Những điều nên biết khi bạn muốn làm thủ tục đăng ký kết hôn khác tỉnh

09:14, 13/12/2016 bởi: Thanh Ngọc
 0 bình luận  3 love

Đi cùng với sự phát triển về kinh tế chính là việc rất nhiều cặp đôi gặp gỡ và nên duyên tại những vùng đất “lập nghiệp”, không phải quê hương của mình. Marry gửi đến cô dâu chú rể những thông tin cần biết về thủ tục đăng ký kết hôn khác tỉnh, giúp các cặp đôi chuẩn bị giấy tờ tốt hơn.

Để tiến hành đăng ký kết hôn khác tỉnh, các cặp đôi có hộ khẩu phải thực hiện thủ tục xác nhận tình trạng hôn nhân tại nơi đăng kí hộ khẩu thường trú. Các giấy tờ cần chuẩn bị như sau:

  • Mẫu Xác nhận tình trạng hôn nhân.
  • Chứng minh nhân dân và hộ khẩu thường trú.
  • Đối với các trường hợp đã ly hôn và muốn đăng kí kết hôn mới, CD-CR nhớ mang theo giấy quyết định ly hôn có hiệu lực của Tòa Án kèm giấy Đăng kí kết hôn cũ.
  • Với các trường hợp tái hôn sau khi vợ/ chồng đã mất, cần mang theo Giấy chứng tử kèm Giấy đăng kí kết hôn cũ.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, cô dâu chú rể sẽ xác nhận tình trạng hôn nhân tại Ủy Ban Nhân Dân Phường/ Xã nơi đăng kí hộ khẩu. Các cặp đôi cần lưu ý, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân chỉ có hiệu lực không quá 6 tháng kể từ ngày xác nhận.

Vì sao Grand Palace là đối tác địa điểm 5 năm liền cho triển lãm cưới Marry Wedding Day? Tài trợ bởi: Grand Palace

Đám cưới luôn là sự kiện trọng đại, chỉ diễn ra một lần trong cuộc đời của mỗi người. Vì lẽ đó, Grand Palace luôn mong muốn mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho các đôi uyên ương trong ngày hạnh phúc.

thủ tục xác nhận tình trạng hôn nhân

Để tiến hành đăng ký kết hôn khác tỉnh, cô dâu chú rể làm thủ tục xác nhận tình trạng hôn nhân tại nơi đăng kí hộ khẩu thường trú

Thủ tục đăng ký kết hôn

Sau khi có giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, các cặp đôi có thể thực hiện đăng ký kết hôn khác tỉnh tại 1 trong 2 nơi hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn của hai bạn. Các giấy tờ cần chuẩn bị:

  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân không quá 06 tháng
  • Chứng minh nhân dân
  • Giấy chứng nhận sức khỏe.
  • Hộ khẩu thường trú hay giấy đăng ký tạm trú của cả hai bên.
  • Cũng như việc xác nhận tình trạng hôn nhân đối với các trường hợp đã ly hôn và muốn đăng kí kết hôn mới, CD-CR nhớ mang theo giấy quyết định ly hôn có hiệu lực của Tòa Án kèm giấy Đăng kí kết hôn cũ.
  • Với các trường hợp tái hôn sau khi vợ/ chồng đã mất, cần mang theo Giấy chứng tử kèm Giấy đăng kí kết hôn cũ.

Khi thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn khác tỉnh cũng như cùng tỉnh, bắt buộc phải có mặt cả hai người. Trong trường hợp bất khả kháng vắng mặt một trong hai người, bạn cần thông báo trước cho UBND Phường/ Xã nơi đăng kí kết hôn và nhận được sự chấp thuận.

Gặp gỡ, cảm mến và yêu thương nhau ở mảnh đất xa xôi chính là “duyên nợ”. Marry mong rằng với những thông tin trên sẽ phần nào giúp ích cho các CD-CR hiểu thêm về thủ tục đăng kí kết hôn khác tỉnh và chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho cuộc sống mới của mình nhé!

Thủ tục đăng ký kết hôn? Đăng ký kết hôn cần giấy tờ gì năm 2020?
Thủ tục đăng ký kết hôn? Đăng ký kết hôn cần giấy tờ gì năm 2020?
Khi quyết định tiến tới hôn nhân, bên cạnh đám cưới, việc tiến hành những thủ tục đăng ký kết...
From Marry withBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất