‘Cãi nhau lành mạnh’ càng nhiều, vợ chồng càng khó chia tay

17:39, 21/04/2018 bởi: Cát Tường
 4 bình luận  0 love

Cuộc khảo sát gần 1.000 người trưởng thành đã cho thấy các cặp thường xuyên tranh luận ở bên nhau lâu dài nhiều hơn những đôi khác gấp 10 lần.

Tranh luận mọi lúc trong hôn nhân? Bạn thật may mắn!

Joseph Grenny, đồng tác giả của Cruail Coversation, chia sẻ với The Guardian rằng: “Nhiều cặp vợ chồng nhầm lẫn niềm tin rằng việc tránh tranh thuận về các vấn đề nhạy cảm có nghĩa là tránh được cãi cọ, từ đó, sẽ tốt hơn cho mối quan hệ của họ”.

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa Tài trợ bởi: JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa tọa lạc tại Bãi Kem, thuộc thị trấn An Thới, cách sân bay Phú Quốc khoảng 18,3 km và cách thị trấn Dương Đông 28,4km.

“Nhưng sai lầm lớn nhất mà các cặp vợ chồng thực hiện lại chính là né tránh”, ông giải thích.

“Chúng ta cảm thấy điều gì đó nhưng lại chẳng nói ra, ít nhất là cho đến khi chúng ta không thể chịu được nữa. Vì vậy, chúng ta chờ đợi cho đến khi chúng ta chắc chắn để thảo luận về nó. Chúng ta có xu hướng né tránh những cuộc trò chuyện này bởi vì chúng ta có ý thức về những rủi ro khi nói ra, nhưng lại chẳng mảy may nghĩ đến rủi ro khi im lặng”, Grenny nói.

“Chúng ta có xu hướng chỉ cân nhắc những rủi ro ngay lập tức và rõ ràng mà không xem xét tới điều kiện dài hạn để có sự thân mật, kết nối, tin tưởng”, nhà nghiên cứu nói thêm.

Sự thành công của một mối quan hệ được quyết định bởi cách thức mà những vấn đề nhạy cảm được đưa ra tranh luận. Ảnh: Pixabay.

Sự thành công của một mối quan hệ được quyết định bởi cách thức mà những vấn đề nhạy cảm được đưa ra tranh luận. Ảnh: Pixabay.

Những tiết lộ gây sốc trong cuộc khảo sát

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tranh luận trong hôn nhân mọi lúc thực sự giúp vợ chồng xí xóa bất kỳ hiểm lầm nào. Trong khi với những cặp không như thế, kết quả cuối cùng luôn là sự oán giận lẫn nhau.

– Gần 4 trong số 5 người được hỏi cho rằng giao tiếp kém đã hủy hoại mối quan hệ trong quá khứ của họ.

– Ít hơn 1/5 tin rằng họ không đổ lỗi cho bản thân vì thất bại trong cuộc trò chuyện hoặc mối quan hệ.

– Ba chủ đề khó khăn nhất – và thường là những chủ đề dẫn đến cãi cọ – bao gồm giới tính, thói quen khó chịu và tài chính.

Grenny cho biết thêm ông phát hiện ra rằng một trong những sai lầm “vô thức” lớn nhất mà các cặp đang làm là “không chịu trách nhiệm về cảm xúc của mình”.

Bí mật của một cuộc hôn nhân hạnh phúc: Tranh luận tất cả các thời gian?

Grenny tin điều đó. “Sự thành công của một mối quan hệ được xác định bởi cách thức mà các vấn đề nhạy cảm được tranh luận”, ông nói.

“Tình yêu đích thực có tác dụng. Sự gần gũi thực sự không chỉ là về tình yêu mà còn là sự thật. Và các cuộc đối thoại quan trọng là phương tiện để đưa ra sự thật theo cách tăng tốc cảm giác gần gũi, tin cậy, kết nối”, nhà nghiên cứu nói thêm.

Tuy nhiên “cãi nhau lành mạnh” không phải là bí quyết duy nhất cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Hơn cả là sự hòa hợp về tâm hồn, hai bạn cần là bạn thân của nhau.

st

From Marry with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất