Lấy chồng công an, bộ đội thủ tục đăng ký kết hôn như nào?

15:00, 07/09/2017 bởi: Thanh Ngọc
 0 bình luận  6 love

Cũng giống như việc kết hôn với chiến sĩ Công an Nhân dân, để tính chuyện lâu dài với chiến sĩ bộ đội của quân đội bạn nên tìm hiểu kĩ các thủ tục đăng ký kết hôn để tránh được những rắc rối trong hôn nhân sau này.

Theo quy định hiện nay thì việc lấy chồng công an, chiến sĩ, sĩ quan quân đội cần đáp ứng những điều kiện kết hôn với sĩ quan quân đội nhất định. Bởi đây là lực lượng đặc thù có nhiệm vụ trong đấu tranh chống kẻ thù xâm lược và bảo vệ Tổ quốc, với những công việc có tính chuyên môn cao, ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình an ninh, chính trị của quốc gia. Vậy nên thủ tục đăng ký kết hôn trong trường hợp này cũng có một số điểm đặc biệt cần chú ý.

Lấy chồng công an, bộ đội thủ tục đăng ký kết hôn như nào?

Bạn cần tìm hiểu kĩ thủ tục làm giấy đăng ký kết hôn với chàng chiến sĩ quân đội

Thủ tục đăng ký kết hôn theo luật hôn nhân và gia đình

Trước khi đi tiến hành làm thủ tục đăng ký kết hôn bạn cần phải biết những quy định của luật hôn nhân gia đình hiện nay gồm có:

Vì sao Grand Palace là đối tác địa điểm 5 năm liền cho triển lãm cưới Marry Wedding Day? Tài trợ bởi: Grand Palace

Đám cưới luôn là sự kiện trọng đại, chỉ diễn ra một lần trong cuộc đời của mỗi người. Vì lẽ đó, Grand Palace luôn mong muốn mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho các đôi uyên ương trong ngày hạnh phúc.

 1. Về độ tuổi: nam giới từ 20 tuổi trở lên, nữ giới từ 18 tuổi trở lên.
 2. Kết hôn với ý chí tự nguyện: việc kết hôn do 2 bên nam và nữ tự nguyện quyết định, không bên nào được ép buộc hay lừa dối bên nào, không ai được cưỡng ép hoặc cản trở hôn nhân của họ.
 3. Kết hôn sẽ bị cấm trong những trường hợp dưới đây:
 • Người đang có vợ hoặc đang có chồng
 • Người mất năng lực hành vi dân sự
 • Những người cùng huyết thống
 • Những người cùng giới tính (Luật 2014 sửa đổi vẫn quy định “không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính” (khoản 2 Điều 8))

Thủ tục đăng ký kết hôn của quân nhân và công an

Để được tiến hành làm thủ tục đăng ký kết hôn lấy chồng công an xét lý lịch như thế nào, bạn cần:

Đối với cán bộ, chiến sĩ hiện đang công tác trong lực lượng vũ trang, thì thủ trưởng đơn vị của người đó sẽ xác nhận tình trạng hôn nhân. Việc xác nhận tình trạng hôn nhân có thể xác nhận trực tiếp vào tờ khai đăng ký kết hôn hoặc bằng giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Đăng ký kết hôn với bộ đội cũng không quá phức tạp nhưng điều kiện để cả hai tiến đến hôn nhân cũng khá trắc trở.

Đầu tiên, bạn và gia đình phải thực hiện việc thẩm tra lý lịch kết hôn với công an trong phạm vi 3 đời. Cụ thể nếu thuộc một trong các trường hợp sau sẽ không được kết hôn với bộ đội:

 • Gia đình làm tay sai cho chế độ phong kiến, ngụy quân, ngụy quyền
 • Bố mẹ hoặc bản thân có tiền án hoặc đang chấp hành án phạt tù
 • Gia đình hoặc bản thân theo Đạo thiên chúa, Cơ đốc, Tin lành…
 • Gia đình hoặc bản thân là người dân tộc Hoa
 • Bố mẹ hoặc bản thân là người nước ngoài (kể cả đã nhập tịch)

Thủ tục đăng ký kết hôn của quân nhân và công an

Để thực hiện việc này chiến sĩ, sĩ quan cần chủ động nộp đơn xin tìm hiểu gửi đến phòng tổ chức cán bộ của đơn vị. Sau đó phòng này sẽ thực hiện việc thẩm tra lý lịch của bạn cũng như những người thân trong gia đình. Trường hợp đáp ứng được các điều kiện trên hai bạn có thể thực hiện việc đăng ký kết hôn theo thường lệ với mẫu đơn xin lấy vợ của bộ đội gồm: khi đăng ký kết hôn, hai bên nam và nữ phải nộp Tờ khai theo mẫu quy định cho cơ quan có thẩm quyền và xuất trình CMND, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của thủ trưởng đơn vị (Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị trong vòng 6 tháng kể từ ngày xác nhận).

Những điều cần biết khi kết hôn với người Công giáo
Những điều cần biết khi kết hôn với người Công giáo
Vợ chồng tương lai của bạn là người theo đạo? Vậy đây là những điều bạn không thể bỏ qua khi kết...

Đăng ký kết hôn lấy chồng công an chiến sĩ quân đội ở đâu?

Ngay sau khi nhận được đầy đủ giấy tờ, nếu thấy đủ điều kiện kết hôn theo quy định của luật Hôn nhân và gia đình, công chức tư pháp – hộ tịch ghi việc kết hôn vào Sổ hộ tịch, cùng hai bên nam, nữ ký tên vào Sổ hộ tịch. Hai bên nam, nữ cùng ký vào giấy chứng nhận kết hôn; công chức tư pháp – hộ tịch báo cáo chủ tịch UBND cấp xã tổ chức trao giấy chứng nhận kết hôn cho hai bên nam, nữ (Trường hợp cần xác minh điều kiện kết hôn của hai bên nam, nữ thì thời hạn giải quyết không quá 05 ngày làm việc).

Đăng ký kết hôn lấy chồng công an chiến sĩ quân đội ở đâu?

Khi làm thủ tục đăng ký kết hôn, hai bên nam và nữ phải có mặt

Như vậy, ngoài tình yêu hai bạn phải vượt qua những điều kiện khác để có thể tiến tới hôn nhân trọn vẹn. Trên đây là những thủ tục đăng ký kết hôn lấy chồng công an bộ đội cơ bản, ngoài ra bạn có thể tìm hiểu trực tiếp tại đơn vị của bạn đời để nắm bắt chính xác hơn.

Bài: N.Ngân

From Marry withBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất