4 nguyên tắc ” sống còn ” của hôn nhân

00:12, 18/05/2011 bởi: CARMEN8X
 8 bình luận  7 love

Nói là “sống còn” vì nếu bạn chỉ vi phạm một trong những nguyên tắc này, cuộc hôn nhân của bạn đã đủ rạn nứt. Còn nếu vi phạm cả 4 thì không đổ vỡ mới lạ.

Nguyên tắc 1: Kết hôn vì hạnh phúc của chính mình

Chúng ta gặp gỡ, chúng ta hẹn hò, chúng ta yêu đương, chúng ta làm đám cưới để làm gì? Có phải mục đích chính là để đem lại hạnh phúc cho ai đó hay trước hết là vì hạnh phúc của chính bạn? Cho nên, để có cuộc hôn nhân hảo hợp, hãy chọn người nào cho phép bạn được làm những điều bạn thích, còn người nào luôn muốn ta phải làm theo ý thích của họ, không cần biết bạn có thích hay không thì tránh cho xa. Vì có lấy nhau, trước sau cũng ly dị. Bởi thế khi tìm hiểu, bạn phải đề cập đến nội dung này. Chẳng hạn nếu anh ấy yêu cầu sau khi cưới, em nghỉ việc ở nhà nội trợ, anh nuôi. Bạn cũng thích thế thì bạn hãy đồng ý nhưng nếu đi làm ngoài xã hội là niềm vui của bạn, phải thôi việc ở nhà bạn sẽ rất buồn thì bạn đừng chấp nhận. Bước vào cuộc hôn nhân như thế, dẫu có sống trong nhung lụa thì bạn cũng không thể hạnh phúc. Mọi việc trong cuộc sống lứa đôi phải được làm theo ý thích của mình, không nên chỉ làm theo ý thích người khác, dù đó là người bạn đời.

Tất nhiên, vợ chồng sẽ vô cùng hạnh phúc nếu cái mà bạn thích, chồng bạn cũng thích. Đó là đôi vợ chồng hoà hợp. Muốn thế phải bàn soạn thoả thuận với nhau, chỉ làm cái mà cả hai cùng thích. Ngay cả chuyện gối chăn, không thích thì không đáp ứng. Nếu bản thân không thích nhưng vẫn cố “chiều” thì lâu dần sẽ mất hết hứng thú, trở thành khó chịu. Lặp lại mãi sẽ thành phản xạ có điều kiện, chồng vừa động vào người đã “nổi da gà” và sẽ hình thành chứng “ác cảm tình dục”, nó huỷ hoại tình yêu. Để khắc phục điều này, chồng bạn buộc phải học cách làm thế nào cho bạn thích. Phải nâng cao “tay nghề” thành kỹ năng, kỹ xảo. Nếu không, anh ta phải chờ thời điểm nào bạn thích để đạt được cả hai cùng thích. Khi một quyết định đưa ra có một người không thích nhưng vẫn phải thi hành thì đó là cách huỷ hoại hôn nhân.

4 nguyên tắc " sống còn " của hôn nhân

Nguyên tắc 2: Chung thuỷ

Ngoại tình là cách nhanh nhất đánh đắm con thuyền hôn nhân. Thế nhưng có người vẫn bào chữa rằng nếu “ăn vụng biết chùi mép” thì không ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình, vì cái gì không biết thì không đau. Nhưng khảo sát cho thấy 91% các vụ ly hôn có yếu tố ngoại tình. Chưa bao giờ ngoại tình nhiều như hiện nay và cũng chưa bao giờ tỷ lệ ly hôn cao như hiện nay. Không phải ngẫu nhiên hai cái đó tỷ lệ thuận với nhau mà cái này chính là nguyên nhân của cái kia. Tóm lại muốn quan hệ vợ chồng tốt đẹp, bền vững phải loại trừ ngoại tình. Nếu không, gia đình sẽ thành bi kịch. Để che giấu sẽ phải sống giả tạo. Phải là diễn viên không có giải lao mà diễn suốt 24/24 nên vô cùng mệt mỏi.

Nguyên tắc 3: Sóng gió không chao đảo

Hôn nhân không bao giờ phẳng lặng mà luôn có sóng gió. Bạn không phải đi tìm sóng gió mà chúng sẽ đến tìm bạn và nếu bạn không chiến thắng nó thì nó sẽ đánh bại bạn. Với đôi này là khó khăn về tài chính. Với cặp khác là vấn đề sức khỏe, hiếm muộn, con hư, không thoả mãn tình dục, không chuyện trò. Nếu cuộc hôn nhân của bạn hoàn toàn suôn sẻ không có gì rắc rối thì bạn lại phải đối mặt với sự nhàm chán. Đó cũng là kẻ thù nguy hiểm vì nó là cha đẻ của ngoại tình. Tóm lại cuộc hôn nhân nào cũng có sóng gió nhưng có những đôi vượt qua được không phải vì họ khoẻ hơn mà vì họ luôn sẵn sàng chờ nó đến và tiêu diệt, vì cả hai chung lưng đấu cật cùng nhau. Thử thách không làm họ tan vỡ mà trái lại trở thành thứ keo gắn kết họ, chứ không phải lưỡi dao nhọn đâm họ bất ngờ từ sau lưng.

Nguyên tắc 4: Đầu tư thời gian cho nhau

Rất nhiều đôi khi yêu đương tìm hiểu thì gặp nhau một tuần đến mấy lần nh­ưng kết hôn xong họ lại không “gặp nhau” nữa. Dù muốn gặp bây giờ không cần phải hẹn hò, không cần ra khỏi nhà. Bởi vì sau kết hôn, từ nay yên chí là đã có vợ, có chồng, họ nhanh chóng chuyển sang các mục tiêu khác như sự nghiệp, mua nhà, tậu xe, không có tiền thì mua trả góp rồi nai lưng làm trả nợ. Buổi tối cả hai cùng ở nhà nhưng không phải dành cho nhau mà mỗi người làm những gì họ thích. Khi đứa con ra đời, nó ngốn hết thời gian và mối quan tâm của họ. Bạn đừng quên rằng ngọn lửa tình yêu không phải là vĩnh cửu, nó luôn cần tiếp thêm nhiên liệu. Đó là thời gian dành cho nhau để âu yếm, trò chuyện, chia sẻ để điều chỉnh đi đến hoà hợp. Nếu không, những bất đồng sẽ tích tụ lại chỉ chờ cơ hội bùng nổ. Hoặc tình yêu cứ lụi tàn dần giữa hai người và tạo điều kiện cho kẻ thứ ba chen vào. Có người ví thời gian dành cho hôn nhân như ô-xy cần cho sự sống. Cắt đứt nguồn cung cấp đó, hôn nhân nào cũng tắt thở…

From Marry with


Tag: hon nhan

Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất