Ý nghĩa của hoa cài áo chú rể

18:00, 25/02/2014 bởi: Phạm Thanh Hảo
 0 bình luận  0 love

Hoa cài áo thực sự là món trang sức đáng tự hào nhất của một chú rể. Bông hoa trên vạt áo là dấu hiệu để đánh dấu khoảnh khắc thiêng liêng của cuộc đời.

Không gì mang lại cảm giác hồi hộp, hạnh phúc cho các chàng trai hơn khi khoác lên người bộ vest cưới. Một bông hoa đơn giản trên vạt áo là dấu hiệu đầy ý nghĩa để đánh dấu khoảnh khắc thiêng liêng của cuộc đời.

Ai bảo rằng hoa là phụ kiện của nữ giới? Hoa cài áo thực sự là món trang sức đáng tự hào nhất của một chú rể.

Nhận ngay báo giá Sheraton Grand Danang Resort Tài trợ bởi: Sheraton Grand Danang Resort

Ballroom diện tích 1.267m2 và bờ biển cát trắng hoang sơ, phong cảnh thoáng đãng cho một đám cưới ngoài trời bên bờ biển.

Những chính khách lớn, chiến binh và những thi sĩ đã đeo hoa từ hàng nghìn năm trước. Trong truyền thống phương Tây, có rất nhiều dịp để đeo hoa cài áo. Đó thường là những sự kiện trang trọng như đám cưới, lễ kỷ niệm, buổi khiêu vũ cuối khóa…
Đeo hoa cài áo như thế nào?
Hầu như chú rể nào cũng không thể thiếu được phụ kiện là hoa cài áo. Tuy nhiên, việc đeo đúng cách thì chưa hẳn ai cũng nắm rõ. Hoa cài áo được đeo trên ve bên trái của áo vest, áo khoác, hoặc blazer… Thực ra, hoa cài áo luôn được đính trước trái tim của người đàn ông, và nên được đeo gần túi ngực, ở vị trí gần nút giữ cổ áo. Một số loại áo vest cao cấp có may sẵn một lỗ để gài hoa, với thiết kế rất khéo léo và điều này thường đẩy giá thành lên cao. Tuy nhiên, đến 90% mẫu áo vest cưới hiện nay không có nút giữ cổ áo cũng như lỗ để gài hoa, vì vậy bạn có một vài lựa chọn như sử dụng kim ghim, kim băng để cài hoa cưới lên ve áo.

Hoa cài áo chú rể

Một số mẫu hoa cài áo chú rể

Chọn hoa cài áo màu gì?
Quy tắc đầu tiên khi chọn hoa cài áo là bông hoa nên phù hợp với dịp mà bạn đeo nó – hoa trắng hoặc đỏ cho những dịp trang trọng, trong khi những dịp ít trang trọng hơn thì có thể diện hoa màu mè và lạ mắt. Điều thứ 2, bông hoa cài nên phù hợp với bộ đồ bạn mặc. Đối với các chú rể, một bông hoa trắng và khăn túi ngực màu trắng luôn là lựa chọn an toàn. Thực ra, chú rể có thể đeo hoa cài áo mà không cần đến khăn túi. Tuy nhiên, một sự bổ sung qua lại giữa mẫu hoa và khăn sẽ giúp bạn có được một điểm nhấn đẹp trên vest cưới của mình. Yếu tố cuối cùng trong việc chọn hoa là bạn dự định mang nó trong bao lâu bởi nhiều bông hoa sẽ héo sau vài giờ khi ở điều kiện nóng và không có nước.
Ý nghĩa của một số loại hoa cài áo
-Hoa cài áo bằng cẩm chướng: Trong số những loại hoa cài áo cho chú rể, hoa cẩm chướng có lẽ là linh hoạt nhất và dễ dàng tháo ra nhất. Màu trắng mang ý nghĩa tình yêu trong trắng, thanh cao luôn được chấp nhận, dù cho đó là bộ tuyệt nhất để mặc ở những dịp trang trọng hơn. Màu đỏ mang ý nghĩa sự tôn kính cũng là một lựa chọn, và có thể mang đến sự nổi bật với caravat đen. Nhược điểm duy nhất của hoa cẩm chướng là nó sẽ rủ xuống sau một ngày sử dụng, vậy nên hãy đeo hoa thật tươi hoặc khi cần đeo với thời gian dài, hãy lựa những bông được chuẩn bị kỹ càng bởi người bán hoa.

-Cài áo bằng hoa hồng: Hoa hồng cài áo sẽ phức tạp hơn một chút vì chúng lớn hơn đáng kể và bông hoa được chọn phải thật hoàn hảo. Theo đại đa số công chúng, hoa hồng được coi là loài hoa trang trọng nhất, và là sự lựa chọn hoàn hảo khi ca tụng tình yêu trong ngày cưới hoặc kỷ niệm ngày cưới. Chú rể cần chọn loại áo vest có ve áo chắc chắn để mang được hoa cài có kích thước lớn như hoa hồng.

-Một số loại hoa khác như dành dành, linh lan, hoa lan, lan dạ hương, hoa cúc dại đều là những lựa chọn tốt.

Hoa cài áo chú rể là một phần nhỏ nhưng quan trọng trên bộ lễ phục. Nó đánh dấu vị trí của bạn trong đám đông, vì vậy bạn cần mang hoa cài với sự tự tin. Ngoài ra, các chàng trai còn phải chú ý đến tỷ lệ: Nếu bạn là người nhỏ con, hãy mang hoa nhỏ, và ngược lại nếu bạn là người to cao, hãy chọn thứ gì đó thích hợp với mình.

From Marry withBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất