Phụ nữ khi nào thì sẵn sàng làm vợ?

10:34, 05/04/2018 bởi: Cát Tường
 2 bình luận  0 love

Đã bao giờ bạn tự nhủ rằng: “Thôi đã đến lúc khép lại quãng mơ mộng của tuổi trẻ và đắm say, để dành phần còn lại làm một người vợ với biết bao lo toan bề bộn”.

Bất cứ ai cũng có cho mình một quãng thanh xuân để nhớ về và trân trọng. Với phụ nữ, thanh xuân là quãng thời gian luôn đẹp cho dù chúng ta có đối xử như thế nào với nó.

Ở đó chúng ta có tình yêu nồng cháy với một người đàn ông mà ta thề nguyện. Ở đó chúng ta có nhiều những đam mê và ước mơ không bị bó hẹp và giới hạn bởi bất cứ tầng cao nào.

Và đó cũng là nơi mà cuộc sống của những người phụ nữ đầy chất thơ, lãng mạn và bay bổng nhất có thể. Nhưng không ai sống được mãi với thanh xuân, rồi đến một ngày, người mà chúng ta hò hẹn cũng sẽ quỳ xuống và nói một câu mà tất thảy đàn bà đều mong đợi: “Làm vợ anh nhé”?

Có người nói với tôi rằng đó là cả một trời những thương yêu vỡ òa trong cảm giác hạnh phúc, họ gật đầu vì biết rằng mình đã chờ đợi điều này rất lâu. Họ nghĩ về một đám cưới cổ tích, một mái nhà bình yên và sau đó là việc chăm sóc và nhìn những đứa con khôn lớn, trưởng thành.

Có bao giờ bạn tự hỏi: Khi nào sẵn sàng làm vợ (Ảnh minh họa).

Mọi thứ thật đẹp trong suy nghĩ của người phụ nữ đang hạnh phúc. Nhưng có người thì thực tế hơn, họ đắn đo. Không phải sự đắn đo của việc tình yêu không đủ lớn, mà họ không muốn treo mình trong những mơ mộng của một cuộc sống hôn nhân chỉ toàn màu hồng.

Họ muốn biết liệu rằng người đối diện bản thân có phải là một ông chồng tốt, có làm được một người cha tốt, có đúng là điểm tựa họ chờ đợi mỗi lúc yếu lòng. Sau đắn đo có thể là đồng ý, sau đắn đo cũng có thể là chối từ vì họ chưa sẵn sàng để làm vợ.

Khi đã làm vợ rồi, bạn sẽ không thể tự do và dễ dàng nói với chồng bạn rằng: “Mình ly hôn đi” như thể chia tay một tình yêu mà không có chút gì vướng bận. Vì bạn đã là vợ của họ, họ đã là chồng của bạn.

Trách nhiệm là thứ còn lớn hơn cả tình yêu trong một mối quan hệ hôn nhân mà cả hai có nghĩa vụ phải vun đắp. Hôn nhân, về cơ bản cũng chỉ là một tờ giấy, nhưng không phải cứ muốn là xé, cứ muốn là vứt đi như thể chúng ta vứt đi một cuộc tình. Sẽ có lúc bạn phải đối mặt với câu hỏi: Bạn đã đủ trách nhiệm để sẵn sàng làm một người vợ chưa?

Vậy đấy, cuối cùng thì phải đến lúc bạn đứng trên mặt đất và hiểu rõ về trách nhiệm là thứ còn lớn hơn cả tình yêu khi nhận được một lời cầu hôn.

Bạn phải chắc chắn rằng mình đủ dũng cảm để đón lấy cuộc hôn nhân đó, đủ sức vượt qua những cám dỗ của tuổi trẻ để sống trưởng thành hơn trong một mối quan hệ không chỉ là tình cảm mà còn là trách nhiệm.

Bớt đi những màu hồng và hiểu hơn về mảng màu của sự xám xịt nếu chúng ta chấp nhận một cuộc hôn nhân. Đó mới là khoảng khắc bạn thấy mình đã trở nên sẵn sàng cho việc trở thành một người vợ đúng nghĩa.

St

From Marry with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất