Phụ nữ luôn lo ngại về cân nặng và số đo cơ thể của mình, đặc biệt là với phụ nữ văn phòng, vì họ phải ngồi trên ghế nhiều giờ đồng hồ, có ít thời gian vận động nên dễ làm cho vòng hai tích tụ mỡ. Với thời đại thông tin hiện nay, chị em phụ nữ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận tin tức cũng như những mẹo hay trong cuộc sống, các phương pháp giảm cân luôn nằm gọn trong tay. Tuy nhiên, việc có quá nhiều thông tin cũng gây ra không ít hoang mang rằng đâu mới là phương pháp tốt, đâu là phương pháp gây hại sức khỏe của mình?
Phụ nữ ngày nay có thể tham khảo được rất nhiều phương pháp giúp giảm mỡ bụng hiệu quả, trong đó, nước ép bí đao được xem là một trong những loại "thần dược" của chị em phụ nữ. Nhưng thành phần của bí đao là gì và liệu giảm mỡ bụng bằng cách uống nước ép bí đao có phải là một phương pháp tốt.
1. Thành phần của bí đao
Trong bí đao chứa rất nhiều nước và không chứa chất béo. Hơn nữa, trong bí đao còn chứa hợp chất hóa học hyterin-caperin ngăn không cho đường chuyển hóa thành mỡ trong cơ thể, nên cơ thể sẽ không bị tích lũy mỡ thừa. Thịt quả bí đao chứa nhiều chất xơ dạng sợi. Loại chất xơ này rất có lợi cho ruột và đường tiêu hóa. Ngoài ra, các vitamin B9, vitamin C, vitamin E, vitamin A và các khoáng chất như: kali, phospho, magiê có trong bí đao cũng góp phần làm đẹp cơ thể, loại bỏ mỡ ở bụng. Vỏ bí đao được cho là chứa nhiều vitamin và chất khoáng, nên có thể ăn cả vỏ, nhất là vỏ bí đao khi quả còn non.
2. Tác hại của việc uống nước ép bí đao thường xuyên
Bí đao sống có tính xà phòng rất cao, ngày xưa ở các làng dệt vải người ta thường lợi dụng tính chất này của bí đao dùng nước bí đao sống để tẩy trắng vải thay cho thuốc tẩy. Vì thế, nếu bạn ăn sống hoặc uống nước ép bí đao sống để mong làm đẹp thì không nên vì tính xà phòng của bí đao có thể gây bệnh cho hệ thống tiêu hóa của bạn.
Vừa phải là được, không nên lạm dụng quá.
Mình nghĩ muốn ép giảm cân an toàn chỉ có tập thể dục là chắc ăn nhất
Có lợi và cũng có hại và mình cũng chưa bao giờ dùng cái này