Đồ uống là một phần ít được lưu tâm trong các tiệc cưới, nhưng nó cũng quan trọng không kém so với thực đơn. Chọn lựa những thức uống thích hợp với món ăn và phong cách tiệc cưới sẽ giúp mang lại một bầu không khí vui tươi và cảm giác thoải mái, hài lòng cho khách mời.
Đa dạng hóa các loại đồ uống
JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa tọa lạc tại Bãi Kem, thuộc thị trấn An Thới, cách sân bay Phú Quốc khoảng 18,3 km và cách thị trấn Dương Đông 28,4km.
Đa phần các đồ uống trong tiệc cưới chính là bia và nước ngọt. Đối với các đám cưới tầm trung trở lên, hai loại bia được chọn thường là Heineken và Tiger và nước ngọt thường là Coca-Cola hoặc Pepsi. Và những đồ uống trong tiệc cưới này đã tạo thành một công thức có sẵn, được áp dụng cho mọi bữa tiệc. Tuy nhiên, sự đa dạng về lựa chọn thức uống sẽ giúp các vị thực khách của bạn thoải mái hơn khi họ có nhiều sự lựa chọn.
Phong cách tiệc cưới khác nhau nên đi với những loại đồ uống khác nhau
Chẳng hạn, trong số thực khách của bạn sẽ có những người không uống được những loại nước có gas, vì vậy, bạn nên lưu ý bổ sung thêm nước khoáng vào thức uống trong tiệc cưới của mình.
Đặc biệt, nếu bạn tổ chức tiệc cưới theo phong cách châu Âu thì chẳng còn gì tuyệt hơn rượu vang hay rượu trái cây nhẹ. Champagne cũng là một lựa chọn thích hợp vì nó luôn gắn với không khí tiệc tùng, chúc tụng. Rượu đi kèm với các loại thức ăn giàu chất đạm, các món Âu sẽ tạo nên cảm giác ngon miệng và một sự hưng phấn nhẹ nhàng cho khách mời.
Ngoài ra, có thể thêm vào danh sách thức uống cả cocktail, trà hay cà phê, sữa…để tạo ra một dấu ấn của riêng bạn.
Trọn gói hay riêng lẻ?
Khi chọn đồ uống trong tiệc cưới, bạn cũng sẽ chốt lại với nhà hàng về chi phí: Trọn gói thức uống kèm theo tiệc hay tách riêng? Mỗi lựa chọn đều có những lợi ích và khuyết điểm khác nhau.
Lưu ý về cách phục vụ thức uống
Đây là bước cuối cùng để một món đồ uống góp thêm vào sự rộn ràng trong ngày vui của bạn, và cần thêm sự khéo léo từ nhà hàng để bạn có thể làm được điều này. Điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý là cách phân bổ thức uống. Đối với những bàn khách nhiều nam, bạn chọn thức uống chính là bia hay rượu vang, trong khi đó, những bàn phụ nữ và trẻ em nhiều thì thức uống là nước ngọt và nước khoáng. Để tránh lãng phí, bạn nên để nhà hàng coi sóc toàn bộ việc rót và châm thức uống thay vì để chai thức uống trên bàn cho khách tự phục vụ. Đây cũng là hình thức phổ biến nhất hiện nay.
Những bàn tiệc cưới với thức uống để sẵn trên bàn như thế này đã trở nên ít phổ biến hơn
Bích Vân
Ballroom diện tích 1.267m2 và bờ biển cát trắng hoang sơ, phong cảnh thoáng đãng cho một đám cưới ngoài trời bên bờ biển.
Xem hội nhóm "Cô dâu Marry" nói gì: Tham gia là có quà!
Tham gia ngay