi cho gia đình ngày một hạnh phúc, ấm áp.

 

Nguồn: afamily

 

(ST)

From Marry with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất