Kinh nghiệm lựa chọn khách mời cho đám cưới

10:47, 01/06/2012 bởi: aocuoilehuy
 0 bình luận  1 love

Để giúp cô dâu chú rể không bỏ sót các khách mời quan trọng, Áo cưới Lê Huy xin chia sẻ với các cô dâu chú rể kinh nghiệm lựa chọn khách mời khá hay, hi vọng có thể giúp cô dâu chú rể không còn lo lắng về khách mời trong đám cưới.

Không đám cưới nào lại thiếu khách mời. Trong đám cưới cũng thường có câu “ma chê, cưới trách”. Đa phần những lời trách thường liên quan tới việc mời sót, mời muộn hoặc không mời. Do đó, việc mời khách không thể xuê xoa, giản tiện.

khachmoicuoi

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa Tài trợ bởi: JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa tọa lạc tại Bãi Kem, thuộc thị trấn An Thới, cách sân bay Phú Quốc khoảng 18,3 km và cách thị trấn Dương Đông 28,4km.

Để chuẩn bị tốt cho việc mời khách, cần có các bước sau:

1. Ghi tên những người khách sẽ được mời, có thể chia nhỏ ra từng nhóm như nhóm gia đình, nhóm bạn bè, nhóm hàng xóm… Trong các nhóm ấy lại chia tiếp ra như gia đình bên ngoại, gia đình bên nội, bạn bè cấp 3, cấp 2, cấp 1, đại học, cao học, trường A, trường B, bạn bè cùng cơ quan…v.v

2. Liệt kê theo trình tự đầy đủ từ trên xuống dưới, từ người già tới người trẻ, người có vai vế, bề trên cho đến người bằng vai, người thấp hơn mình về vị trí trong gia đình, trong bạn bè. Rồi theo cấp độ thân hay không thân, ở xa hay ở gần.

3. Chốt lại danh sách sau khi đã lên đầy đủ nhóm đối tượng mời. Nên đánh máy lại và ghi ra cách xưng hô với từng vị khách để sau này nếu mình bận rộn nhờ ai đó viết thiếp cưới thì người viết cũng biết vị trí của mình đối với vị khách kia và từ đó viết đúng.

4. Đi in tất cả số thiếp mời theo dự định hoặc in một số lượng nào đó, số còn lại sẽ gọi điện thoại tùy thuộc vào quyết định của người tổ chức. Nhưng cách tốt nhất là nên in đủ số thiếp mời, mời có thiếp vẫn là cách xác nhận đám cưới của mình và chứng thực cho việc “ăn có mời, làm có khiến” các cụ vẫn thường bảo.

5. Sắp xếp thời gian đi mời khách. Nên phân ra những vị khách nào cùng ở một địa điểm để khi đến có thể mời luôn, tránh trường hợp mời vị này đến khi lại quay lại đúng vị trí để mời vị khác, vừa mất thời gian, tốn công sức, tiền của. Vị khách nào có thể gọi điện thoại thì nên gọi người ta vào giờ người ta rỗi, lúc đó người ta sẽ nhớ hơn. Tránh lúc bận rộn, làm người ta ảnh hưởng tới công việc và không lưu tâm đến lời mời của mình. Đối với những vị khách có vai vế trong họ hàng, nên đèo người thân đi cùng để tỏ sự tôn trọng người ta. Tránh tuyệt đối việc gửi thiếp trừ trường hợp mình quá bận rộn hoặc không gặp được người ta. Việc gửi thiếp như phát chẩn rất phản cảm. Gọi điện thoại nên có thêm một tin nhắn đi kèm ghi rõ địa chỉ mình tổ chức đám cưới, ngày, giờ tiến hành.

6. Mời càng sớm càng tốt, đừng để sát ngày mới mời, dễ bị hiểu lầm. Việc sát ngày mới mời chỉ có thể áp dụng với bạn thân.

 

From Marry with
Nhận ngay báo giá Sheraton Grand Danang Resort Tài trợ bởi: Sheraton Grand Danang Resort

Ballroom diện tích 1.267m2 và bờ biển cát trắng hoang sơ, phong cảnh thoáng đãng cho một đám cưới ngoài trời bên bờ biển.
Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất