Cách xem ngày thành hôn

18:09, 08/06/2018 bởi: Mộc Trà
 1 bình luận  0 love

Ông bà ta luôn quan niệm “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Kinh nghiệm này cho thấy, hầu hết việc chọn ngày cưới đều dựa trên tuổi của cô dâu. Theo đó, các ngày xấu cần tránh và các ngày tốt cần chọn như sau:

Ngày và năm kiêng kỵ cần tránh

Người xưa đặc biệt kiêng kỵ năm tuổi Kim Lâu của người sẽ được hỏi làm dâu con trong nhà. Khi chọn ngày cưới, người xưa đặc biệt kiêng kỵ năm tuổi Kim Lâu của người sẽ được hỏi làm dâu con trong nhà.

Năm tuổi Kim Lâu là hung niên theo tuổi mụ, tức tuổi Âm lịch của cô dâu tương lai.

Tuổi Kim Lâu được tính theo cách sau: lấy các con số trong tuổi âm lịch của cô dâu cộng lại, nếu số cuối rơi vào các số 1, 3, 6, 8 thì việc cưới xin nên được hoãn lại. Chẳng hạn, cô dâu sinh năm 1990, vào năm 2015 sẽ được 26 tuổi. Lấy các số trong tổng độ tuổi cộng lại ta có: 2 + 6 = 8, vậy nên năm 2015 sẽ là năm Kim Lâu của cô dâu nên cần hoãn lại.

Trường hợp cần phải tổ chức vào năm này, ngày cưới buộc phải đợi qua ngày Đông chí, nghĩa là đám cưới sẽ rơi vào dịp cuối năm.


Cào Cào
Cào Cào
Đăng lúc: 12:31, 14/06/2018

Thì ra là thế. Cảm ơn bài viết nhiều ạ ^^


Bạn có thắc mắc cần hỏi ?     Gửi chủ đề
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất