Nghe có vẻ vô lý nhưng khoa học đã chứng minh bố mẹ đẹp thường sinh con gái!

10:02, 06/07/2020 bởi: Nguyễn Thị Lệ
 0 bình luận  0 love

Mới đây một chuyên gia tâm lý người Anh đã thực hiện một nghiên cứu và cho biết những cặp vợ chồng có ngoại hình thu hút thường sinh con gái. Kết quả nghiên cứu này đã được đăng trên tạp chí Reproductive Sciences, theo đó, các cặp đôi hấkhoa khp dẫn về hình thức […]

Mới đây một chuyên gia tâm lý người Anh đã thực hiện một nghiên cứu và cho biết những cặp vợ chồng có ngoại hình thu hút thường sinh con gái.

Kết quả nghiên cứu này đã được đăng trên tạp chí Reproductive Sciences, theo đó, các cặp đôi hấkhoa khp dẫn về hình thức thường có xu hướng sinh con gái hơn các cặp đôi khác.

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa Tài trợ bởi: JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa tọa lạc tại Bãi Kem, thuộc thị trấn An Thới, cách sân bay Phú Quốc khoảng 18,3 km và cách thị trấn Dương Đông 28,4km.

Chuyên gia tâm lý tiến hóa tại Trường Kinh tế London (Anh) và là tác giả của cuốn sách nổi tiếng “Mười sự thật không chuẩn xác mang tính chính trị”- Satoshi Kanazawa khi nói về sự phát triển tự nhiên của loài người, đã đưa ra nhận định rằng hình thức bên ngoài của người phụ nữ chính là thước đo đoán định khả năng sinh sản giới.

Theo nghiên cứu tổng hợp trong một giai đoạn kéo dài hơn 53 năm, những người đẹp thường đẻ nhiều con gái hơn, vì thế nguồn gen “hấp dẫn” truyền cho con trai giảm đi và ông kết luận rằng những anh chàng hấp dẫn đang dần tuyệt chủng.
Khoa học chứng minh: Cha mẹ có ngoại hình đẹp thường sinh con gái ... Marry
Kanazawa trước đây từng cho rằng nam giới không chung thủy có chỉ số thông minh IQ thấp hơn những người đàn ông khác. Trong nghiên cứu lần này, ông phân tích dữ liệu từ một khảo sát trên 17.000 trẻ sinh tại Anh trong tháng 3/1958, sau đó, để các giáo viên đánh giá mức độ hấp dẫn của các đối tượng khi họ 7 tuổi.

Khi những người này bước sang tuổi 45, họ lại được hỏi về giới tính của con cái mình. Kết quả cho thấy, những người có ngoại hình hấp dẫn có khuynh hướng sinh con gái, trong khi những người có vẻ ngoài không được đánh giá cao thì lại hay sinh con trai.

Chuyên gia tâm lý người Anh này cũng đã bổ sung lý thuyết của ông với một tranh luận “nguyên lý” tiến hóa của con người là: Vì bố mẹ thường truyền gen có lợi nhất của mình và vẻ đẹp bên ngoài hữu ích với phụ nữ hơn so với nam giới, một bà mẹ xinh đẹp sẽ truyền những đặc điểm này của mình sang con gái. Tương tự, các đôi không quá xuất sắc về ngoại hình nhưng có vẻ ngoài lực lưỡng sẽ truyền đặc tính của sức mạnh và sự hung hăng cho con trai – người hưởng lợi nhiều hơn từ những gen này.

Trước đây, cũng đã có một nghiên cứu nói về vấn đề này. Nghiên cứu được thực hiện với 2 nghìn người Mỹ và cho ra kết quả rằng phụ nữ đang ngày càng trở nên hấp dẫn hơn, vì những chị em xinh đẹp sinh nhiều con hơn những người có ngoại hình trung bình, và đa sốnhững đứa bé này là nữ. Nghiên cứu của Satoshi Kanazawa cho thấy lý do những anh chàng hấp dẫn có thể đang giảm là nguồn gen của vẻ đẹp này là phí phạm khi truyền cho con trai hơn là các cô con gái.

Cơn sốt gia đình mỹ nhân đẹp nhất Philippines: Đăng 1 tấm ảnh ... Marry

Tuy nhiên, trên thực tế, kết luận của Satoshi Kanazawa nhận về khá nhiều ý kiến trái chiều và nhiều người tỏ ra không đồng ý vơi những kết luận đó. Họ cho rằng:

– Sự hấp dẫn của các đối tượng được đánh giá khi họ 7 tuổi và những đứa trẻ dễ thương thì chưa chắc lớn lên vẫn xinh xắn.
– Chuẩn mực cái đẹp thay đổi theo thời gian và rất khác biệt tùy vào từng nền văn hóa.

Xem thêm: Khoa học chứng minh: Phụ nữ sở hữu đùi và mông to sinh con thông minh và dễ nuôi

Marrybaby
From Marry with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất