Dấu hiệu chứng tỏ bạn sẵn sàng cho hôn nhân

17:12, 04/11/2013 bởi: Phạm Thanh Hảo
 2 bình luận  1 love

Hôn nhân không chỉ là đám cưới hoa lệ, không chỉ là về ở chung một mái nhà. Ngay cả khi không còn champagne, không còn những điệu nhảy, không cả những buổi chiều cà phê lãng mạn, bạn sẽ vẫn sẵn lòng?

Hôn nhân không chỉ là đám cưới hoa lệ, không chỉ là về ở chung một mái nhà. Ngay cả khi không còn champagne, không còn những điệu nhảy, không cả những buổi chiều cà phê lãng mạn, bạn sẽ vẫn sẵn lòng?  
Nếu bạn đang sở hữu đa số những dấu hiệu sẵn sàng cho hôn nhân như dưới đây, còn chờ gì mà không bắt đầu? 
Bạn duy trì mọi thứ như thường lệ
Điều này có nghĩa là bạn vẫn tận hưởng một cuộc sống với đầy đủ bạn bè, gia đình, đồng nghiệp và những mối quan hệ xã hội khác. Bạn vẫn tự tin, vẫn làm những gì mình muốn và không mong đợi rằng hôn nhân sẽ là cứu cánh trước mắt cho những vấn đề của mình.
Tận hưởng sự bình thường
Hôn nhân không phải là một cuộc hẹn dài. Khi bạn đã sẵn sàng để kết hôn có nghĩa rằng bạn thực sự đang tận hưởng tất cả những điều thuộc về nửa còn lại. Bạn thấy ổn khi bên nhau, dù là trong lúc làm việc nhà hay bắt tay vào một vài hoạt động vụn vặt nào đó.
Khi bạn sẵn sàng từ bỏ các mối quan hệ khác
Hôn nhân có nghĩa là bạn sẽ chỉ gắn bó với một người trong phần lớn cuộc đời. Và nếu như có một mối quan hệ với người yêu cũ hay một người ngoài có thể đe dọa đến sợi dây hôn nhân, bạn có thể từ bỏ việc liên lạc. Nếu như ý tưởng sống một vợ một chồng làm cho bạn cảm thấy an toàn và tin tưởng, hôn nhân chính là bước tiếp theo mà bạn tiến đến trong mối quan hệ của mình.
Khi hai bạn mang đến sự hoàn hảo cho nhau
Bạn có thấy mình đang trở nên chu đáo, dịu dàng, kiên nhẫn và đối phương cũng vậy, khi cả 2 ở bên nhau? Điều đó có nghĩa là hai bạn đã khiến cho người kia trở nên tốt đẹp hơn.
Hôn nhân và những dấu hiệu bạn đã sẵn sàng 2
Hai bạn là những đồng đội đặc biệt
Tức là cả hai có thể đi đến thỏa hiệp cùng nhau. Lưu ý dành cho bạn: đôi khi thỏa hiệp không phải là 50/50 mà là 100/0. Khi bạn có thể tiến đến hôn nhân là khi bạn có thể kiềm chế để không nhất nhất làm theo ý mình. Bởi đây không phải là chuyện phân thắng bại. Đó là chuyện “tôi” trở thành “chúng ta” và chăm sóc một người đặc biệt bên mình. Là người đồng đội còn có nghĩa là bạn động viên tinh thần lẫn nhau
Không che giấu
Bạn là chính bạn khi ở cạnh người ấy: Bạn dám nói về những giấc mơ, nỗi lo lắng, thất vọng, băn khoăn mà không phải lo lắng mình sẽ bị phán xét, bạn khóc khi muốn khóc…Trong một cuộc hôn nhân, bạn không thể lúc nào cũng ở trong tình trạng phòng thủ. Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ nơi có thể bộc lộ 100% bản thân, đó là một khởi đầu tuyệt vời cho quá trình chung sống.
Đấu tranh công bằng
Cặp đôi nào cũng có mâu thuẫn, và chìa khóa hạnh phúc nằm ở cách mà bạn giải quyết nó. Bạn có thể bày tỏ sự bất đồng nhưng vẫn thể hiện sự tôn trọng đến đối phương, và mỗi quan hệ vẫn theo một định hướng đúng đắn.
Sở hữu những giá trị chung
Hai bạn đều muốn có con, hai bạn đều tiết kiệm, hai bạn đều là người ưa phiêu lưu…Tất nhiên, trong một cuộc hôn nhân, người ta không cần phải chia sẻ bộ não. Một người có thể sở hữu cả những ưu điểm và khuyết điểm so với người còn lại. Nhưng tất cả là để hướng đến một định hướng chung.
Hôn nhân và những dấu hiệu bạn đã sẵn sàng 1
 Nếu bạn đã thống nhất được những vấn đề quan trọng, thì những việc lẻ tẻ như ai sẽ ủi quần áo sẽ trở nên dễ dàng thỏa hiệp
Bạn bè và gia đình đồng ý với sự lựa chọn
Người ấy ngồi trò chuyện hàng giờ với cha bạn về xe hơi, gửi quà về cho mẹ bạn mỗi dịp lễ tết hay gia đình có việc…và ngược lại, song thân của bạn cũng dành cho chàng những lời tốt đẹp: Đèn xanh đã được bật, bạn hãy sẵn sàng cho việc kết hôn của mình.
Bạn có những suy nghĩ đường dài 
Bạn bắt đầu tính đến khoản tiết kiệm cho những ngày khó khăn. Khi mua sắm, bạn chọn chiếc giường lớn hơn, gối lớn hơn, chăn lớn hơn cho 2 người. Cả hai đã lên những kế hoạch lâu dài cùng nhau, và luôn luôn làm mọi thứ với suy nghĩ “chúng ta là một cặp”
From Marry withBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất