Xem mệnh hợp nhau mà kết quả ra tương khắc thì phải làm sao?

15:39, 06/11/2017 bởi: Phong Linh
 0 bình luận  2 love

Xem mệnh hợp nhau từ xưa nay đã là thủ tục không thể thiếu khi các cặp đôi yêu nhau muốn tiến tới hôn nhân. Dân gian tin rằng nếu tuổi hợp nhau thì cuộc sống gia đình sẽ hạnh phúc vẹn toàn, ngược lại, tuổi xung khắc mà vẫn cố chấp cưới thì dễ dẫn đến tan vỡ, chia ly.

Thực tế, phàm là vạn vật trên đời đều có tương sinh tương khắc cùng nhau tồn tại. Nếu bạn chỉ chăm chăm tìm một người hòa hợp mệnh tuổi mà bỏ qua những yếu tố khác như: Tình cảm, gia đình, lối sống, văn hóa… thì chắc gì cuộc sống vợ chồng thật sự được hạnh phúc.

Vậy nên việc xem mệnh hợp nhau là để tìm cách hóa giải, xoa dịu khi có xung khắc chứ không phải để hi sinh tình yêu.

Nhận ngay báo giá Sheraton Grand Danang Resort Tài trợ bởi: Sheraton Grand Danang Resort

Ballroom diện tích 1.267m2 và bờ biển cát trắng hoang sơ, phong cảnh thoáng đãng cho một đám cưới ngoài trời bên bờ biển.

Xem tuổi vợ chồng

Lục xung

Theo quan niệm dân gian từ xưa, lục xung là sáu cặp con giáp xung khắc gồm Tý – Ngọ, Tỵ – Hợi, Sửu – Mùi, Mão – Dậu, Dần – Thân, Thìn – Tuất.

Xem tuổi kết hôn của bạn và chàng có hòa hợp?
Xem tuổi kết hôn của bạn và chàng có hòa hợp?
Xem tuổi kết hôn của bạn và chàng có hòa hợp nhau hay không dựa vào cung hoàng đạo của hai người.

Những cặp con giáp trong lục xung dễ có cuộc sống hôn nhân không thuận lợi, thường xuyên cãi vã, con cái mâu thuẫn, các mối quan hệ gia đình luôn xung đột.

xem mệnh hợp nhau

Lục hợp

Trái với lục xung là lục hợp. Lục hợp là sáu cặp con giáp cực kì hợp tuổi nhau: Dần – Hợi, Mão – Tuất, Tý – Sửu, Thìn – Dậu, Tỵ – Thân, Ngọ – Mùi.

Lục hại

Xung khắc nguy hiểm hơn cả lục xung là lục hại. Sáu cặp tuổi này hễ gặp là hại nhau, nhẹ thì kinh doanh thất bát, làm ăn thua lỗ nặng thì táng gia bại sản, thậm chí sát hại nhau hay nhiều điều thương tâm khác. Các cặp con giáp trong lục hại bao gồm Tý hại Mùi, Sửu hại Ngọ, Dần hại Tỵ, Dậu hại Tuất, Mão hại Thìn, Thân hại Hợi.

Xem ngày cưới hỏi: Tuổi Kim Lâu có cưới được không?
Xem ngày cưới hỏi: Tuổi Kim Lâu có cưới được không?
Thông thường, hai gia đình chọn năm đám cưới theo tuổi người con gái, và tuổi được cho là đẹp,...

Xem mệnh hợp nhau theo ngũ hành

Ngũ hành tương sinh

Dựa vào yếu tố mệnh ngũ hành, chúng ta có năm cặp ngũ hành tương sinh bao gồm Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Những cặp đôi có mệnh ngũ hành tương sinh sẽ hóa giải được các xung khắc, hóa dữ thành lành nếu chẳng may tuổi con giáp của hai bạn không hợp. Ví dụ chồng mệnh Thủy thì vợ mệnh Mộc sẽ được nhờ; Vợ mệnh Thổ thì chồng mệnh Kim được nhờ.

xem mệnh hợp nhau 1

Ngũ hành tương khắc

Bên cạnh ngũ hành tương sinh hòa hợp nhau còn có ngũ hành tương khắc gồm Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Khi xem tuổi vợ chồng để cưới hỏi, bạn cần nhớ nguyên tắc: Chồng khắc vợ thì thuận, vợ khắc chồng thì nghịch (không tốt).

Tuy nhiên, các cặp đôi cũng không nên vì ngũ hành tương khắc nhau mà lo lắng. Vạn vật tồn tại ở thế cân bằng, ngũ hành tương khắc là khắc chế nhau và giữ cho mọi thứ ở thế quân bình, không có hành nào quá vượng. Thử tưởng tượng mình có thói hư tật xấu nhưng không có ai khắc chế, ngăn cản thì sẽ ra sao.

Xem ngày cưới tốt năm Đinh Dậu 2017
Xem ngày cưới tốt năm Đinh Dậu 2017
Người Việt vẫn xem ngày cưới tốt vào đầu năm 2017 để lên kế hoạch cưới xin trong năm. Ngày được...

Xem tuổi vợ chồng mà tương khắc thì phải làm sao?

Khi xem mệnh hợp nhau mà bạn và anh có tuổi tương khắc như các cặp con giáp dưới đây thì hãy xem cách hóa giải này nhé:

xem mệnh hợp nhau 2

Tí – Ngọ: Để hóa giải xung khắc của đôi này, bạn cần tăng yếu tố tương sinh của cả hai bằng cách đặt chuông gió (hành Kim) ở hướng hợp của Tí và cây cảnh (hành Mộc) ở khu vực của Ngọ để làm dịu tâm trạng cả hai.

Sửu – Mùi: Hai con giáp này đều thuộc hành Thổ nên bạn cần giảm bớt năng lượng Thổ quá mạnh trong nhà bằng hành Kim như chuông gió, tranh kim loại…

Dần – Thân: Trong ngôi nhà, người tuổi Dần hợp với hướng Đông, Đông Nam. Thân hợp hướng Tây, Tây Bắc. Bạn có thể làm giảm xung khắc giữa hai con giáp này bằng cách dùng đèn chiếu sáng hai khu vực trên.

xem mệnh hợp nhau 3

Mão – Dậu: Bạn có thể đặt những vật liên quan tới hành Thủy (Mão) ở hương Đông, Đông Nam và đặt 6-7 viên đá hướng Tây, Tây Bắc cho tuổi Dậu (hành Kim) để giảm bớt xung đột cho cả hai.

Thìn – Tuất: Thìn là linh vật rất mạnh nên cần thêm Thủy để chế ngự. Bạn có thể đặt một bình nước hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc để biểu tượng thuộc hành Thủy (thác nước, cá…) ở gần cổng. Thủy sẽ xoa dịu nỗi giận dữ của Thìn và sự buồn bã của Tuất để cả hai hòa hợp hơn.

Tị – Hợi: Người tuổi Tị (hành Hỏa) nên trồng cây ở hướng Nam để tăng cường năng lượng và cảm xúc. Còn người tuổi Hợi (hành Thủy) thì nên dùng đèn chiếu sáng ở hướng Bắc để có cảm giác luôn thoải mái.

Các quan điểm về xem tuổi để dựng vợ gả chồng đều không quá quan trọng mà quan trọng là tâm con người. Cả hai đã sẵn sàng cho việc lập gia đình, sống cùng người khác, có con cũng như đã đủ bao dung, chấp nhận điểm yếu, lỗi lầm của nhau hay chưa?

Trả lời được những câu hỏi này thì tin chắc bạn cũng biết mình có nên “về một nhà” hay không rồi.

From Marry withBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất