Độc đáo quán cà phê ‘thời bao cấp’ của chàng trai 9x

18:04, 01/08/2018 bởi: Mộc Trà
 5 bình luận  0 love

Khởi nghiệp với số vốn 1,5 triệu đồng, chàng trai “đi bụi” Cao Văn Bắc (SN 1992, trú huyện Diễn Châu, Nghệ An) mở được tiệm cà phê lấy cảm hứng từ những món đồ cũ độc đáo ‘thời bao cấp’.

 

“Bắc Cù”- cái tên đặc biệt mà giới đi bụi đặt cho chàng trai Cao Văn Bắc, một người đam mê xê dịch, thích đi đây đi đó khám phá mọi miền Tổ quốc và thích sưu tầm, lượm nhặt đồ cổ.

Chàng trai này từng gây sốt cộng đồng mạng bởi hành trình phượt văn minh với tấm biển “xin lỗi vì sự ồn ào và khói bụi”.

Phần lớn thời gian Bắc Cù dành cho đam mê “đi bụi’ của mình.

Qua một thời gian đi bụi, Bắc Cù đã cho ra đời một tiệm cà phê “thời bao cấp” có một không hai tại thị trấn Diễn Châu, khiến bạn bè và người thân bất ngờ.

Từ niềm đam mê đồ cổ, lượm nhặt được từ mỗi lần đi bụi và  chỉ có vỏn vẹn 1,5 triệu đồng trong tay, Bắc Cù đã cho ra tiệm cà phê thời bao cấp độc đáo.

Nhiều cặp đôi tìm đến quán cà phê độc đáo này để chụp ảnh cưới.

Những món đồ vật thời xưa được Bắc lượm, nhặt về trang trí ở quán. Chiếc tivi đen trắng được Bắc Cù mang từ miền Nam về sau một lần đi bụi.

Độc đáo quán cà phê 'thời bao cấp' của chàng trai 9x - 9

Chiếc quạt gãy cánh.

Độc đáo quán cà phê 'thời bao cấp' của chàng trai 9x - 10

Không gian quán cà phê độc đáo thu hút các bạn trẻ xứ Nghệ.

Độc đáo quán cà phê 'thời bao cấp' của chàng trai 9x - 11

Độc đáo quán cà phê 'thời bao cấp' của chàng trai 9x - 12

Với những vật dụng đậm màu sắc thời bao cấp quán cà phê Cù là cầu nối giữa quá khứ và hiện tại đưa người trẻ trở về những năm 80-90 của thế kỉ trước.

Độc đáo quán cà phê 'thời bao cấp' của chàng trai 9x - 13

Ống hút bằng tre có thể dùng nhiều lần thay thế ống hút nhựa.

Độc đáo quán cà phê 'thời bao cấp' của chàng trai 9x - 14

Thông điệp cuộc sống ý nghĩa nhắc nhở mọi người về hành động bảo vệ môi trường.

Nói về ý tưởng của bản thân, Bắc mong muốn đây sẽ là chốn yên tĩnh, an nhiên cho mọi người trước những bộn bề của cuộc sống, tạo được cho họ cảm giác thân thiện, thoải mái và tìm lại không gian xưa của thế hệ trước.

(Theo 24h)

From Marry with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất