Chinh phục mẹ chồng khó tính

13:07, 12/02/2014 bởi: Phạm Thanh Hảo
 4 bình luận  2 love

Sự quan tâm khéo léo và tình cảm chân thành sẽ giúp nàng dâu dần chinh phục được mẹ chồng khó tính. Nhưng bạn sẽ thể hiện như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé.

Sự quan tâm khéo léo và tình cảm chân thành sẽ giúp nàng dâu dần chinh phục được mẹ chồng khó tính. Nhưng bạn sẽ thể hiện chúng như thế nào? Cùng Marry.vn thực hiện 6 bước dưới đây nhé.

Bước 1: Tìm hiểu
Hầu như mọi cô dâu đều e dè trước cửa ải mẹ chồng khó tính. Để vượt qua được những xa lạ buổi đầu, bạn nên có một cuộc “nghiên cứu” để hiểu mẹ chồng, từ đó gây dựng tình cảm mẹ chồng nàng dâu êm đẹp. Đầu tiên, bạn có thể hỏi chồng về tính cách của mẹ, món ăn mẹ yêu thích, những điều cấm kị đối với mẹ hay một thói quen nào đó dễ nhận thấy. Đây là một tiền đề tốt cho những bước tiếp theo để chinh phục mẹ đấy!
Bước 2: Tìm kiếm đồng minh
Nếu bạn có thể thân thiết với cô em chồng hay bất kỳ người thân nào trong nhà thì đó là một dấu hiệu đáng mừng. Bạn có thể khéo léo “khai thác thông tin” từ những người này để hiểu rõ hơn mẹ của chàng. Dù mẹ chồng có khó tính như thế nào, việc bạn thân thiết và bắt đầu đóng góp vào việc tạo ra bầu không khí gia đình hạnh phúc sẽ được ghi nhận, dù không phải lúc nào bà cũng nói cho bạn biết điều đó.

chinh phuc me chong kho tinh 2

Những cô dâu nên tìm thêm đồng minh trong công cuộc chinh phục mẹ chồng khó tính

Bước 3: Làm cầu nối
Cuộc sống gia đình không phải lúc nào cũng bình yên mà có thể có nhiều mâu thuẫn. Và trong những trường hợp chồng bạn có những tranh cãi cùng mẹ anh ấy, bạn cũng không đứng về phía mẹ mà nói xấu chồng hoặc ngược lại. Điều này sẽ được ghi trong sổ đen của mẹ chồng khó tính! Khi đó, bạn cần lắng nghe cả đôi bên, khéo léo để tình hình lắng dịu và làm cầu nối giữa những người đang cùng sống chung một nhà với bạn.
Bước 4: Tạo sự gần gũi và giúp đỡ
Dù mẹ chồng của bạn đang còn làm việc hay đã nghỉ hưu, việc bạn thăm hỏi công việc hằng ngày, giúp đỡ bà dù ít dù nhiều cũng sẽ tạo nên được thiện cảm và ghi điểm với nhà chồng đấy! Sự gần gũi này cũng giúp bạn học hỏi được những bí quyết từ chính mẹ chồng của mình, để từ đó bà cảm thấy mình được quan tâm và trân trọng, yêu thương.

chinh phuc me chong kho tinh

Cùng chia sẻ những công việc nhà với mẹ chồng

Bước 5: Những món quà
Không cần phải là những món quà xa xỉ hay đợi đến dịp lễ mới tặng, bạn có thể làm tan chảy sự băng giá của một mẹ chồng khó tính bằng những món quà đáng yêu thể hiện sự quan tâm thường trực. Điều này tạo nên một tâm lý là bạn luôn nhớ đến mẹ chồng và luôn quan tâm đến mọi người trong gia đình. “Thả con tép, bắt con tôm” – Bạn đã biết câu này chứ?
Bước 6: Đối thoại
Nếu không thường xuyên nói chuyện, chia sẻ thì khoảng cách giữa các thế hệ sẽ dần lớn và những cách biệt rất khó để hàn gắn. Bạn có thể mở lời bằng cách hỏi lời khuyên từ mẹ chồng cho các vấn đề trong cuộc sống. Những lời khuyên từ những người đi trước luôn hữu ích cho bạn và chồng trong cuộc sống sau này. Hãy lắng nghe bằng thái độ chân thành nhất để các bậc tiền bối mở lòng và chia sẻ.

Mỗi gia đình sẽ là một hoàn cảnh khác nhau nhưng nếu bạn biết vun vén và khéo léo, chẳng mấy chốc mẹ chồng khó tính buổi đầu sẽ trở thành người bạn tâm giao sau này của bạn đấy.

Thảo Kin

 

From Marry withBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất