Bắt đầu từ cột mốc cách đây đúng 100 năm, năm 1916, bánh cưới cực kỳ đơn giản, chỉ là 1 tầng bánh trắng phủ hoa trên mặt.
JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa tọa lạc tại Bãi Kem, thuộc thị trấn An Thới, cách sân bay Phú Quốc khoảng 18,3 km và cách thị trấn Dương Đông 28,4km.
Từ 1930, bánh cưới có sự thay đổi lớn khi phần bánh được phủ kem và tạo các hoạ tiết cầu kỳ hơn, bên trên là topper có hình cô dâu chú rể. Xu hướng này kéo dài đến những năm 70, hình dáng bánh ngày càng thay đổi đẹp hơn nhưng phần kem phủ và bắt bông kem vẫn là loại kem tươi. Cho đến thập kỷ 80, bánh cưới đẹp hơn nhờ có sự đột biến về ý tưởng, thay cho ổ bánh kem nhiều tầng, các nghệ nhân tạo ra một tổ hợp 3-5 ổ bánh nối với nhau bằng nhịp cầu be bé xinh xắn, sử dụng bông đường (icing) trang trí cầu kỳ và sắc nét hơn, thậm chí sử dụng đá khói để tạo vẻ lung linh cho bánh.
Đến những năm 2000, bánh cưới trở lại xu hướng đơn giản và tinh tế. Bánh cưới đẹp mắt không chỉ có phần bánh gato phủ kem lớn nữa mà có sự kết hợp thêm của cupcake, xếp xung quanh bánh cưới làm tăng sự duyên dáng của chiếc bánh.
Đến 2016, bánh cưới được sáng tạo với nhiều phong cách hơn, tạo ra nhiều xu hướng từ cổ điển tới hiện đại và siêu thực. Kiểu bánh cưới đẹp đầy màu sắc với hoạ tiết vẽ màu nước tạo ra xu hướng nghệ thuật mới trên chiếc bánh cưới.
Mời các bạn cùng xem đoạn clip thú vị và lịch sử bánh cưới. Hy vọng sau đoạn clip này, bạn sẽ chọn được cho mình phong cách bánh cưới yêu thích.
Thực hiện clip: Cake Coquette
Ballroom diện tích 1.267m2 và bờ biển cát trắng hoang sơ, phong cảnh thoáng đãng cho một đám cưới ngoài trời bên bờ biển.
Xem hội nhóm "Cô dâu Marry" nói gì: Tham gia là có quà!
Tham gia ngay