Thứ tự các món – thứ tự của hương vị
Hãy chú ý đến sự hài hòa của các món ăn. Thông thường, thứ tự sẽ đi từ dịu nhẹ của món khai tiệc đến đậm đà của món chính, và kết thúc bằng một món ngọt.
JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa
Tài trợ bởi: JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa
JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa tọa lạc tại Bãi Kem, thuộc thị trấn An Thới, cách sân bay Phú Quốc khoảng 18,3 km và cách thị trấn Dương Đông 28,4km.
Món khai tiệc thường có tác dụng kích thích vị giác, bắt đầu dẫn thực khách vào thế giới hương vị của riêng từng bữa tiệc. Thông thường, đó là salad, súp hoặc gỏi. Tiếp ngay sau những món này thường là các món hải sản, đã bắt đầu có một ít gia tăng protein nhưng không tạo cảm giác đầy bụng hay gây ngán.
Sau 1-2 món đầu tiên, món chính sẽ được dọn ra. Sự lựa chọn cho các món này vô cùng đa dạng, thịt gà, vịt, bò, heo, cừu…được làm đượm thêm với các loại gia vị dậy hương thơm, nước sốt sóng sánh và đôi khi, cả bếp lửa ấm nồng. Những món chính thường đi kèm với tinh bột như ragu, cà ri hay gà quay – xôi…
Sau món chính thường sẽ dến 1- 2 món phụ có các loại rau củ để làm dịu lại vị giác, không gây ngán. Món phụ với vị ngọt dịu như chè tuyết giáp, rau câu hay trái cây sẽ kết lại buổi tiệc với dư vị nhẹ nhàng mà khó quên.
“Đủ” tốt hơn “đầy”
Đừng để thực khách của bạn quá no và bỏ sót những món ngon cuối cùng. Nếu quá no, họ cũng sẽ không cảm thấy ngon miệng nữa. Vậy bao nhiêu là đủ?
Theo các chuyên gia trong lĩnh vực tiệc cưới, với thực đơn món Tây, số lượng món ăn sẽ là 5 món, bao gồm cả khai vị và tráng miệng. Nếu một buổi tiệc kéo dài với nhiều chương trình khác nhau, bạn có thể giữ thực đơn cưới này. Ngược lại, nếu buổi tiệc đơn giản, bạn có thể chỉ cần chọn khoảng 4 món.
Đối với thực đơn là món Việt, bạn nên chọn 6-7 món, vì ẩm thực Việt Nam thường có nhiều món nước, có rau nên quá ít món có thể khiến thực khách của bạn có cảm giác chưa đủ no.
Cân nhắc chi phí
Chi phí cũng là một yếu tố mà bạn cần lưu ý khi tổ chức đám cưới. Mức chi phí trung bình cho những bữa tiệc cấp trung là khoảng từ 2 đến 4 triệu đồng/ bàn. Nếu muốn đi kèm những dịch vụ cao cấp, bạn có thể chọn những gói cao cấp ở các nhà hàng từ 4-5 sao với mức giá từ 6 triệu đồng trở lên. Hãy tìm kiếm những gói ưu đãi để không rơi vào lãng phí khi tổ chức tiệc cưới cho mình.
Marry
Ảnh: Internet
From Marry with
Nhận ngay báo giá Sheraton Grand Danang Resort
Tài trợ bởi: Sheraton Grand Danang Resort
Ballroom diện tích 1.267m2 và bờ biển cát trắng hoang sơ, phong cảnh thoáng đãng cho một đám cưới ngoài trời bên bờ biển.
Xem hội nhóm "Cô dâu Marry" nói gì: Tham gia là có quà!
Tham gia ngay