Bí quyết chiều chồng để được chồng yêu

17:52, 04/03/2016 bởi: Cát Tường
 4 bình luận  1 love

Khi bạn có niềm tin và sống vì mối quan hệ của mình, chắc chắn hai bạn sẽ trở thành cặp “đôi lứa xứng đôi”, tâm giao tri kỉ.

Đừng vội “trợn mắt” phản ứng 

Tranh luận, cãi vã – câu chuyện “cơm bữa” của các cặp vợ chồng. Dĩ nhiên, trong lúc nóng giận và cái tôi cá nhân chi phối phần lớn suy nghĩ thì ai cũng cho rằng mình đúng còn người ta sai. 

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa Tài trợ bởi: JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa tọa lạc tại Bãi Kem, thuộc thị trấn An Thới, cách sân bay Phú Quốc khoảng 18,3 km và cách thị trấn Dương Đông 28,4km.

Câu chuyện sẽ bị đẩy ra xa khi không ai chịu nhường nhịn ai. Thế là bỗng dưng, người mà mình thương yêu bỗng trở thành kẻ đáng ghét, người xa lạ, tồi tệ. Cánh cửa phòng sập đóng trong cơn nóng giận, hay đồ đạc vỡ vụn trong lúc tranh cãi càng làm cho vấn đề trở nên trầm trọng hơn. 

Nhún nhường ông xã một chút, lắng nghe những gì chồng bạn đang nói sẽ khiến cho mọi vấn đề giữa hai bạn được hóa giải trong hòa bình. Hãy để anh ấy là người mở đầu vấn đề, sau đó bạn nêu quan điểm của mình. 

Đừng có ngắt lời khi chồng bạn đang cố gắng nói rõ mọi chuyện với bạn. Ngay cả khi anh ấy im lặng thì bạn cũng nên biết điểm dừng của mình là ở đâu. Tuyệt đối đừng cho rằng mình là kẻ đang nắm thế thắng. Bởi vì thực tế, anh ấy đang suy nghĩ thấu suốt vấn đề và sẽ nói chuyện với bạn, khi đã sẵn sàng. 

Bận rộn mấy cũng đừng phớt lờ chồng 

Bạn lấy chồng, đồng nghĩa với việc bạn có thêm nhiều vấn đề để suy nghĩ, để bận tâm hơn khi còn độc thân. Chính vì cuộc sống bận rộn, bạn giảm bớt sự quan tâm, chú ý đến người đàn ông của mình. Bạn không còn quan trọng anh ấy thích gì, suy nghĩ ra sao. 

Và như thế, khoảng cách giữa hai người sẽ ngày càng xa hơn. Bạn đừng cho rằng đàn ông là những người mạnh mẽ và họ không quá “tính toán” những chuyện nhỏ nhặt ấy. Tốt nhất là hãy quan tâm đến bất cứ điều gì anh ấy làm. Biết khi nào anh ấy cần và ở đó để ủng hộ. Như vậy, niềm tin vào bạn và cảm giác được thấu hiểu của anh ấy sẽ ngày càng được tăng lên. 

Đôi khi bạn cũng nên “đổi gió” cho cuộc hôn nhân của mình bằng những kế hoạch bất ngờ. Chẳng hạn như tranh thủ gửi con cho bà nội, sau đó cùng nhau “lẻn” đi xem phim, hoặc nghỉ ngơi ở đâu đó chỉ có 2 người… Điều này sẽ tạo cho bạn có một khoảng thời gian để nói chuyện và chăm chút riêng cho anh ấy. Khi bạn chia sẻ tất cả, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. 

Muốn được chồng yêu thì phải biết chiều 1

“Biết người, biết ta, trăm trận trăm thắng” 

Bất kỳ người đàn ông nào cũng thấy thật hạnh phúc khi được "sang vì vợ". Vì thế nếu bạn khiến chồng của mình bị… bẽ mặt, thì đừng oán trách tại sao anh ấy lại coi mình như người dưng. 

Phần quan trọng nhất của bất cứ mối quan hệ nào là sự tôn trọng. Sự tôn trọng được diễn tả qua cách cư xử, qua lời ăn tiếng nói hằng ngày. Đừng bao giờ có kiểu quan niệm “chỉ tôn trọng lúc anh ấy kiếm ra tiền, khi khỏe mạnh. Mà hãy đồng hành với chồng như một người hoạn nạn có nhau. 

Đừng bao giờ bắt anh ấy phải đứng giữa 2 sự lựa chọn. Bởi nếu bạn cố tình buộc anh ấy phải quyết thì cả hai sẽ gặp phải những rắc rối. Nếu bạn sai, hãy gạt cái tôi của mình sang một bên và nói lời xin lỗi…

Hiểu được mong đợi của chồng 

Trong đời sống hôn nhân và gia đình, việc tiếp tục vun xới cho tình yêu lứa đôi là một việc rất quan trọng. Gia đình có được hạnh phúc hay không, chủ yếu là do hai vợ chồng có biết chăm sóc cho tình yêu thuở ban đầu, để tình yêu ấy dần dần trở thành sâu nặng, không bao giờ tàn phai. 

Hiểu mong đợi và nhu cầu của chồng có thể giúp bạn gần gũi hơn với anh ấy. Tranh luận xảy ra giữa các cặp vợ chồng thường do họ không thể hoàn thành kỳ vọng của nhau trong cuộc sống. Điều quan trọng là phải xem xét yếu tố này bạn hiểu anh ấy đến đâu. Chấp nhận sai sót và nhìn vào mặt tích cực của chồng sẽ khiến bạn hài lòng về con người, tính cách… của anh ấy và như vậy, cuộc sống của hai bạn dễ thở hơn. 

__st__

From Marry with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất