Món ăn đãi tiệc cưới là một phần quan trọng quyết định sự hài lòng, thích thú của khách mời. Cô dâu chú rể cần biết cách chọn các món ăn đãi tiệc cưới phù hợp theo từng vùng miền, từng mùa khác nhau. Trong mùa Hè này, bạn có thể đãi những món ăn thanh đạm dưới đây:
1. Salad
Thay cho món thường gặp là súp nóng, trong mùa hè, bạn nên chọn món khai vị có nhiều rau xanh như salad. Có rất nhiều loại salad khác nhau: Salad khoai tây, salad tôm chua ngọt, salad cá ngừ… Bạn chỉ cần chọn món tùy khẩu vị và thực đơn của nhà hàng tiệc cưới.
JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa tọa lạc tại Bãi Kem, thuộc thị trấn An Thới, cách sân bay Phú Quốc khoảng 18,3 km và cách thị trấn Dương Đông 28,4km.
2. Nộm ngó sen
Nộm ngó sen vị thanh mát, thường được dùng để ăn nhẹ hoặc làm món khai vị. Ngó sen có tác dụng thanh độc, giải nhiệt, giàu dinh dưỡng giúp phòng tránh một số bệnh mùa nóng. Bạn có nhiều lựa chọn hấp dẫn: Nộm ngó sen tôm thịt dễ tiêu, nộm ngó sen tai heo giòn, nộm ngó sen hải sản…
3. Gà hấp lá sen
Mùa hè là mùa sen nở rộ, lá sen to, xanh ngắt dùng làm gà hấp lá sen thì không gì tuyệt bằng. Món ăn này có hương thơm dịu của sen, vị ngọt đậm đà từ thịt gà. Gà hấp lá sen có tác dụng thanh nhiệt, an thần, giảm mỡ trong máu, là món ăn đãi tiệc cưới tuyệt vời cho mùa Hè.
4. Lẩu riêu cua bắp bò
Lẩu riêu cua bắp bò là món lẩu bạn có thể thưởng thức vào cả 4 mùa trong năm. Món ăn đãi tiệc cưới này vị ngon và không ngán, rất hợp với thời tiết Hè. Lẩu riêu cua ngon phải thơm ngọt vị cua đồng, nước lẩu vàng óng ánh gạch cua chưng, dậy mùi hành phi, dấm bỗng. Lẩu riêu cua phải ăn kèm với sườn sụn mềm mềm, giòn sật cùng với bắp bò thái mỏng và đĩa rau sống mới ngon đúng điệu.
5. Bò lúc lắc khoai tây
Nếu tổ chức đám cưới theo phong cách phương Tây thì bạn có thể chọn các loại thịt kèm sốt, không nên chọn món quá khô khan. Bò lúc lắc khoai tây kèm sốt thịt là một trong các món ăn đãi tiệc cưới được nhiều cặp đôi lựa chọn. Thịt bò vừa chín mềm, khoai tây chiên bùi bùi cùng nước sốt đậm đà sẽ để lại ấn tượng khó quên cho các vị khách.
6. Món tráng miệng
Món tráng miệng bạn có thể dùng hoa quả tươi theo mùa, bánh ngọt, thạch rau câu hay các loại chè mát giải nhiệt.
7. Lưu ý khi chọn các món ăn đãi tiệc cưới
Bạn nên tránh chọn thực đơn cưới có nhiều món quay, chiên rán nhiều dầu mỡ và khô khan. Bạn có thể tham khảo ý kiến bạn bè, người quen đã từng đặt tiệc tại nhà hàng đó để chọn được các món ngon nhất trong thực đơn. Mặt khác, việc chọn đồ ăn theo tiêu chí mùa nào thức nấy sẽ giúp cô dâu chú rể tiết kiệm được chi phí đãi tiệc. Các cặp đôi cũng nên cân nhắc khi chọn những món lạ, độc đáo vì có thể không hợp khẩu vị của nhiều người.
Trang trí đám cưới đẹp, chọn các món ăn đãi tiệc cưới ngon thì đám cưới của bạn chắc chắn sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách mời.
Ballroom diện tích 1.267m2 và bờ biển cát trắng hoang sơ, phong cảnh thoáng đãng cho một đám cưới ngoài trời bên bờ biển.
Xem hội nhóm "Cô dâu Marry" nói gì: Tham gia là có quà!
Tham gia ngay