Ngắm các xu hướng bánh cưới đẹp 100 năm gói gọn trong 3 phút

10:45, 19/08/2016 bởi: Thanh Ngọc
 0 bình luận  0 love

Có bao giờ bạn thắc mắc bánh cưới đã có sự “tiến hoá” như thế nào trong vòng 100 năm? Một công ty chuyên về bánh cưới tại San Francisco có tên Cake Coquette đã thực hiện 1 video clip dài 3 phút để cung cấp cho người xem về sự biến đổi của bánh cưới trong vòng 100 năm.

Bắt đầu từ cột mốc cách đây đúng 100 năm, năm 1916, bánh cưới cực kỳ đơn giản, chỉ là 1 tầng bánh trắng phủ hoa trên mặt.

 Bánh cưới 1916

Vì sao Grand Palace là đối tác địa điểm 5 năm liền cho triển lãm cưới Marry Wedding Day? Tài trợ bởi: Grand Palace

Đám cưới luôn là sự kiện trọng đại, chỉ diễn ra một lần trong cuộc đời của mỗi người. Vì lẽ đó, Grand Palace luôn mong muốn mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho các đôi uyên ương trong ngày hạnh phúc.

Từ 1930, bánh cưới có sự thay đổi lớn khi phần bánh được phủ kem và tạo các hoạ tiết cầu kỳ hơn, bên trên là topper có hình cô dâu chú rể. Xu hướng này kéo dài đến những năm 70, hình dáng bánh ngày càng thay đổi đẹp hơn nhưng phần kem phủ và bắt bông kem vẫn là loại kem tươi. Cho đến thập kỷ 80, bánh cưới đẹp hơn nhờ có sự đột biến về ý tưởng, thay cho ổ bánh kem nhiều tầng, các nghệ nhân tạo ra một tổ hợp 3-5 ổ bánh nối với nhau bằng nhịp cầu be bé xinh xắn, sử dụng bông đường (icing) trang trí cầu kỳ và sắc nét hơn, thậm chí sử dụng đá khói để tạo vẻ lung linh cho bánh.

 Bánh cưới 1986

Đến những năm 2000, bánh cưới trở lại xu hướng đơn giản và tinh tế. Bánh cưới đẹp mắt không chỉ có phần bánh gato phủ kem lớn nữa mà có sự kết hợp thêm của cupcake, xếp xung quanh bánh cưới làm tăng sự duyên dáng của chiếc bánh.

 Bánh cưới những năm 2000

Đến 2016, bánh cưới được sáng tạo với nhiều phong cách hơn, tạo ra nhiều xu hướng từ cổ điển tới hiện đại và siêu thực. Kiểu bánh cưới đẹp đầy màu sắc với hoạ tiết vẽ màu nước tạo ra xu hướng nghệ thuật mới trên chiếc bánh cưới.

 Bánh cưới 2016

Mời các bạn cùng xem đoạn clip thú vị và lịch sử bánh cưới. Hy vọng sau đoạn clip này, bạn sẽ chọn được cho mình phong cách bánh cưới yêu thích.

Thực hiện clip: Cake Coquette

From Marry withBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất