Cách trang điểm cô dâu tạo khuôn mặt V-line không cần ”dao kéo'”

18:07, 31/03/2017 bởi: Erin S.
 2 bình luận  1 love

Xu hướng trang điểm cô dâu với khuôn mặt V-line hiện đang được các cô gái vô cùng yêu chuộng trong ngày trọng đại, hãy cùng Marry tham khảo 6 mẹo nhỏ giúp bạn sở hữu khuôn mặt thanh tú và góc cạnh nhất.

Trang điểm cô dâu hiện đại luôn xoay quanh câu chuyện của lớp nền và kĩ thuật đánh khối ( contour ) tạo đường nét thanh tú cho khuôn mặt. Theo xu hướng làm đẹp của phần đông chị em phụ nữ và các minh tinh màn bạc, một khuôn mặt với đường nét V-line được xem là chuẩn mực, tạo nên cơn sốt thẩm mỹ vô cùng lớn. Với cấu trúc xương mặt của phụ nữ Á Đông thường có phần xương gò má lớn,phẳng khiến khuôn mặt có cảm giác rộng, tròn hơn phụ nữ phương Tây.

Ngoài ra, xương gò má của người châu Á có xu hướng nhô ra bên ngoài khuôn mặt gần thái dương, trong khi với phụ nữ Âu châu lại nhô ra phía trước. Phần sóng mũi thấp, đầu mũi tròn cũng là một nét đặc trưng trong khuôn mặt của người châu Á. Dựa trên những khuyết điểm này, Marry sẽ hướng dẫn bạn 6 mẹo nhỏ giúp tạo đường nét góc cạnh cho khuôn mặt theo hình dáng V-line tuyệt đẹp.

trang điểm cô dâu 1

Sơ đồ phân bổ phấn tạo khối cho khuôn mặt

  • Chọn từ 1 đến 2 màu phấn tạo khối với tông màu sáng hơn da.

Khi chọn mua phấn tạo khối cho da, bạn nên chọn từ 1 đến 2 với sắc sáng hơn màu da của bạn, Lí do rằng khi sử dụng những màu phấn tối hơn, khuôn mặt sẽ không được tự nhiên và tạo cảm giác “dừ” cho khuôn mặt. Ngoài ra bạn cũng không nên sử dụng các loại phấn có sắc cam bởi sẽ tạo cảm giác da bị cháy nắng, thiếu sức sống.

  • Sử dụng phấn tạo khối dạng kem cho da khô, dạng phấn cho da dầu

Tuy có rất nhiều dòng sản phẩm tạo khối hiện nay trên thị trường tuy nhiên nhiều cô dâu khá phân vân khi phải tìm sự lựa chọn đúng để có lớp nền đúng chuẩn và tránh các vấn đề khô, sạm hoặc nổi mụn ẩn trên da. Các cô gái sở hữu làn da dầu cũng nên lưu ý rằng các hạt phấn nhũ trong phần bột phấn sẽ dễ dàng ẩn sâu vào lỗ chân lông, từ đó dễ dàng gây ra mụn và làn da sần sùi, kém sắc trong ngày cưới.

  • Phấn lì (matte) để tạo khối, phấn nhũ để tạo độ sáng bóng cho khuôn mặt

Trong khi các thuật ngữ phấn tạo khối và bronzer được sử dụng với ý nghĩa gần như tương tự nhau nhằm ám chỉ tới các loại phấn tạo khối cho khuôn mặt, tuy nhiên thực tế rằng phấn tạo khối (contour) lại có tính lì nhiều hơn trong khi các loại phấn khác lại tạo cảm giác sáng bóng cho khuôn mặt.

Để thu gọn khuôn mặt, bạn nên ưu tiên chỉ sử dụng phấn tạo khối, những chất liệu có tính lì sẽ tạo nên chiều sâu và độ góc cạnh cho khuôn mặt. Các loại phấn có độ sáng bóng sẽ phản xạ ánh sáng và tạo nên sự lấp lánh cho khuôn mặt cô dâu, từ đó dễ tạo cảm giác tròn trịa cho vùng lẽ ra cần được thon gọn.

  • Che khuất nếp nhăn với phấn highlight trước khi bắt tay vào tạo khối cho khuôn mặt

Nếu khuôn mặt của bạn bắt đầu xuất hiện nếp nhắn, hãy sử dụng các loại sản phẩm phấn highlight dạng kem hoặc lỏng vào điểm cao nhất của gò má. Sau đó hãy tán phấn nhẹ ra xung quanh để che đi các nếp nhăn, vùng thâm hoặc những khuyết điểm trên da. Cuối cùng sử dụng phấn tạo khối và tán chung với phần phấn highlight đã có sẵn trên mặt để có khuôn mặt hoàn hảo nhất.

  • Sử dụng kem nền trước khi tạo khối

Đừng sử dụng phấn tạo khối khi khuôn mặt của bạn đã được thoa kem nền. Nếu lỡ tay sử dụng kem nền trước, hãy đánh nhẹ một lớp phấn tạo khối dạng phấn trên lớp kem nền đã lớp khối chính không bị mất đi khi trang điểm.
  • Tán phấn là tuyệt chiêu của tạo khối V-line

Hãy chắc chắn rằng bạn tán phấn tạo khối của mình đúng cách bởi bạn không muốn khuôn mặt của mình trong ngày cưới đột nhiên xuất hiện những đường vằn vện kém sắc. Nên nhớ rằng tạo khối cho khuôn mặt là trò chơi đánh lừa thị giác, chỉ cần một đường phấn tối hơn sắc da của bạn cũng sẽ dễ dàng “lật tẩy” những cố gắng của bạn.

  •  4 bước tạo khối cho khuôn mặt V-line

Chắn chắn các cô dâu đang rất mong chờ đến phần này phải không? Sau đây là 3 bước mà bạn có thể tạo khối V-line cho khuôn mặt bạn.

Bước 1 : Làm sạch da với nước hoa hồng và xịt khoáng

Bước 2: Tìm điểm cao nhất trên gò má của bạn

Bước 3 Tán nhẹ phần cọ dưới hai điểm này, hãy bắt đầu thật nhẹ nhàng ở hai điểm này bởi đây lại là hai điểm quan trọng tạo nên chiều sâu và độ góc cạnh cho khuôn mặt bạn.

Bước 4 : Tán các phần tạo khối còn lại để tạo điểm nhấn cho khuôn mặt.

From Marry withBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất