PHÂN BỔ CHI PHÍ CỤ THỂ CHO TỪNG HẠNG MỤC TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI TẠI NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN

10:06, 12/12/2019 bởi: Nhung
 0 bình luận  0 love

Để ngày vui được diễn ra suôn sẻ và trọn vẹn, cặp đôi cần lên kế hoạch chi hợp lý, cụ thể để tránh tính trạng chi phí vượt quá cao so với dự tính. Vậy chi phí tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng, khách sạn bao nhiêu là đủ? Thấu hiểu những băn khoăn của cặp đôi, Song Anh xin được chia sẻ những khoản mục chi phí tổ chức tiệc cưới tổ chức tại nhà hàng, khách sạn trong bài viết sau đây

1. Chi phí thuê địa điểm nhà hàng
Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp quyết định đến 70% độ thành công ngày trọng đại của cặp đôi. Chi phí thuê địa điểm tổ chức tiệc cưới ở Hà Nội sẽ dao động từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng tùy từng nhà hàng mà giá thuê khác nhau. Chi phí tổ chức tiệc cưới ở nhà hàng thường sẽ được ưu đãi chi phí bao gồm loa đài, âm thanh, ánh sáng. 

Cặp đôi có thể tham khảo ý kiến của bạn bè người thân có kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng hay các trang mạng uy tín để lựa chọn được nhà hàng ưng ý.

 

2. Chi phí đãi tiệc
Một tiệc cưới tại nhà hàng thông thường sẽ bao gồm 4 khoản phí chính bao gồm: chi phí cho thực đơn; chi phí cho nước uống; phí phục vụ và chi phí cho các dịch vụ đi kèm khác. 

Chi phí cho thực đơn
Nhiều cặp vợ chồng mới cưới không tiếc tiền vào khoản mục thực đơn, mà chú trọng vào mức độ ngon của bữa tiệc cùng sự hài lòng của quan khách dự tiệc. Thông thường một bàn tiệc cưới ở nhà hàng, khách sạn là 3.000.000 đồng  đối với bàn 6 người và 5.000.000 đồng  đối với bàn 10 người. 

Chi phí tổ chức tiệc cưới với khoản mục chi phí đãi tiệc phụ thuộc vào số lượng bàn tiệc bạn đặt. Vì thế để tránh những chi phí không đáng có, việc lên danh sách khách mời với số lượng hạn chế, chỉ gồm những người thân, bạn bè và những người có vị trí đặc biệt sẽ làm chi phí tổ chức tiệc cưới được tối ưu. Hơn nữa, lên danh sách sớm cùng chốt được số lượng khách mời tham dự sẽ giúp cặp đôi dự tính được chính xác số lượng khách mời tới tham dự, tránh tình trạng thừa cỗ, gây lãng phí.

Chi phí cho nước uống
Chi phí nước uống sẽ gộp lại vào chi phí thực đơn. Khi đặt bàn tiệc tại nhà hàng, mỗi bàn tiệc sẽ đi kèm những đồ uống nhất định. Tuy nhiên bạn cần dự phòng thêm một khoản tiền nếu những đồ uống có cồn như rượu hay bia vượt mức sử dụng 1 thùng/1 bàn, chi phí tổ chức tiệc cưới sẽ tăng lên.

Phí dịch vụ và những chi phí phát sinh khác
Khi vào tiệc, nhân viên tại nhà hàng khách sạn sẽ đứng tại vị trí có thể bao quát được không gian của bữa tiệc, phục vụ khăn ăn, phục vụ món theo thực đơn, rót đồ uống cho khách. Thông thường, chi phí tổ chức tiệc cưới cho khoản mục phí dịch vụ này vào 100.000 đồng – 200.000 đồng/1 bàn.

Các khoản mục chi phí khác không thể bỏ qua như thuê MC, ca sĩ ngoài, đồ uống không có trong menu, phát sinh cỗ… Đa số những dịch vụ này sẽ được tặng thêm dựa trên số lượng bàn tiệc mà bạn đặt. Nếu số lượng bàn tiệc càng lớn, cặp đôi có khả năng sẽ không phải chi trả thêm bất kì khoản chi phí nào trừ chi phí phát sinh như tăng số lượng bàn, thức uống. 

3. Chi phí trang trí tiệc cưới


Tổ chức tiệc cưới không chỉ tốn kém mà còn mất thời gian để chuẩn bị. Để tiết kiệm thời gian và công sức của bạn, cũng như không để xảy ra những trường hợp đáng tiếc, giải pháp tối ưu cũng như hiệu quả nhất được nhiều đôi uyên ương lựa chọn là thuê Wedding Planner. Wedding Planner là người tổ chức đám cưới, tổng đạo diễn sắp xếp mọi công việc liên quan đến cưới hỏi cho cô dâu, chú rể giúp cặp đôi giảm thiểu áp lực trước và trong tiệc cưới. 

Công việc của Wedding Planner sẽ từ trang trí phông rạp, backdrop, bàn ghế cũng như phụ kiện đi kèm,… Mức chi phí để chi trả cho các tổ chức cung cấp dịch vụ cưới trang trí tại nhà hàng sẽ rơi vào khoảng 50.000.000-70.000.000 đồng, bao gồm trọn gói từ khâu chuẩn bị trang trí đến khi kết thúc tiệc cưới. Để tránh chi phí tổ chức tiệc cưới tăng lên, cặp đôi nên lựa chọn dịch vụ trọn gói thay vì trang trí lẻ tẻ.

Cặp đôi chỉ cần lên ý tưởng về concept hay màu sắc trang trí tiệc cưới, về địa điểm nhà hàng khách sạn tổ chức tiệc cưới, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ tiến hành đo đạc, thiết kế và trang trí một cách chuyên nghiệp cho đám cưới trong mơ của bạn.

4. Kết
Chi phí tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng không hề nhỏ, bao gồm nhiều khoản mục. Để tránh những phát sinh không đáng có, bạn cũng nên dự trù một khoản để dự phòng chi phí phát sinh, chi phí này khoảng 10% tổng chi phí đám cưới của bạn.

From Marry with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.