Tình yêu của những điều chưa đúng…

12:24, 11/03/2017 bởi: Xuka
 21 bình luận  1 love

Đúng người, đúng thời điểm… chưa hẳn là tình yêu đích thực.

Lịch lãm, nhẹ nhàng, ân cần và điển trai… không cô gái nào lại chẳng mơ về một chàng trai như thế. Rồi họ yêu nhau, rồi họ lấy nhau và đó chính là một tình yêu đúng cả người và đúng cả thời điểm.

Chúng ta vốn dĩ không hoàn hảo, thế tại sao vẫn luôn đòi hỏi những điều hoàn hảo ngay từ đầu?

Nhưng mấy ai có được may mắn cho một tình yêu viên mãn như thế? Chúng ta vốn dĩ không hoàn hảo, thế tại sao vẫn luôn đòi hỏi những điều hoàn hảo ngay từ đầu? Một tình yêu không đúng người cũng chẳng đúng lúc thì đã sao? Những điều có lý vẫn tồn tại song song cùng những điều vô lý. Chính vậy mà sẽ có một ngày, bạn nhận ra rằng một tình yêu không đúng người cũng chẳng đúng lúc kia lại trở nên viên mãn biết chừng nào?

Những điều có lý vẫn tồn tại song song cùng những điều vô lý.

Tình yêu không đúng người không phải là bạn cứ nhắm mắt nắm đại một bàn tay rồi đổ lỗi là không đúng người. Với tôi, không đúng người chính là yêu một người mà họ chưa từng nằm trong suy nghĩ của bạn.

Bạn có nghĩ rằng bạn sẽ yêu một chàng trai không hề đẹp như siêu sao, không cao một mét tám, không lịch lãm, sáng ngời như minh tinh…? Tôi, đã yêu một chàng trai rất bình thường. Với tất cả những lý thuyết của bản thân, tôi đã yêu sai người. Nhưng rồi bạn cũng sẽ nhận ra rằng những cái đúng đều bắt đầu từ sai lầm đầu tiên, như tôi đã từng. Những thứ bình thường đến mức giản dị, những điều trên trời dưới đất, những lý lẽ ngớ ngẫn đời thường, những ân cần, quan tâm xuất phát từ sự chân thành không toan tính,… Có lẽ chàng trai bình thường mà tôi lựa chọn không phải là một người vĩ đại nhưng mang một tình yêu vĩ đại.

Những cái đúng đều bắt đầu từ sai lầm đầu tiên, như tôi đã từng…

Và không đúng thời điểm? Thời điểm luôn là thứ khiến người khác đau lòng và tổn thương nhất. Con người vốn yếu đuối. Vậy nên họ cứ mãi bị thời điểm làm cho tổn thương và gục ngã. Tôi thích những cô gái mạnh mẽ. Dám biến cái sai thành cái không sai nữa. Không sai chưa chắc đã đúng. Nhưng nó tích cực hơn cái sai. Ít nhất, tôi vẫn thấy có điều gì đó đáng để trông chờ.

Tôi không may mắn như nhiều cô gái khác, tôi yêu không đúng người mà cũng chẳng đúng thời điểm. Gia đình phản đối gay gắt. Tôi không đấu tranh, chỉ âm thầm tiếp tục. Sự kiên quyết ôn hoà giúp bản thân tôi tránh được nhưng tranh cãi và mâu thuẫn không đáng có. Và rồi, người ta vẫn nói, thời gian sẽ trả lời tất cả. Gia đình tôi không còn gay gắt, nhưng cũng chưa có ý ủng hộ. Nhưng với tôi, đó đã là một chiến thắng xứng đáng để trở thành động lực. Quan trọng không phải là có đúng thời điểm hay không, mà chính là bạn có đợi được đến thời điểm mang tên đúng đó hay không!

Thời điểm luôn là thứ khiến người khác đau lòng và tổn thương nhất.

Nếu bạn cũng là một cô gái không may mắn gặp được nhiều may mắn như tôi, thì hãy mạnh dạn đón nhận và vun vén cho một tình yêu không đúng người cũng chẳng đúng thời điểm. Vào thời khắc nào đó, tình yêu của những điều chưa đúng ấy sẽ trở nên viên mãn.

(st)

From Marry with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất