Bảo quản váy cưới hoàn hảo

15:06, 29/06/2016 bởi: Thanh Ngọc
 0 bình luận  0 love

Với nhiều cô dâu đặt may váy cưới cho riêng mình trong ngày vui, việc bảo quản váy cưới không phải là việc đơn giản. Một số lời khuyên từ Marry hy vọng có thể giúp bạn bảo quản váy cưới tốt hơn, trước và sau khi cưới.

Sở hữu váy cưới riêng của mình quả là điều tuyệt vời, nhưng để bảo quản váy cưới thật tốt, bạn không chỉ đơn giản là cho cả bộ áo vào bao nylon chuyên dụng, dùng móc áo treo bộ váy cồng kềnh và nặng lên được. Trọng lượng sẽ tác động khiến phần vai áo xộc xệch, bộ váy có thể không giữ được phom dáng chuẩn như ban đầu. Thay vào đó, hãy gói áo lại và cho vào thùng giấy hoặc thùng vải. Với nhiều cô dâu đặt may váy cưới cho riêng mình trong ngày vui, việc bảo quản váy cưới không phải là việc đơn giản. Một số lời khuyên từ Marry hy vọng có thể giúp bạn bảo quản váy cưới tốt hơn, trước và sau khi cưới.

bao-quan-vay-cuoi-khong-o-vang

Vì sao Grand Palace là đối tác địa điểm 5 năm liền cho triển lãm cưới Marry Wedding Day? Tài trợ bởi: Grand Palace

Đám cưới luôn là sự kiện trọng đại, chỉ diễn ra một lần trong cuộc đời của mỗi người. Vì lẽ đó, Grand Palace luôn mong muốn mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho các đôi uyên ương trong ngày hạnh phúc.

Các bộ váy cưới chất liệu chiffon, ren hoặc voan lưới nếu bị xếp lại thường để nếp gấp khi mở ra mặc. Tốt nhất, trước khi gấp, bạn chọn một thùng giấy có chiều dài bằng 1/3 váy cưới. Chọn loại giấy khô không có chất axit (giấy chuyên dụng thường thấy dùng độn áo quần, giày dép tại các cửa hàng thời trang). Chèn giấy kín 4 cạnh của hộp. Sau đó, cho nửa phần thân trên váy cưới vào, lót phần áo này với giấy, sau đó mới gấp 2 mép eo áo lại với nhau.Sau khi gấp 2 méo eo lại với nhau, tiếp tục lót thêm vài lớp giấy, rồi gấp phần thân váy lên. Cứ sau mỗi lớp vải cần gấp là trải một lớp giấy lên. Phần giấy này giúp ngăn vải của váy tạo nếp gấp.

Vào buổi sáng trước ngày cưới, bạn nhẹ nhàng mở thùng lấy váy ra treo lên móc áo (loại có lót nhunhttps://www.marry.vn/vay-cuoi-co-dau/vay-cuoi-dep-chat-lieu-chiffon-phoi-ren-hoa-diu-dangg càng tốt). Kiểm tra xem váy có các nếp gấp không, tùy vào chất liệu mà có cách ủi các nếp gấp này hợp lý. Với chất liệu voan và ren, dùng hơi nước là thẳng, còn với chất liệu satin, chiffon, organza thì cách ủi tốt nhất là dùng bàn ủi có độ nóng thấp.

Sau ngày cưới, bạn nên mang bộ váy của mình ra tiệm giặt là chuyên nghiệp, viết vài dòng ghi chú về những vị trí bẩn trên váy để người thợ giặt là không bỏ sót. Sau khi mang váy cưới về nhà, lại áp dụng cách sắp xếp và bảo quản như đề cập phía trên.

y-tuong-cuoi-02

Lưu ý:

– Cho váy cưới vào túi nylon bảo quản lâu dài sẽ làm bộ váy của bạn ố vàng và hỏng, vì chất nhựa để lâu sẽ tạo ra môi trường axi khiến váy trắng của bạn bị ố vàng. Do đó, thay vì bịt kín váy cưới trong bao, xếp bộ váy cho vào hộp giấy và trải giấy không chứa axit vào giữa các nếp gấp

– Sau khi cất gọn vào hộp, lưu trữ trên đầu tủ hoặc dưới gầm giường, những nơi không tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp. Lâu lâu, hãy mở hộp ra cho bộ váy “thở”, giữ thoáng khí để tránh việc ẩm mốc trên chất liệu vải.

– Nếu không có giấy không chứa chất axit, bạn có thể thay bằng vải muslin.

– Để tránh việc chất bẩn từ tay dây ra váy, bạn nên dùng bộ bao tay trắng thao tác để váy được giữ sạch sẽ hoàn hảo.

Mẹo bảo quản áo cưới theo chất liệu
Mẹo bảo quản áo cưới theo chất liệu
Những mẫu áo cưới, áo dài cưới hiện đại với nhiều chất liệu vải khác nhau cùng phụ kiện vô cùng...
From Marry withBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất