MÙA THU! ANH…

15:26, 07/04/2014 bởi: Brides
 4 bình luận  0 love

Háo hức chờ mùa thu. Mà thu đến bao giờ không hay. Thu thành phố không nhiều lá vàng hơn những mùa khác, nên chỉ khi nào nhìn lịch mới à lên: thu đến rồi.

Chắc tại nhiễm nhiều thơ văn quá nên cứ mong mỏi mỗi lần thu đến, luyến tiếc những lúc thu đi, "con nai vàng ngơ ngác,đạp trên lá vàng khô"

thèm một mùa thu được đến trường, như ngày lớp một lớp hai. tóc ngắn, mái ngang chằn chặn, quần thì đủ màu xanh lá, tím, xanh dương. Thèm một ly kem bên bờ hồ Tây, lãng đãng trên đường Hà Nội lấm tấm mưa, thix nhìn con phố đầy hoa sữa trắng xanh nhưng không dám lại gần (vì sợ mùi hoa sữa), thèm được đi dọc con đường bán đầy hoa, những bó hoa được bỏ trong rổ tre cột sau xe đạp…lướt từ từ trên phố. Chỉ mới một lần nhìn thấy cảnh đó, nó đã lâng lâng…

Muốn đi bên anh tay trong tay, hẻm nhỏ rợp những lồng đèn, trong ánh sáng vàng dịu ngọt ngào, dưới bầu trời trong veo, không có hạt mưa nào quấy quả.

Mùa thu mát trong, dịu dàng. Mùa thu của một ngày xưa. Nó nói đùa, nếu gặp lại anh trong một ngày thu đầy lá vàng bay 2 năm sau nó sẽ "cầu hôn" anh!

Nhưng nó biết sẽ chẳng có lá vàng nào, không một lời thổ lộ. Chỉ có bàn tay khẽ chạm bàn tay, mái đầu lặng lẽ tựa vào bờ vai. Thế là đủ hạnh phúc,anh nhỉ!

Mùa thu chợt mưa, chợt nắng. Một mùa thu của ngày hôm qua, con phố đèn lồng hẳn là đã mất tám phần lung linh xinh đẹp. Nó đứng dưới mái hiên. Góc phố toàn tiếng trẻ nhỏ, những đôi mắt to tròn, những đôi môi tíu tít đòi ba mẹ mua lồng đèn. Lồng đèn đẹp quá, những cái hình con cá vẫy đuôi, con hải cẩu lúc lắc, những chiếc đèn kéo quân sáng năm màu, chạy bằng pin với nhịp quay đều đặn…

Thèm như ngày xưa, cặm cụi làm lồng đèn, dán dán cắt cắt, chơi xong 1 đêm trung thu,cả đám trẻ chúng nó chất lồng đèn thành 1 đống đốt luôn.Để năm sau còn làm cái khác đẹp hơn….

Một mùa thu, lãng đãng..

From Marry with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất