Bài phát biểu hay cho ngày cưới

13:49, 01/12/2016 bởi: Cưới Hỏi Quốc Cường
 1 bình luận  1 love

PHÁT BIỂU CỦA NHÀ TRAI VÀ NHÀ GÁI TẠI LỄ CƯỚI

Nhắc đến đám cưới là nhắc đến những niềm vui hoan hỷ của cả hai bên gia đình họ hàng, là nghi thức hết sức quan trọng trước bà con họ hàng để minh chứng cho tình yêu của đôi trai gái được gắn kết trọn đời. Vì vậy để chuẩn bị cho lễ cưới được chu toàn là điều rất quan trọng. Tất cả các khâu chuẩn bị đều hết sức quan trọng, và phần quan trọng không kém đó là cần phát biểu gì trong lễ cưới. Đây là bài viết cưới hỏi quốc cường sưu tầm được hy vọng sẽ góp phần nho nhỏ vào thành công của đám cưới của các đôi uyên ương. 

  BÀI PHÁT BIỂU CỦA NHÀ TRAI TẠI LỄ ĐON DÂU NHÀ GÁI

– Trong ngày rước dâu, nhà trai sẽ cử người đại diện để phát biểu trong lễ đón dâu. Bài phát biểu như sau: “Kính thưa các cụ ông, cụ bà cùng anh chị em nội ngoại hai bên gia đình nhà trai nhà gái. Kính thưa các vị đại biểu, các vị quan khách cùng bạn bè thân thiết gần xa của hai cháu Văn Tuấn và Trúc P     hương. –  Trước tiên, tôi xin đại diện cho họ nhà trai kinh chúc sức khỏe các cụ ông, cụ bà, anh chị em gia đình họ gái cùng với bạn bè, quan khách gần xa đang có mặt hội trường của họ nhà gái một sức khỏe dồi dào và chúc mừng cho hạnh phúc hai cháu Văn Tuấn và Trúc Phương. – Tôi xin tự giới thiệu, tôi tên là A là bác của cháu Văn Tuấn. Được sự chấp thuật của hai bên gia đình thì hôm nay ngày lành, tháng tốt tôi xin thay mặt gia đình họ nhà trai, có cơi trầu kinh dâng lên gia tiên họ nhà gái và xin được phép đón cháu Trúc Phương về làm dâu trong gia đình và làm con cháu trong gia đình chúng tôi. Xin kính mong ông bà và họ hàng nhà gái nhận cơi trầu xin dâu của họ nhà trai chúng tôi.” – Sau khi đại diện họ nhà trai phát biểu xong. Bố mẹ và anh em họ hàng nhà gái sẽ tặng quà và dặn dò cho cô dâu trước khi về nhà trai làm lễ thành hôn. Kết thúc nghi lễ trao quà thì cô dâu sẽ theo gia đình họ nhà trai về nhà. Bố cô dâu sẽ cùng đoàn đại diện họ nhà gái đưa con gái về nhà chồng.

  TẠI NHÀ HÀNG TỔ CHỨC LỄ THÀNH HÔN CỦA NHÀ TRAI

– Và đây là bài phát biểu trong lễ thành hôn của nhà trai tại nhà hàng. “Kính thưa quan viên hai họ cùng toàn thể quý vị khách quý. Tôi xin thay mặt cho họ nhà trai gửi lời cám ơn chân thành nhất đến các cụ ông, cụ bà, các anh, các chị và các bạn nam nữ đã giành thời gian tới dự lễ thành hôn hai cháu Văn Tuấn – Trúc Phương nhà chúng tôi. – Gia đình nhà trai chúng tôi rất vui mừng khi đón được cháu Trúc Phưng về làm dâu con trong gia đình. Chúng tôi xin có lời hứa với họ nhà gái sẽ chỉ bảo, giúp đỡ và làm tròn trách nhiệm để hai cháu có cuộc sống hòa thuận, êm ấm và sớm hòa nhập với gia đình. Và cũng có đôi lời nhờ cậy các ông, các bà, cô, dì, chú, bác bên nhà gái chỉ bảo thêm cho chàng rể mới. Trong cuộc sống sau này có gì không nên hay không phải rất mong ông bà góp ý bảo ban cháu và độ lượng với con trẻ. – Sau đây, chúng tôi xin kính mời các cụ, các ông, các bà, và toàn thể quý vị cùng nâng cốc chúc mừng hạnh phúc cho hai con của chúng tôi.”

    BÀI PHÁT BIỂU CỦA NHÀ GÁI:

– Và đây là bài phát biểu của họ nhà gái trong lễ thành hôn. “Kinh thưa các cụ ông, cụ bà, anh chị em quan viên quan họ, cùng toàn thể quý khách và bạn bè của các cháu đã đến đây chúc mừng hạnh phúc cho hai cháu Văn Tuấn và Trúc Phương. Tôi xin tự giới thiệu tôi là B là bác ruột của cháu Trúc Phương, thay mặt cho gia đình nhà gái có đôi lời phát biểu như sau. – Hôm nay, ngày vui của hai cháu Văn Tuấn và Trúc Phương. Tôi xin chúc phúc cho hai cháu mãi mãi yêu thương và chung thủy bên nhau. Ông cha ta có câu: Trai lớn dựng vợ, gái lớn gả chồng”, cháu Trúc Phương nhà chúng tôi nay đã đến tuổi kết hôn. Sau một thời gian tìm hiểu giữa hai cháu  thì nay nhờ Ông Tơ, Bà Nguyệt se duyên. đã được hai bên bố mẹ chấp thuận cho hai cháu về lập gia đình. Tuy cháu đã lớn nhưng kinh nghiệm sống còn rất nhiều non kém, còn phải được bậc sinh thành hướng dẫn, khuyên bảo để cháu được trưởng thành hơn. Gia đình chúng tôi xin gửi gắm cháu TrúcPhương cho gia đình ông bà thông gia, nhờ ông bà dạy  bảo, nhắc nhở cháu để cháu trở thành người con dâu hiền,dâu thảo và người vợ đảm đang cho gia đình. Một lần nữa tôi xin cả hội trường cùng cầm ly để chúc mừng cho hạnh phúc hai cháu. Tôi xin chân thành cảm ơn.”

 – Hy vọng với những lời góp ý nho nhỏ sẽ góp phần giúp cho đám cưới của các bạn trẻ thêm phần trọn vẹn và thành công.Cô dâu chú rể cần tư vấn thêm hãy liên hệ với dịch vụ cưới hỏi quốc cường o9o3 382 229 .Thân chào….

From Marry with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất