Bộ nữ trang cưới gồm những gì mới là đúng chuẩn?

13:00, 15/08/2017 bởi: Tín Hoàng
 0 bình luận  3 love

Nói đến trang sức cho cô dâu thì nhiều người biết, tuy nhiên một bộ nữ trang cưới gồm những gì mới đúng truyền thống thì không hẳn ai cũng nắm rõ. Bài viết sau đây có thể giúp bạn biếtbộ nữ trang cưới gồm những gì, nhằm chuẩn bị mọi thứ đúng với nghi thức truyền thống trong ngày trọng đại.

Theo nghi lễ cưới hỏi truyền thống, sau lễ dạm ngõ, đám hỏi thì lễ rước dâu – tức đám cưới là nghi lễ quan trọng, được đầu tư chuẩn bị công phu nhất. Vì lẽ đó, cả cô dâu, chú rể lẫn gia đình hai bên đều muốn chuẩn bị thật chu đáo mọi thứ để có một hôn lễ hoàn hảo.

Trang sức cưới đẹp và phù hợp với váy cưới cũng là một phần không thể thiếu trong buổi lễ này. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ một bộ nữ trang cưới gồm những gì để chuẩn bị cho đúng.

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa Tài trợ bởi: JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa tọa lạc tại Bãi Kem, thuộc thị trấn An Thới, cách sân bay Phú Quốc khoảng 18,3 km và cách thị trấn Dương Đông 28,4km.

Ý nghĩa của trang sức cưới trong hôn lễ
Ý nghĩa của trang sức cưới trong hôn lễ
Trang sức cưới mang cả giá trị vật chất lẫn tình thần rất rõ nét, đặc biệt trong các lễ cưới,...

Trang sức cưới không chỉ là món phụ kiện làm đẹp cho cô dâu, đây còn là món quà thay lời chúc phúc của cha mẹ hai bên dành cho đôi uyên ương, mong cho cuộc sống tương lai của hai con được sung túc, suôn sẻ, tốt đẹp. Vì lý do này, bên cạnh cặp nhẫn cưới, bộ trang sức cưới cũng được coi là lễ vật không thể thiếu trong lễ rước dâu.

nữ trang cưới gồm những gì mới đúng chuẩn

Nhưng vốn đây được coi là món quà của gia đình tặng cô dâu, chú rể nên ngày nay cũng không còn quá câu nệ về giá trị vật chất, trang sức cưới có thể sắm tùy theo điều kiện tài chính của mỗi nhà. Vậy, một bộ nữ trang cưới gồm những gì mới là đúng nghi thức, trang trọng mà vẫn đảm bảo trong khả năng kinh tế?

Bộ vàng cưới gồm những gì?

Bộ trang sức cưới cho cô dâu có thể chia làm 2 bộ: Trang sức cô dâu đeo trong đám cưới để làm đẹp và bộ nữ trang cưới là quà hồi môn của mẹ cha hai nhà tặng trong lễ rước dâu.

Của hồi môn

Bộ trang sức tặng cô dâu trong ngày vu quy theo truyền thống luôn phải là trang sức vàng, kiểu dáng khá cầu kỳ. Một bộ trang sức cưới như thế này thường gồm: Một chiếc kiềng, dây chuyền (hoặc một trong hai món trên), lắc tay, bông tai. Và bộ nữ trang này đều làm từ vàng 24K, hay thường được gọi là bộ vàng cưới 24K.

nữ trang cưới gồm những gì pnj

Tuy nhiên, ngày nay, tùy vào điều kiện kinh tế, các gia đình cũng có thể tặng bộ trang sức cưới vàng 18K. Cũng có một số gia đình có điều kiện và hiện đại sẽ chọn bộ trang sức làm của hồi môn bằng chất liệu bạch kim, để tiện cho cô dâu sử dụng hằng ngày.

nữ trang cưới gồm những gì

Của hồi môn là món quà của cha mẹ chồng tặng con dâu nhằm thể hiện sự trân trọng, chào đón con dâu trở thành một thành viên mới trong gia đình. Cha mẹ cô dâu cũng tặng quà hồi môn cho con, với ngụ ý tặng con khoản vốn nho nhỏ để lo cho cuộc sống mới.

Cô dâu sẽ được mẹ chồng đeo món quà hồi môn này trong lễ rước dâu. Dù được coi là của hồi môn cho đôi uyên ương nhưng không ai bán đi món quà cưới này vì sợ không may mắn.

Bộ trang sức cô dâu đeo trong tiệc cưới

Với bộ trang sức này, cô dâu là người chủ động chọn lựa sao cho phù hợp với bộ váy cưới và với ngoại hình, cá tính của mình. Vì là bộ trang sức đeo trong đám cưới nên kiểu dáng, chất liệu rất đa dạng. Bộ nữ trang này thường có nhẫn cưới, dây chuyền, bông tai, lắc tay hoặc có thể giản lược bớt nếu cô dâu không muốn quá rườm rà.

nữ trang cưới gồm những gì 2

Đến giờ có lẽ bạn đã có thể hiểu rõ một bộ nữ trang cưới gồm những gì để có thể chuẩn bị chu đáo các món lễ vật quan trọng cho hôn lễ. Nhưng trên hết, việc chuẩn bị các món lễ vật này cũng nên có sự bàn bạc, thỏa thuận cụ thể, tránh việc chi tiêu vượt quá khả năng tài chính, có thể gây nên những khúc mắc không đáng có.

Bài: Hoàng Lê

From Marry with
Nhận ngay báo giá Sheraton Grand Danang Resort Tài trợ bởi: Sheraton Grand Danang Resort

Ballroom diện tích 1.267m2 và bờ biển cát trắng hoang sơ, phong cảnh thoáng đãng cho một đám cưới ngoài trời bên bờ biển.
Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất