Mua, May hay Thuê váy cưới?

09:22, 15/02/2012 bởi: Marry
 8 bình luận  0 love

Một chiếc váy cưới hoàn hảo cho ngày trọng đại là điều mọi cô dâu mong muốn. Mua, may hay thuê váy cưới? hãy để MarryWedding giúp bạn lựa chọn nhé!

05 lý do bạn nên thuê váy cưới:

– Không cần phải chọn nhiều kiểu.

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa Tài trợ bởi: JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa tọa lạc tại Bãi Kem, thuộc thị trấn An Thới, cách sân bay Phú Quốc khoảng 18,3 km và cách thị trấn Dương Đông 28,4km.

– Không cần tốn quá nhiều thời gian chờ đợi và bàn luận.

– Có rất nhiều kiểu dáng để lựa chọn, và tôi còn được chính mắt nhìn thấy chiếc váy cưới của mình cả trước khi mặc vào.

– Thật sự, tôi muốn tránh xa khỏi những rắc rối đến từ việc may đo, chỉnh sửa nhiều lần.

– Tiết kiệm hơn, tất nhiên!

05 lý do bạn nên mua chiếc váy cưới:

– Không cần phập phồng lo lắng rằng chiếc váy may ra không đẹp như kiểu dáng trên hình, tôi hoàn toàn nhìn thấy và sờ được nó trước khi quyết định mua về.

– Cũng không cần phải chờ đợi, chỉ tốn vài ngày cho việc chỉnh sửa lại đúng theo kích cỡ của mình.

– Có nhiều kiểu dáng lựa chọn, tất nhiên là những chiếc váy mới, hoặc chí ít thì cũng chỉ được thuê 1-2 lần trước đây.

– Có thể không 100% chính xác kiểu dáng tôi yêu thích, nhưng chiếc váy được đảm bảo hoàn toàn là của tôi.

– Chiếc áo cưới là của tôi, nên có thể tự do đính kết thêm vào đó mà không ngại khoản bồi hoàn.

05 lý do bạn nên may váy cưới:

– Tôi muốn có một chiếc váy riêng, không đụng hàng, duy nhất và được chính mình mặc vào lần đầu tiên.

– Sau này có thể giữ lại làm kỷ niệm cho con cháu cùng nhìn ngắm.

– Dáng người tôi rất khó chọn đồ, nên chỉ có cách đi may.

– Tôi có thời gian và ngân sách để tự mình đi may một chiếc váy cưới, tại sao không nhỉ?

– Tôi hoàn toàn có thể tự mình lựa chọn kiểu dáng yêu thích.

Nếu đi may, tìm được một địa chỉ như ý, bạn có thể có cho mình một chiếc váy cưới như mơ.

Các yếu tố cần cân nhắc trước khi quyết định

1.Thời gian

Thuê/ may áo cưới: Nếu đã chọn được kiểu, bạn có thể có ngay chiếc váy cưới mình thích, chỉ cần đặt cọc và ghi chú ngày tháng cụ thể. Nhưng chiếc váy cưới chỉ thuộc về bạn trong một ngày và chắc chắn bạn cũng không phải là người duy nhất có cơ hội mặc nó vào người.

May: Bạn nên dành ra từ 1-2 tháng dự trù cho khoản may váy cưới. Tính luôn cả thời gian tư vấn, nói chuyện tìm hiểu, lựa chọn kiểu dáng, chất liệu, phụ kiện, thử váy lần một, thử váy lần hai, lấy váy về sau khi đã may xong. Nếu kế hoạch cưới của bạn hãy còn thong thả, hoàn toàn có thể nghĩ đến việc may một chiếc váy cưới cho riêng mình.

2.Ngân sách

Bạn sẽ cần khoảng tầm 1-5 triệu cho việc thuê một chiếc váy cưới, trong khi để mua hay may bạn sẽ phải từ 3,4 – 10 triệu. Tính toán kỹ ngân sách cưới của mình, đánh dấu ưu tiên cho những hạng mục quan trọng và sau đó hãy quyểt định bỏ ra bao nhiêu tiền cho chiếc váy cưới của mình.

3.Khoảng cách giữa sàn diễn và thực tế

Trên sàn diễn cũng như các tạp chí nước ngoài, hình ảnh lung linh của các cô dâu trong những bộ áo váy cực kỳ hoành tráng và lắm công phu có thể khiến bạn choáng ngợp, nhưng trên thực tế, không phải nhà may nào cũng may được những chiếc váy này, có những giới hạn nhất định cả về công nghệ cắt may lẫn tay nghề. Khoảng cách giữa kiểu dáng và thực tế cho ra có thể khiến bạn hụt hẫng.

Bạn cần chuẩn bị tâm lý trước, và bàn bạc kỹ cùng người chịu trách nhiệm may áo cho bạn để tìm hiểu xem những điểm nào trên chiếc váy có thể không làm được, hỏi rõ về cách xử lý những tình huống khó trong đường may, phụ kiện, nguyên liệu và các chi tiết.

Không phải lúc nào bạn cũng có thể may được một chiếc váy cưới giống hệt như chiếc váy xinh đẹp trên tạp chí nước ngoài.

4.Chiếc váy có là duy nhất?

Khi thuê hoặc mua váy cưới, không chắc bạn có phải là người đầu tiên ướm vào người và cũng không chắc bạn là người duy nhất có nó. Có thể có vài đến nhiều chiếc áo giống hay na ná giống như thế, và có thể nơi nào trên quả đất này có khi bạn sẽ gặp một cô dâu mặc chiếc áo y như mình. Cảm giác đó thật không hay, và chẳng cô dâu nào mong có tình huống như vậy xảy đến. Còn lại là tùy bạn, xem trọng yếu tố này đến đâu!

Marry

 

From Marry with
Nhận ngay báo giá Sheraton Grand Danang Resort Tài trợ bởi: Sheraton Grand Danang Resort

Ballroom diện tích 1.267m2 và bờ biển cát trắng hoang sơ, phong cảnh thoáng đãng cho một đám cưới ngoài trời bên bờ biển.
Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất