Chọn thuê xe gì cho lễ hỏi

10:59, 27/07/2017 bởi: Hoàng Anh
 8 bình luận  0 love

Trong ngày tổ chức lễ ăn hỏi, nhà trai sẽ phải chuẩn bị một đoàn xe để đưa lễ vật và đại diện tới nhà gái để tiến hành nghi lễ truyền thống. Trong số các lựa chọn về xe cộ, các nhà thường cân nhắc trước một số phương án, đó là thuê xe ôtô, hoặc thuê một đoàn xích lô để chở tráp và người đại diện tới nhà gái, có gia đình lại chọn cách thuê xe taxi để đi lại. Trước khi tìm địa chỉ thuê xe uy tín, các gia đình nên tìm hiểu rõ ưu, nhược điểm của từng loại xe và chọn được xe thích hợp nhất.

1. Thuê xe ô tô

Lựa chọn mà các gia đình thường nghĩ đến trước tiên là thuê xe ôtô to, loại từ 12 đến 16 chỗ trở lên để đi lại thuận lợi. Giá mỗi xe từ 1 triệu trở lên. Ưu điểm của loại xe này là chở được đông người nên không cần thuê nhiều xe. Tùy số lượng người đi ăn hỏi mà nên chọn loại 12, 16 hay 24 chỗ và nhiều nhất chỉ nên chọn 2 xe. Khi đi ôtô lớn, số lượng xe ít sẽ tránh được việc lạc nhau trên đường

 

2. Thuê xích lô (chỉ dành cho các thành phố lớn)

Thay vì ôtô, nhiều gia đình chú rể chọn phương án thứ hai, cầu kỳ hơn là thuê đoàn xích lô, trang hoàng lộng lẫy, để chở đoàn bê tráp cùng các tráp hỏi. Tùy theo số lượng tráp và số lượng người đi cùng mà thuê số xe xích lô thích hợp. Giá thuê mỗi chiếc xích lô cho đám hỏi từ 180.000 đồng tới 500.000 đồng.
Ưu điểm của loại xe này là khi đi thành đoàn sẽ tạo sự đẹp mắt, sang trọng.

Tuy nhiên xích lô lại bộc lộ một số nhược điểm như không đi được nhanh nên nếu hai gia đình nhà trai, nhà gái ở xa nhau thì phương án này khá bất tiện. Ngoài ra, nếu bất chợt gặp trời mưa  thì tráp dễ bị ướt và không đẹp mắt.

Nhược điểm thứ ba của đoàn xích lô ăn hỏi là xe cồng kềnh, đi lại thành đoàn sẽ gây ảnh hưởng tới giao thông trong phố và việc dừng đỗ cũng hạn chế. Mỗi đoàn xích lô cần có ít nhất 10 xe, kể cả chở tráp và chở đại diện gia đình, nên giá cả có thể cao hơn khi thuê ôtô.Thuê xe gì cho lễ ăn hỏi?

 

3. Thuê taxi

Một phương án thuê xe ngày ăn hỏi khác cũng được nhiều gia đình để ý tới là thuê taxi. Nếu chọn cách này, các nhà thường tìm thuê xe 7 chỗ để chở được đông người nhất. Giá cả của xe taxi sẽ được tính dựa vào số kilomet thực tế khi di chuyển. Nếu hai gia đình gần nhau thì đây là phương án tiện lợi, tiết kiệm. Nhưng lưu ý, khi khi thuê taxi, bạn phải liên lạc với các hãng taxi và đặt lịch trước để tránh trường hợp hết xe hoặc xe không đúng yêu cầu

 


Lê Huỳnh Hiệp Hòa
Lê Huỳnh Hiệp Hòa
Đăng lúc: 14:59, 31/08/2017
Trích dẫn:
Loan Thanh
Muốn làm lạ thì thuê xe xích lô

Tùy Chị Ạ , Nếu Không Quá Mắt Với Lại Vừa Đẹp , Độc , Lạ Và Độc Đáo Có Thể Làm Cho Đám Cưới Khó Phai . Chúc Chị Tìm Được Xe Cưới Cho Mình

Lê Huỳnh Hiệp Hòa
Lê Huỳnh Hiệp Hòa
Đăng lúc: 14:56, 31/08/2017

Mình Thuê Xe Tùy Theo Gu Và Sở Thích Chị Ạ , Có Thể Không
Quá Cầu Kỳ Nhưng Giản Dị Có Thể Khiến Cho Đám Cưới Khó Phai

Cát Tường
Cát Tường
Đăng lúc: 09:52, 21/08/2017

mình thuê xe ô tô thôi

Loan Thanh
Loan Thanh
Đăng lúc: 15:22, 31/07/2017
Trích dẫn:
Hoàng Anh
Vì sự tiện ích của nó hơn hẳn những phương tiện khác

Sang trọng và nhìn kín đáo mình cũng thích lựa chọn này

Loan Thanh
Loan Thanh
Đăng lúc: 15:21, 31/07/2017
Trích dẫn:
Mèo Lười
thuê xe ô tô là phương án được nhiều người lựa chọn

Muốn làm lạ thì thuê xe xích lô


Bạn có thắc mắc cần hỏi ?     Gửi chủ đề
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất