Chuẩn bị những gì cho ngày sui gia gặp gỡ lần đầu?

09:30, 21/09/2017 bởi: Thanh Trà
 3 bình luận  6 love

Trong mọi cuộc gặp gỡ, ấn tượng đầu tiên luôn là một trong những yếu tố quan trọng. Thế nhưng ngày sui gia gặp mặt lần đầu không chỉ quan trọng mà còn mang nhiều ý nghĩa, buổi gặp mặt đầu tiên của hai gia đình thông gia cần nhiều hơn một sự chuẩn bị tâm lý thông thường.

Trào lưu chụp hình cưới đẹp cùng thú cưng xuất hiện từ vài năm trước nhưng đến nay vẫn không ngừng \"hot\" với ngày càng nhiều phong cách sáng tạo ấn tượng. Cùng Marry ngắm nhìn những tấm ảnh cưới độc, lạ với sự góp mặt của các \"người mẫu nghiệp dư\" bốn chân siêu đáng yêu nhé!

Với cương vị là nàng dâu tương lai, bạn đã biết hết những gì cần chuẩn bị cho buổi gặp mặt dạm ngõ giữa hai bên sui gia chưa?

Cẩn trọng từ khâu chuẩn bị

Nếu có một sự chuẩn bị tốt là bạn đã đi được nửa chặng đường đến với thành công. Ngay sau đây chính là những điểm góp phần làm cho sự chuẩn bị quan trọng ấy thêm phần trọn vẹn.

Vì sao Grand Palace là đối tác địa điểm 5 năm liền cho triển lãm cưới Marry Wedding Day? Tài trợ bởi: Grand Palace

Đám cưới luôn là sự kiện trọng đại, chỉ diễn ra một lần trong cuộc đời của mỗi người. Vì lẽ đó, Grand Palace luôn mong muốn mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho các đôi uyên ương trong ngày hạnh phúc.

Địa điểm gặp mặt

Nếu có thể hãy xem xét đến khả năng lần đầu gặp gỡ của hai gia đình tại một nơi… công cộng như nhà hàng, quán ăn. Thông thường, nhiều gia đình chọn địa điểm gặp mặt ngay tại gia đình nhà gái. Điều này có thể dẫn đến những phiền phức như giữa buổi gặp gỡ thì nhà có khách, nhà chật khiến không gian gặp mặt không thoải mái… Do vậy, hai bạn nên bàn bạc cùng nhau và chọn vài địa điểm trước rồi hỏi ý kiến của ba mẹ hai bên.

sui gia gặp lễ dạm ngõ 2

Một không gian ấm cúng, thân tình với món ăn ngon miệng, thức uống tuyệt vời, thái độ phục vụ niềm nở là “cú hích” cho một khởi đầu tốt đẹp của buổi gặp gỡ.

Món quà buổi đầu

Nếu ngày xưa có “Miếng trầu là đầu câu chuyện”, một món quà nhỏ với thành ý của cả hai bên sẽ góp phần làm cho phần đầu được “xuôi” để dự báo cho phần sau được “lọt” dễ dàng. Hai bạn là người hiểu rõ các đấng sinh thành của mình nhất nên hãy chủ động chọn những món quà ý nghĩa và gửi gắm cho các bậc sui gia làm quà trong buổi ra mắt chính thức này.

sui gia gặp lễ dạm ngõ tặng quà

Tìm hiểu trước về sở thích của nhạc phụ, nhạc mẫu tương lai sẽ giúp bạn dễ dàng “dò đúng tần số trái tim” thông qua món quà từ ba mẹ mình gửi đến ông bà thông gia.

Tạo cảm giác “người trong một nhà”

Đây là phần quan trọng nhất ở khâu chuẩn bị. Đừng đợi đến khi gia đình hai bên sắp gặp nhau rồi hai bạn mới bắt đầu kể về “gia đình bên ấy”. Hãy từng bước tạo một cảm giác thân thuộc từ nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm trước buổi gặp gỡ “thủ tục” này bằng cách vô tư và vô tình kể về sự yêu quý của gia đình chồng/vợ tương lai dành cho nàng dâu và chàng rể.

Ngoài ra, mỗi gia đình sẽ có những điều kiêng kỵ riêng. Do vậy, hãy khéo léo “bỏ nhỏ” cho cha mẹ mình biết trước để tránh xảy ra những hiểu lầm đáng tiếc trong buổi đầu hai bên kết tình thông gia này.

sui gia gặp lễ dạm ngõ 2

Hãy tranh thủ mọi lúc mọi nơi để làm ba mẹ yên lòng bằng những “việc tốt của gia đình bên ấy”

Nâng niu phút giây gặp gỡ

Tạo không khí thoải mái

Như đã đề cập ở trên, khâu chọn địa điểm phù hợp từ trước sẽ góp phần tạo nên không khí thoải mái lúc này. Ngoài ra, “những đứa con chung” cũng nên chủ động giới thiệu ba mẹ hai bên một cách yêu thương và thân mật.
Nếu được, hãy pha một chút hài hước vào lời giới thiệu để xoá bỏ cảm giác người lạ và suy nghĩ “con gái sắp rời khỏi vòng tay của mình”.

Lễ dạm ngõ cô dâu mặc gì để gây thiện cảm với nhà trai?
Lễ dạm ngõ cô dâu mặc gì để gây thiện cảm với nhà trai?
Lễ dạm ngõ cô dâu mặc gì để tạo được ấn tượng tốt với nhà trai? Marry xin chia sẻ cùng bạn 5...

Thể hiện sự yêu thương với bạn đời tương lai và hiếu thuận với ba mẹ hai bên

Cha mẹ nào cũng muốn con mình được hạnh phúc. Do vậy, đây là cơ hội vàng để thể hiện cho ba mẹ thấy bạn đã có sự lựa chọn đúng đắn về người phối ngẫu của mình. Hãy đối xử nhẹ nhàng với nhau trong từng lời nói. Quan trọng hơn, hai bạn nên cho thấy dấu hiệu về “rể hiền, dâu thảo” bằng việc chăm sóc và quan tâm đồng đều đến cha mẹ hai bên. Chẳng hạn, chàng có thể gắp thức ăn cho ba mẹ vợ tương lai trước rồi đến ba mẹ mình, và cũng tương tự theo thứ tự ngược lại cho nàng.

sui gia gặp lễ dạm ngõ 4

Khuyến khích bàn việc hỉ sự

Còn gì vui bằng khi ông bà sui gia cùng rôm rả bàn chuyện sắp tới cho “sắp nhỏ”. Hãy khéo léo kích hoạt câu chuyện hỉ sự bằng sự lễ phép và kính trọng trong việc hỏi ý kiến cha mẹ hai bên như, “Tụi con định sẽ tổ chức đám cưới vào tháng 12. Ba mẹ thấy sao?”. Dĩ nhiên, bạn không nên đường đột đề cập đến vấn đề này lần đầu ngay tại buổi gặp và dễ tạo cảm giác “Con đặt đâu cha mẹ ngồi đấy”  mà trước đó nên bàn bạc với ba mẹ mình trước. Buổi họp mặt sui gia lúc đó chỉ nên mang ý nghĩa là sự trao đổi thêm và đồng thuận về ngày vui sắp tới.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng bằng cả tấm lòng của hai bạn, sự gặp gỡ của gia đình đôi bên sẽ tránh được những lúng túng và bỡ ngỡ lúc đầu cho các vị sui gia. Từ đó ngày song hỷ đợi mong sắp tới sẽ hứa hẹn một viễn cảnh, “Ôi vui quá xá làvui, nhà trai bên gái ai nấy cũng đều vui”. Chúc cho hỉ sự sắp tới của hai bạn được tròn đầy hạnh phúc.

Bài: Tiểu My

From Marry withBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất