Xử lý ra sao khi buộc phải dời ngày cưới đã gần kề?

09:00, 28/08/2017 bởi: Thanh Trà
 4 bình luận  0 love

Việc hoãn và dời ngày tổ chức đám cưới chắc chắn là ác mộng lớn nhất của bất kỳ cặp cô dâu chú rể nào, đặc biệt khi thời gian còn lại quá ít. Lúc này, quan trọng nhất là giữ bình tĩnh vì mọi chuyện đều có cách để giải quyết.

Không phải tự nhiên mà người Việt từ xưa cho đến nay hay nói câu cửa miệng rằng phải xem ngày lành tháng tốt để tổ chức đám cưới. Ngày cưới được chọn phải thuận theo tử vi, phong thủy mới mong cả hai đầu bạc răng long, vĩnh kết đồng tâm, ở với nhau hạnh phúc cả đời. Ngoài ra, việc chọn ngày phù hợp đôi khi còn để hóa giải những điềm xấu, kiêng kỵ tránh cho lương duyên không rơi vào cảnh nửa đường gãy gánh. Tất nhiên, việc dời ngày cưới luôn được xếp vào danh sách những việc nên tránh.

tổ chức đám cưới chọn ngày lành tháng tốt

Việc chọn ngày cưới hợp tuổi đã có từ xa xưa

Thế nhưng, dù sao thì những chuyện không may vẫn cứ xảy ra mà bạn không thể nào lường trước được, chẳng hạn như một trong hai bạn đời lỡ gặp một tai nạn nhỏ, gãy tay, gãy chân không kịp lành để làm đám cưới, hay xui rủi hơn, người thân quan trọng của gia đình hai bên đột ngột qua đời, hai bạn tạm thời không thể tổ chức đám cưới được. Lúc này, chuyện bạn phải dời ngày cưới gần như là tất yếu. Bỏ qua cảm giác tủi thân, vấn đề cấp thiết hơn của bạn bây giờ là phải xử lý ra sao với một mớ bòng bong những công việc ngổn ngang cho lễ cưới vừa mới dời ngày đó.

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa Tài trợ bởi: JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa tọa lạc tại Bãi Kem, thuộc thị trấn An Thới, cách sân bay Phú Quốc khoảng 18,3 km và cách thị trấn Dương Đông 28,4km.

1. Bình tĩnh nhìn nhận mọi việc

Hơn lúc nào hết, bạn cần bình tĩnh nhìn nhận sự việc theo hoàn cảnh khách quan của mình ở thời điểm hiện tại. Dời ngày cưới chỉ đơn giản là lễ cưới của bạn sẽ chuyển sang một ngày khác, chứ không hề bị hủy. Nhưng hậu quả việc này để lại không phải ít. Chỉ khi đủ bình tĩnh, sáng suốt, bạn mới có thể tập trung giải quyết mọi thứ phát sinh từ sự thay đổi đột ngột này.

tổ chức đám cưới cùng nhau xử lý khủng hoảng

Quan trọng nhất là đôi uyên ương phải bình tĩnh, cùng nhau xử lý và giải quyết mọi chuyện

2. Cố gắng nghĩ mọi chuyện theo chiều hướng lạc quan

Không ai mong muốn chuyện dời ngày tổ chức đám cưới cả. Đó không phải là lỗi của ai, càng không phải là lỗi của bạn. Một số người khi gặp trường hợp này thường nghĩ đến những điều xui xẻo, cho rằng dời ngày cưới là điềm chẳng lành, dự báo một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Bạn cần phải gạt ngay ý nghĩ đó ra khỏi đầu.

3. Gọi điện cho các nhà cung cấp dịch vụ trong tiệc cưới

Đừng để cảm xúc lấn át bạn. Thay vì thế, hãy nhanh chóng gọi điện cho các nhà cung cấp dịch vụ cưới và nói rõ lý do của bạn về việc dời ngày cưới để họ có thể cảm thông cho bạn và thảo luận để dời các dịch vụ đã đặt sang ngày cưới mới.

Nên tự chuẩn bị cho đám cưới hay thuê wedding planner?
Nên tự chuẩn bị cho đám cưới hay thuê wedding planner?
Tự tay chuẩn bị cho đám cưới của chính mình tất nhiên sẽ ý nghĩa hơn nhiều so với việc nhờ người...

4. Thương lượng với nhà hàng để dời ngày cưới với mức phí bù thêm thấp nhất

Thường trong mọi trường hợp đổi, trả dịch vụ, các nhà hàng ít nhiều sẽ gây khó dễ cho đôi uyên ương, nhất là về mặt chi phí. Bạn cần hết sức từ tốn thương lượng với họ để dời tiệc cưới sang ngày cưới mới với mức phí bù thêm thấp nhất có thể.

tổ chức đám cưới thương lượng với nhà hàng

Thông báo cho nhà hàng tiệc cưới và thương lượng mức đền bù thấp nhất

5. Thông báo với họ hàng 2 bên về việc dời ngày cưới

Họ hàng gần như đã biết và đang háo hức chờ đến ngày cưới của hai bạn. Mỗi người hãy tự thông báo với họ hàng bên mình về việc dời ngày cưới, lý do dời ngày cưới và cả ngày tổ chức đám cưới mới, đồng thời kêu gọi mọi người thông cảm cho đôi uyên ương.

6. Đính chính với các khách mời đã nhận được thiệp cưới

Bạn đã phát một số thiệp cưới đến tay các khách mời? Hãy gọi điện hay nhắn tin cho họ, đính chính về ngày cưới mới. Có thể họ sẽ băn khoăn tự hỏi lý do gì bạn hoãn cưới, nhưng họ sẽ không cảm thấy phiền hà lắm về vấn đề này đâu.

tổ chức đám cưới gửi thiệp cưới

Nếu đã gửi thiệp cưới, cần nhanh chóng gửi thông báo đính chính cho khách mời

7. Sắp xếp lại thời gian biểu cho mọi việc trước khi ấn định ngày cưới mới

Hoãn cưới, mọi thứ sẽ rối như canh hẹ, diễn ra chẳng đúng quy trình định sẵn. Bạn cần gom chúng lại và sắp xếp theo một thời gian biểu mới hợp lý hơn với lịch cưới đã được dời lại.

8. Cô dâu chú rể cùng động viên nhau trong mọi việc

Dời ngày cưới có thể xem như là một cú sốc, một thử thách trước hôn nhân của hai bạn. Hơn ai hết, chính hai người lúc này cần phải động viên nhau, cùng nhau xử lý mọi việc và quan trọng nhất là không được để người còn lại chịu đựng stress một mình.

tổ chức đám cưới nhờ sự giúp đỡ của gia đình

Động viên nhau cùng vượt qua khó khăn này, nhờ đến sự giúp đỡ của gia đình thay vì chịu đựng một mình

9. Giữ gìn sức khỏe cho ngày cưới mới hoàn hảo hơn

Thay vì rầu rĩ, thất vọng, hãy dành thời gian trì hoãn này để chăm sóc bản thân, giữ gìn sức khỏe chuẩn bị cho ngày tổ chức đám cưới mới ấn tượng hơn. Dù sao thì lễ cưới vẫn là ngày trọng đại nhất trong đời, tổ chức sớm hơn hay muộn hơn thì bạn vẫn cần là người đẹp nhất trong bữa tiệc này.

Bài: Mèo Hoang

From Marry with
Nhận ngay báo giá Sheraton Grand Danang Resort Tài trợ bởi: Sheraton Grand Danang Resort

Ballroom diện tích 1.267m2 và bờ biển cát trắng hoang sơ, phong cảnh thoáng đãng cho một đám cưới ngoài trời bên bờ biển.
Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất