9 bí quyết chọn màu chủ đạo cho đám cưới

14:19, 10/06/2014 bởi: CARMEN8X
 0 bình luận  2 love

Đã đến lúc bạn phải chọn một màu sắc chủ đạo cho đám cưới của mình, nhưng bạn đang cảm thấy rất khó khăn để đưa ra quyết định cuối cùng, bởi bạn sẽ không có cơ hội chọn lại lần nữa!

Bạn luôn mơ ước, hình dung, tưởng tượng về đám cưới của mình đẹp như một giấc mơ. Nhưng thực tế là bạn sắp cưới và phải chọn một màu sắc chủ đạo cho đám cưới của mình, bạn hoàn toàn phân vân không biết chọn ra sao. Bạn thấy màu nào cũng đẹp, cũng phù hợp. Bạn cần tham khảo 9 bí quyết của Marry để giúp chọn ra được sắc màu đẹp nhất cho đám cưới nhé!

1. Không nên chọn quá nhiều màu sắc

Vì sao Grand Palace là đối tác địa điểm 5 năm liền cho triển lãm cưới Marry Wedding Day? Tài trợ bởi: Grand Palace

Đám cưới luôn là sự kiện trọng đại, chỉ diễn ra một lần trong cuộc đời của mỗi người. Vì lẽ đó, Grand Palace luôn mong muốn mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho các đôi uyên ương trong ngày hạnh phúc.

Một đám cưới được trang trí quá nhiều màu sắc sẽ gây phản tác dụng. Đám cưới của bạn sẽ trở thành một cuộc chiến giữa các màu và trở nên rối mắt, không tạo được hiệu ứng thẩm mỹ cao.

 

2. Nắm rõ quy luật phối màu, bảng màu

Bạn cũng cần tìm hiểu sơ qua vị trí các màu trong bảng màu và quy luật sắp xếp chúng sao cho hợp lý, tránh tình trạng bạn chọn những màu hoàn toàn không thể dùng chung được với nhau sẽ gây nên “thảm họa” trang trí cho đám cưới.

9 bí quyết chọn màu chủ đạo cho đám cưới 3

3. Chọn màu theo xu hướng

Bạn muốn chạy theo xu hướng thời trang để là cô dâu sành điệu, bạn chọn cho mình những tông màu đám cưới đang được nhiều người yêu thích. Nhưng nếu màu sắc đó không hợp với bạn, đám cưới cũng sẽ bị mất vui. Chẳng hạn, xu hướng năm nay rất ưa chuộng màu tím cho trang trí cưới, nhưng không phải ai cũng có thể hợp với đám cưới màu tím bạn nhé!

9 bí quyết chọn màu chủ đạo cho đám cưới 9

4. Phải biết chọn màu chính và phụ

Nếu bạn yêu thích cùng một lúc 3-4 màu khác nhau, màu nào bạn cũng thấy đẹp và muốn chọn, bạn nên suy nghĩ lại. Bạn cần phải chọn một màu chủ đạo, màu chính thức là điểm nổi bật cho không gian tiệc, những màu còn lại cần phải hài hòa với màu chủ đạo, tạo điểm nhấn và giúp thể hiện được vẻ đẹp chung, đồng nhất. Ví dụ: Bạn chọn màu vàng là màu chủ đạo, màu sắc đi kèm không được nổi hơn mà phải kết hợp hài hòa như: màu kem, màu nâu, màu trắng…

9 bí quyết chọn màu sắc chủ đạo cho đám cưới 4

5. Lưu ý màu sắc địa điểm tổ chức đám cưới

Bạn cũng cần lưu ý màu sắc nơi bạn đặt tiệc cưới. Nếu bạn chọn một màu yêu thích để trang trí đám cưới nhưng nó không thể kết hợp với màu sắc có sẵn của địa điểm cưới như màu tường, màu thảm trải sàn sẽ dẫn đến kết cấu màu bị phá vỡ, trang trí cưới sẽ thất bại. Ngoài ra, bạn cần phải phân loại đám cưới trong sảnh hay ngoài trời để chọn màu sắc cho phù hợp hơn.

9 bí quyết chọn màu sắc chủ đạo cho đám cưới 10

6. Màu chủ đạo của đám cưới phải thể hiện trên thiệp cưới

Nếu bạn chọn màu đỏ cho đám cưới của mình, thiệp cưới của bạn cũng phải có màu đỏ làm chủ đạo, bởi thiệp cưới là hình ảnh đại diện cho đám cưới của bạn. Nhìn vào màu sắc, phong cách thiệp cưới, khách mời sẽ biết được ý đồ đám cưới của bạn cũng như hiểu ngầm lời nhắc khéo cho việc lựa chọn trang phục khi tham dự

9 bí quyết chọn màu sắc chủ đạo cho đám cưới 12

7. Lưu ý màu sắc của hoa cưới

Màu sắc của hoa cưới cũng nằm trong nhóm màu chủ đạo cho đám cưới, vì vậy khi chọn màu chủ đạo bạn cần lưu ý màu đó hoa cưới có thể có hay không. Chẳng hạn bạn thich đám cưới màu xanh dương hay vàng ánh kim, chắc chắn hoa cưới của bạn hầu như là hoa nhân tạo, hoa vải, hoa khô, bởi rất khó để có hoa thật với màu sắc đặc biệt như ý muốn

9 bí quyết chọn màu sắc chủ đạo cho đám cưới 1

8. Kếp hợp với màu sắc trang phục

Màu sắc của trang phục cô dâu chú rể, trang phục đội hình dâu rể phụ cũng cần được kết hợp hài hòa với màu sắc chủ đạo của đám cưới. Bạn nên tránh tình trạng “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược”, màu chủ đạo cho đám cưới là màu hồng nhưng trang phục phụ dâu lại là màu xanh lá cây.

9 bí quyết chọn màu sắc chủ đạo cho đám cưới 8

9. Chọn màu theo mùa

Bạn cũng có thể chọn màu sắc theo mùa. Ví dụ: Mùa xuân với màu xanh lá, màu hồng, màu đỏ; mùa hè với màu vàng, màu xanh biển; mùa thu với màu cam, màu kem nâu, màu tím; mùa đông với màu đỏ, trắng, xanh lá… Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải theo đúng như vậy. Chả ai cấm bạn chọn màu khác đi cả. Một chút phá cách, nổi bật sẽ thu hút hơn nhưng dĩ nhiên cần phải tuân thủ các quy tắc về màu sắc để tránh phản ứng ngược, bạn nhé!

IVY

From Marry withBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất