Chọn đặc sản mùa Thu thay lời cảm ơn khách mời dự tiệc cưới

17:45, 12/09/2018 bởi: Phong Linh
 0 bình luận  0 love

Mùa nào thức nấy, chọn quà cảm ơn khách mời như thế nào vừa ngon vừa tiết kiệm không ít chi phí?

Mùa Thu mà đi dự đám cưới thì không gì vui hơn nhận được những món quà thế này.

Trà hoa cúc

Trà từ lâu đã ăn sâu vào đời sống, thành thói quen trong nếp sống người Việt. Bởi vậy nên ngày cưới, mâm quả trà rượu là mâm bắt buộc phải có. Bên cạnh các loại trà xanh truyền thống, trà hoa cũng được nhiều người ưa chuộng. Trà hoa cúc với tính mát, công dụng an thần, giúp dễ ngủ, sáng mắt là một trong các loại trà được nhiều người yêu thích nhất.Quà cảm ơn khách mời 1

Có rất nhiều giống cúc nhưng cúc để làm trà thì phải là giống cúc nhỏ, hoa màu trắng hoặc vàng. Hoa thường nở rộ vào tháng 7 âm lịch, người ta thu hoạch lúc hoa vừa mới nở, phơi khô rồi dành pha trà. Chọn quà cảm ơn khách mời là trà hoa cúc, cho vào túi nhỏ, gói giấy xinh xắn, chắc hẳn ai cũng thích nhận món quà thực tế như vậy.

Cốm Hà Nội

Nhắc đến cốm, cái thức quà giữ hồn Thu Hà Nội chắc không ai nói về cốm đẹp và hay hơn Thạch Lam: “Không có gì hợp hơn với sự vương vít của tơ hồng, thức quà trong sạch, trung thành như các việc lễ nghi. Hồng cốm tốt đôi … Và không bao giờ có hai màu lại hòa hợp hơn nữa: Màu xanh tươi của cốm như ngọc thạch quý, màu đỏ thắm của hồng như ngọc lựu già. Một thứ thanh đạm, một thứ ngọt sắc, hai vị nâng đỡ nhau để hạnh phúc được lâu bền“.Quà cảm ơn khách mời 2

Vậy nên quà cảm ơn khách mời mà chọn cốm thì quả không gì ý nghĩa bằng. Tuy nhiên, món quà này chỉ thích hợp với các cặp đôi ở miền Bắc bởi cốm non mà để lâu thì chẳng còn vị ngon nữa.

Khách mời nào cũng thích nhận quà cảm ơn tinh tế ngọt ngào thế này
Khách mời nào cũng thích nhận quà cảm ơn tinh tế ngọt ngào thế này
Một món quà tặng khách mời đám cưới vừa xinh xắn, ấn tượng vừa có lợi cho sức khỏe, thơm ngon bổ...

Quả hồng giòn

Mùa quả chín bắt đầu từ khoảng cuối tháng 8 đến hết tháng 11 nên nhiều người còn gọi hồng là đặc sản của mùa Thu Đà Lạt. Loại được ưa chuộng là hồng vuông và hồng bánh xe.

Hồng vuông trái to, ăn giòn và ngọt; hồng bánh xe khi chín ăn vừa dẻo, vừa ngọt, thơm vị đường. Thường người ta thu hoạch hồng già rồi ủ thêm để quả chín, hết chát, nếu muốn ăn trái chín cây thì phải chờ quả chín thật chín, nếu không sẽ bị chát.

Bạn có thể chọn hồng giòn sần sật, miếng hồng sấy dẻo thơm mềm để làm quà cưới. Hồng sấy dẻo để được lâu hơn nên dùng làm quà cũng tiện hơn.Quà cảm ơn khách mời

Mùa nào thức nấy, quà cảm ơn khách mời như thế này vừa ngon vừa giúp cô dâu chú rể tiết kiệm không ít chi phí.

From Marry with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất