Gửi thiệp cưới thế nào cho khoa học?

17:09, 05/10/2011 bởi: CARMEN8X
 0 bình luận  0 love

Làm ra được kiểu thiệp cưới như ý đã là chuyện khó, công đoạn lên danh sách, gửi thiệp lại còn khó và nhọc nhằn hơn nhiều. Một số ghi chú nhỏ trong bài viết sẽ hữu ích cho bạn trong “công đoạn” nhỏ mà lại khá vất vả này.

Thời gian gửi thiệp, khi nào là vừa?

[1] Với khách mời là bà con thàn thuộc, người lớn trong gia đình, đang ở gần nơi bạn tổ chức tiệc >> nên gọi điện thoại thông báo trước và chính tay mình gửi thiệp đến từng người trong khoảng 1,5 tuần trước ngày cưới. Tiếp theo 1 tuần trước ngày cưới bạn có thể nhờ bố mẹ, anh chị hỗ trợ bằng cách gọi điện đến người lớn để xác nhận sự hiện diện và nhắc nhở thời gian.

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa Tài trợ bởi: JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa tọa lạc tại Bãi Kem, thuộc thị trấn An Thới, cách sân bay Phú Quốc khoảng 18,3 km và cách thị trấn Dương Đông 28,4km.

[2] Với khách mời là bạn bè học hay làm việc chung >> đa phần những người trẻ luôn bận rộn với những dự định, cuộc đi chơi hay lịch làm việc, bạn nên có 2 động tác cùng một lúc:

– 3 tuần trước ngày cưới >> gửi thông tin về ngày, địa điểm cưới qua email (save-the-date-card) để bạn bè ghi chú lại trong lịch của họ và tránh xa các cuộc đi chơi khác trùng ngày.

Gửi thiệp cưới thế nào cho khoa học?

Gửi thiệp cưới thế nào cho khoa học?

– 2 tuần trước ngày cưới >> gửi thiệp mời đến tận tay họ, kèm theo lời dặn dò về thời gian, địa điểm và trang phục yêu cầu.

– 1 tuần trước ngày cưới >> gọi điện đến bạn bè để xác nhận lại lần nữa thông tin về sự hiện diện của họ trong ngày cưới và cũng đồng thời nhắc nhớ về thời gian.

[3] Với khách mời là những người ở đất nước khác, và thiệp mời được gửi qua đường bưu điện, bạn nên sắp xếp gửi đi trong vòng 6-4 tuần trước ngày cưới, và gửi theo phương thức bảo đảm để phòng trừ những trường hợp không nhận được thiệp do trục trặc dọc đường đi. Song song đó, cũng là 4 tuần trước ngày cưới, bạn có thể gửi email để mời những vị khách này và thông báo khoảng thời gian họ có thể nhận được thiệp mời qua đường bưu điện.

Ghi chú quan trọng khi gửi thiệp cưới:

[1] Kiểm tra cẩn thận lần cuối danh sách gồm họ tên và địa chỉ, số điện thoại của từng tấm thiệp (so với danh sách khách mời cưới bạn đang cầm trong tay) để đảm bảo không một sai sót nào phát sinh trong quá trình ghi thiệp bằng tay.

Gửi thiệp cưới thế nào cho khoa học?

[2] Nếu thiệp cưới gửi qua đường bưu điện và có đi kèm một thiệp ghi chú nhỏ (RSVP card) để khách mời gửi thông tin xác nhận lại cho bạn, thì kiểm tra luôn xem tem bưu điện đã được dán sẵn vào tấm thiệp RSVP đó chưa? Tất cả đều mang lại sự thuận tiện tốt nhất cho mỗi người khách của bạn.

Gửi thiệp cưới thế nào cho khoa học?

[3] Sàng lọc kỹ những trường hợp tế nhị để phân ra hình thức gửi thiệp: gửi thiệp tận tay cho người thân và người lớn trong gia đình, nhờ bố mẹ gửi thiệp nếu trường hợp đó là bạn bè của bố mẹ, gửi thiệp tận tay đến những người bạn thân đang ở gần bạn, gửi thiệp qua đường bưu điện nếu đó là đồng nghiệp (vì không phải tất cả các đồng nghiệp đều nhận được thiệp mời của bạn).

[4] Thiệp mời qua email (save-the-date-card) luôn luôn có tác dụng tốt trong việc đặt lịch của mọi người để dành sự ưu tiên lớn nhất cho ngày cưới của bạn, nhưng không bao giờ có tác dụng thay thế cho một chiếc thiệp cưới đúng nghĩa. Thiệp cưới cầm trên tay sẽ luôn là ấn tượng đầu tiên và cảm giác được trân trọng từ mỗi người khách mời.

[5] Gọi điện thoại trước khi đến tận nơi gửi thiệp. Việc này sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro khi đến tận nơi mà không tìm được người nhận thiệp.

[6] Lên lịch trình và ngày giờ cụ thể cho việc phát thiệp. Khâu này sẽ chiếm khối thời gian và công sức của bạn, và có thể sẽ ngốn hết 5-6 cuối tuần của bạn trước ngày cưới. Lên kế hoạch chặt chẽ để còn sức phân phối cho những việc chuẩn bị khác trong ngày cưới.

Marry.vn

From Marry with
Nhận ngay báo giá Sheraton Grand Danang Resort Tài trợ bởi: Sheraton Grand Danang Resort

Ballroom diện tích 1.267m2 và bờ biển cát trắng hoang sơ, phong cảnh thoáng đãng cho một đám cưới ngoài trời bên bờ biển.
Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất