Chào cả nhà,
Mình là Vũ, mình chuẩn bị tổ chức đám cưới vào cuối năm nay! Mình muốn hỏi các bạn một số chuyện về đám cưới tại Việt Nam.
1/ Làm sao để quản lí khách mời. Ví dụ mình muốn mời 100 khách, nhưng không bao giờ đúng 100 khách tham dự. Có thể khách tham dự sẽ nhiều hơn hoặc ít hơn, mình muốn quản lí con số chính xác để phân phối chi phí hợp lí.
2/ Nhà trai và nhà gái ở xa nhau, nên nhà trai muốn đãi tiệc nhỏ 5 – 10 bàn tại trung tâm tiệc cưới lớn và khách sạn 5 sao. Không biết là họ có cho mình đặt với số lượng ít như vậy không? và giá cả có mắc hơn so với việc đặt số lượng nhiều!
3/ Chuyện sắp xếp khách mời trong tiệc cưới. Mình nghe nói đôi khi 2 -3 người 1 bàn hoặc quá nhiều bàn còn trống 3- 4 chỗ, thì mình có thể dồn khách lại cho đủ bàn 10 người được không? Cái này mình phải sắp xếp hay bên quản lí của nhà hàng sẽ lo cho mình.
Mình thành thật rất vui khi nhận được sự giúp đỡ của các bạn.
Thân ái,
Vũ
Câu hỏi số 3: Bạn có thể don so khách lại chung một ban nếu các ban còn trống nhé , và cái này thi bạn và gia đình tự làm và quản lý ,nếu bạn nhờ sự giúp đỡ bên nhân viên nhà hàng thì họ mới làm giúp bạn
Câu hỏi số 2: bạn nên hỏi trực tiếp tại nhà hàng khách sạn mà bạn muốn đặt tiệc nhé, tất nhiên giá sẽ đắt hơn một chút so với số lượng nhiêu rồi
Câu hỏi số 1 : Bạn nên ước tính chính xác số lượng khách mời và đặt tiệc đúng như số lượng khách bạn đã mời vị sẽ có những người không đi và những người đi đổi nên con số này sẽ bổ sung cho nhau. Trường hợp đi nhiều hơn số lượng bản mới thì bạn có thể ghép chung vào cũng ok ,mình nghĩ khách mới sẽ thông cảm thôi
... Xem thêm Đóng lạiChào bạn,
... Xem thêm Đóng lạiNhận được lời gửi gắm của báo Marry.vn, Bliss Wedding Planner sẽ gửi đến bạn một số lời khuyên sau hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc chuẩn bị tiệc cưới cho mình.
Với câu hỏi đầu tiên, thực ra đây cũng là một vấn đề khá tết nhị trong văn hoá tiệc cưới của người Việt, vì theo quan niệm đám cưới của người Việt phải đông thì mới vui. Tuy nhiên bạn có thể áp dụng cách thức mời khách của người Phương Tây trong trường hợp này, trước khi gửi thiệp hãy lên cho mình danh sách ước tính số khách mời, sau khi gửi thiệp bạn có thể làm công việc gọi điện hoặc gửi thư xác nhận để có thể nắm bắt được số khách sẽ tham dự tiệc cưới trong thực tế – thông thường con số khách xác nhận và con số thực sẽ xê dịch trong khoảng 10%.thôi. Và bạn có thể deal với nhà hàng để có 1 – 2 bàn backup trong trường hợp khách cao hơn số xác nhận.
Với câu hỏi số 2, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến những nơi bạn muốn tổ chức, theo như kinh nghiệm của Bliss thì bạn vẫn có thể đặt được bàn tiệc, giá cả của bàn tiệc thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chứ không hẳn là số bàn bạn đặt, nên giá cả sẽ không mắc đâu bạn nhé.Giá cả bàn tiệc có thể thay đổi chính là do sự cầu kì của menu, nước uống, các dịch vụ khác.Tuy nhiên, do số lượng ít khách nên có thể bạn sẽ nhận được ít các gói hậu mãi hơn so với khách đặt 20 bàn trở lên.
Câu số 3 thì khá là đơn giản, do bạn đã ước lượng được số người tham dự từ phần mời thiệp và xác nhận, bạn có danh sách, bạn có thể lập layout bàn tiệc với tên khách ở bàn nhất định, giúp họ có thể ngồi gần với người quen của mình, tạo nên không khí tiệc ấm cúng.
Hy vọng với phần trả lời của Bliss, bạn có thể có cái nhìn tổng quát hơn cho việc chuẩn bị cho ngày vui sắp tới của mình.
bạn có thể gọi đến 1 số nhà hàng hỏi xem họ có sảnh nhỏ không, mình nghĩ là sẽ có đấy