Chọn ngày cưới cuối năm bạn cần nhớ điều gì?

09:18, 17/12/2017 bởi: Mộc Trà
 1 bình luận  0 love

hời điểm cuối năm luôn làm chúng ta thoải mái với thời tiết dễ chịu se se lạnh cùng không khí an lành vậy nên không ít cặp đôi đã quyết định tổ chức đám cưới của mình vào ‘ mùa cưới ’ này. Hãy cùng ham khảo tnhững lưu ý dưới đây để hôn lễ của mình diễn ra thật hoàn hảo nhé.

1. Ý tưởng và mong muốn của cả hai

Một đám cưới hoàn hảo không quá phụ thuộc vào ngày đó tốt hay xấu mà chủ yếu là mong muốn và nguyện vọng của hai bạn và hai bên gia đình. Bạn muốn tổ chức đám cưới ở đâu, theo phong cách nào, kinh phí bao nhiêu thì đủ ? Khách mời có bao nhiêu người? Hai gia đình muốn tổ chức chung hay riêng?…

Đó đều là những câu hỏi chi phối khá nhiều đến đám cưới của bạn. Hòa hợp được mong muốn và ý nguyện của cả hai bên sẽ giúp hôn lễ diễn ra thuận lợi và ý nghĩa, vui vẻ và hạnh phúc hơn.

2. Thời gian cho hôn lễ

Thời gian tổ chức hôn lễ cần được lựa chọn kĩ lưỡng. Bên cạnh các yếu tố về tinh thần, tâm linh thì thời điểm cuối năm mà bạn muốn tổ chức cũng là lúc mọi người đang bước vào giai đoạn khá bận rộn với công việc, gia đình cũng như những dịp lễ như Giáng Sinh, 20/11 hay năm mới vì vậy nên tránh tổ chức vào  những ngày này.

Bên cạnh đó, vì là dịp cuối năm nên chi phí tổ chức, nguyên liệu hay hàng hóa dịch vụ cũng tăng giá khiến chi phí cho đám cưới của bạn cũng ‘ leo thang’. Bởi vậy bạn nên tổ chức hôn lễ càng sớm càng tốt và hạn chế tổ chức vào sát năm mới.

3. Nơi tổ chức hôn lễ

Khi đã xác định được ý tưởng, phong cách cũng như chi phí cho đám cưới của bạn thì rất dễ dàng để bạn lựa chọn một địa điểm để tổ chức hôn lễ.

Một số người cho rằng nơi nào càng sang trọng càng đắt tiền thì hôn lễ càng hoàn mỹ. Tuy nhiên thực tế lại chứng minh điều đó không phải lúc nào cũng đúng. Khi chọn lựa thay vì chăm chăm vào giá cũng như mức độ xa hoa, sang trọng thì bạn hãy quan tâm đến những tiêu chí sau:

  • Chất lượng phục vụ, thức ăn tốt.
  • Chi phí hợp lí với ngân sách.
  • Không gian thanh lịch đủ rộng và thoải mái với số lượng khách mời của bạn.
  • Giao thông thuận lợi có bãi để xe…

Trên đây là những lưu ý giúp bạn giải quyết vấn đề Chọn ngày cưới cuối năm bạn cần nhớ điều gì? Bạn hãy lưu ý những điều trên để có một đám cưới vui vẻ, ý nghĩa và hạnh phúc nhé.


Cát Tường
Cát Tường
Đăng lúc: 14:08, 20/12/2017

bài chia sẻ rất hữu ích


Bạn có thắc mắc cần hỏi ?     Gửi chủ đề
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất