Cách viết và gửi thiệp báo hỷ sao cho đúng truyền thống

07:00, 01/11/2018 bởi: Phong Linh
 0 bình luận  0 love

Thiệp báo hỷ còn được gọi là thiệp báo tin mừng, là cách để thông báo thông tin cưới của cặp đôi đến người ở xa, nên gửi trước ngày cưới 2-3 tháng.

Trước khi gửi thiệp mời cưới thì một tấm thiệp báo hỷ chính là cách đơn giản giúp bạn lọc khách mời hiệu quả.

Thiệp báo hỷ là gì?

Thiệp báo hỷ còn được gọi là thiệp báo tin mừng, là cách để thông báo thông tin cưới của cặp đôi đến người ở xa. Thiệp báo tin nên được gửi ít nhất 1 tháng trước ngày cưới (nên gửi trước 2 – 4 tháng) để người nhận tiện việc hồi âm.

Đôi khi các vị khách ở quá xa, bạn không định mời nhưng sợ mếch lòng thì tấm thiệp báo tin sẽ giúp họ biết bạn vẫn nhớ đến họ. Ngoài ra, khi gửi thiệp báo tin, bạn có thể hỏi khéo người nhận liệu họ có đến dự ngày vui của hai bạn được không. Lúc này danh sách khách mời sẽ rõ ràng hơn và những người nhận thiệp cưới hẳn sẽ sắp xếp thời gian để đến chung vui.

Cần in những thông tin gì trên thiệp cưới?
Cần in những thông tin gì trên thiệp cưới?
Thông tin thiệp cưới cần những gì? Ghi như thế nào cho đúng, lịch sự và đầy đủ giúp khách mời...

Thông tin trong thiệp và cách gửi

Trên thiệp báo ghi rõ “Thiệp báo hỷ” hoặc “Thiệp báo tin mừng” hoặc nếu dùng tiếng Anh thì có thể ghi “Save the date“. Thông tin bên trong không phải mời đến dự lễ cưới mà là “Trân trọng thông báo tin vui” cùng với tên cô dâu chú rể cũng như ngày giờ, địa điểm tổ chức tiệc cưới.

Nếu là gia đình của nhà gái thì gửi thiệp đi kèm một số lễ vật ăn hỏi như bánh cốm, chè, mứt sen, trầu cau… Trường hợp gia đình ăn hỏi trước ngày cưới khá xa, đồ lễ không gửiđược thì có thể thay bằng quà tượng trưng và gửi kèm với thiệp báo hỷ. Nhà trai thì bạn không cần phần đính kèm này.

Mời bạn xem qua một số mẫu thiệp báo hỷ đa phong cách, từ truyền thống đến hiện đại, từ đơn giản đến cầu kỳ để chọn cho mình kiểu thiệp ưng ý nhất.

>>>Xem thêm: Cần in những thông tin gì trên thiệp cưới?

From Marry with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất