Ảnh cưới phóng sự, lạ mà quen

15:15, 11/09/2012 bởi: damcuoi
 3 bình luận  0 love

Ảnh cưới phóng sự là một phong cách chụp ảnh cưới mới mẻ nhưng vô cùng độc đáo, lưu giữ lại những khoảnh khắc chân thực nhất cho đám cưới hoàn hảo.

Xuất phát từ cụm từ tiếng Anh “Wedding Journalism Photography”, ảnh cưới phóng sự còn có tên ảnh cưới mang phong cách báo chí. Đúng như tên gọi, ảnh cưới phóng sự sẽ giúp bạn ghi lại câu chuyện đám cưới của mình bằng ngôn ngữ hình ảnh một cách chân thật và tự nhiên nhất. Nếu bạn đang mơ về một bộ ảnh cưới với những bức ảnh mang tính nghệ thuật cao, đầy ngẫu hứng nhưng lại mang dụng ý thể hiện đầy đủ những khoảnh khắc quan trọng trong lễ cưới thì đây chính là kiểu chụp hình cưới dành cho bạn. Vì mang tính kể chuyện, bộ ảnh này chỉ thực hiện trong ngày ăn hỏi, ngày cưới, lúc đãi tiệc. Album ảnh cưới được chụp trước đó không thể gọi là ảnh cưới phóng sự. 

Xuất phát từ cụm từ tiếng Anh

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa Tài trợ bởi: JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa tọa lạc tại Bãi Kem, thuộc thị trấn An Thới, cách sân bay Phú Quốc khoảng 18,3 km và cách thị trấn Dương Đông 28,4km.

Xuất phát từ cụm từ tiếng Anh “Wedding Journalism Photography”, ảnh cưới phóng sự còn có tên ảnh cưới mang phong cách báo chí. Ảnh: Brain Huy Studio

3 đặc trưng của ảnh cưới phóng sự

Ảnh cưới phóng sự đề cao tính tự nhiên: Khác với các kiểu chụp ảnh truyền thống, ảnh cưới phóng sự không có sự sắp xếp, can thiệp của nhiếp ảnh gia với các nhân vật trong bức ảnh. Nhiếp ảnh gia chỉ là người đứng ngoài cuộc và ghi lại những hình ảnh đang diễn ra với con mắt nghệ thuật và cách cảm thụ của mình. Yếu tố này sẽ mang lại sự thoải mái, dễ chịu cho cô dâu chú rể và những người có mặt trong lễ cưới. Bạn có thể tự do thể hiện được cảm xúc của mình trong ngày cưới, và tránh được sự phiền toái khi phải làm theo sự chỉ đạo của người thợ chụp hình.

ảnh cưới phóng sự không có sự sắp xếp, can thiệp của nhiếp ảnh gia với các nhân vật trong bức ảnh. Nhiếp ảnh gia chỉ là người đứng ngoài cuộc và ghi lại những hình ảnh đang diễn ra với con mắt nghệ thuật và cách cảm thụ của mình

Ảnh cưới phóng sự đề cao tính tự nhiên. Ảnh: Chương Bùi

Đi sâu vào chi tiết nhưng lại đề cao tính ngẫu hứng: Ảnh cưới phóng sự phải ghi lại toàn bộ các chi tiết trong đám cưới theo đúng trình tự thời gian, xuyên suốt từ lúc chuẩn bị đến lúc làm lễ, đãi tiệc… Tuy nhiên, những bức ảnh này vẫn phải đảm bảo tính ngẫu hứng và nắm bắt được những khoảnh khắc đắt giá của các nhân vật trong đám cưới và không gian xung quanh. Chính những chi tiết ngẫu hứng này sẽ tạo nên sự sinh động, ấn tượng cho bộ ảnh cưới của bạn. Vì yêu cầu rất cao của bộ ảnh nên ảnh cưới phóng sự thường đòi hỏi từ 2-3 thợ chụp ảnh để đảm bảo không bỏ sót các chi tiết trong suốt đám cưới.

Ảnh cưới phóng sự phải ghi lại toàn bộ các chi tiết trong đám cưới theo đúng trình tự thời gian, xuyên suốt từ lúc chuẩn bị đến lúc làm lễ, đãi tiệc...

Ảnh cưới phóng sự phải ghi lại toàn bộ các chi tiết trong đám cưới theo đúng trình tự thời gian, xuyên suốt từ lúc chuẩn bị đến lúc làm lễ, đãi tiệc… Ảnh: Tuấn Idy

Ảnh phải có nhân vật trung tâm và thể hiện được chiều sâu cảm xúc: Vì mang tính kể chuyện, mỗi bức ảnh trong bộ ảnh cưới phóng sự đều phải có chủ đề và nhân vật rõ ràng. Đặc biệt, nhiếp ảnh gia phải ghi lại, nắm bắt được những trạng thái cảm xúc của cô dâu chú rể cũng như những người tham gia tiệc cưới, từ những thời khắc bận rộn chuẩn bị, cảm xúc hồi hộp chờ đợi, những giọt nước mắt, những nụ cười hạnh phúc. Ảnh phóng sự đòi hỏi sự nhạy bén và tinh tế cao ở một người nhiếp ảnh. Bởi thời gian không bao giờ quay lại, nó chỉ đọng lại trong những bức ảnh của người chụp. Một photographer muốn có một bộ ảnh phóng sự đẹp và như ý thì phải biết “lia” máy và “chộp” ngay lấy những khoảng khắc đáng nhớ đang diễn ra quanh mình… Cảm xúc thật chính là một trong những yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa ảnh cưới phóng sự so với các loại ảnh cưới truyền thống khác.

Ảnh phóng sự đòi hỏi sự nhạy bén và tinh tế cao ở một người nhiếp ảnh. Bởi thời gian không bao giờ quay lại, nó chỉ đọng lại trong những bức ảnh của người chụp. Một photographer muốn có một bộ ảnh phóng sự đẹp và như ý thì phải biết “lia” máy và “chộp” ngay lấy những khoảng khắc đáng nhớ đang diễn ra quanh mình

Ảnh phóng sự đòi hỏi sự nhạy bén và tinh tế cao ở một người nhiếp ảnh. Ảnh: Tuấn Idy

Bạn lựa chọn nhiếp ảnh gia nào?

Nhiếp ảnh gia là người tạo nên linh hồn của bộ ảnh phóng sự cưới. Với thể loại ảnh cưới này, tính chất thành công của bộ ảnh phụ thuộc rất nhiều vào khả năng cảm thụ nghệ thuật và khả năng nhạy bén để nắm bắt các khoảnh khắc đắt giá của các nhiếp ảnh gia. Chính vì vậy, khi lựa chọn dịch vụ, các cô dâu chú rể thường tìm đến những nhiếp ảnh gia có nhiều kinh nghiệm, hoặc những người họ đã quen biết từ trước đó để có sự yên tâm và cảm thấy tự nhiên hơn khi thể hiện các cảm xúc của mình. Và để đảm bảo hơn, thông thường sẽ có từ 2-3 nhiếp ảnh gia tham thực hiện một bộ ảnh phóng sự cưới để đảm bảo không bỏ sót những góc ảnh quan trọng.

Với thể loại ảnh cưới này, tính chất thành công của bộ ảnh phụ thuộc rất nhiều vào khả năng cảm thụ nghệ thuật và khả năng nhạy bén để nắm bắt các khoảnh khắc đắt giá của các nhiếp ảnh gia.

Hầu hết các studio cưới chuyên nghiệp hiện nay đều có dịch vụ chụp ảnh phóng sự cưới. Ảnh: Khủng Long Mập

Hầu hết các studio cưới chuyên nghiệp hiện nay đều có dịch vụ chụp ảnh phóng sự cưới. Giá cả thực hiện album ảnh cưới này tùy vào mức độ chuyên nghiệp và nổi tiếng của các nhiếp ảnh gia, có thể dao động từ 400 USD – 2000 USD cho một bộ ảnh thực hiện trong 1 ngày.

Một số địa chỉ chụp ảnh phóng sự tại TP. HCM:

Ồ studio

Giá: 10-20 triệu/ bộ ảnh (giao toàn bộ ảnh, có thể có tặng 1 quyển sách ảnh Photobook)

Địa chỉ: 226/20 Nguyễn Văn Lương, P.17, Q. Gò Vấp

Điện thoại: 0913919110

Website: http://www.opro.vn

Email: yeucaheo@gmail.com

Facebook: facebook.com/opro.vn

Brain Huy Studio

Giá: 2-3 triệu/ giờ

Địa chỉ: 29 Ca Văn Thỉnh, Q. Tân Bình.

Điện thoại: 0937602588 – 0909327365

Website: brainhuywedding.com

Email: brainhuy.studio@gmail.com

Facebook: facebook.com/Brainhuystudio

KLM Wedding House

Giá: khoảng 8 triệu (1-2 buổi chụp)

Địa chỉ: 2E/2 Đề Thám, Q.1

Điện thoại: 0918878998

Email: klmweddinghouse@gmail.com

Facebook: facebook.com/KLMweddinghouse

Freelancer Bùi Đình Chương

Địa chỉ: B1 lầu 7, lô A, chung cư 590 Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3.

Điện thoại: 0909154987

Website: flickr.com/photos/9689006@N03/

Facebook: facebook.com/bdinhchuong

Freelancer Tuấn Idy

Địa chỉ: D206 chung cư Phan Xích Long, Q. Phú Nhuận

Điện thoại: 0988651119

Website: tuanidy.com/

Email: tuananhdoanhuynh@gmail.com

Facebook: facebook.com/tuananhlala

A.N

From Marry with
Nhận ngay báo giá Sheraton Grand Danang Resort Tài trợ bởi: Sheraton Grand Danang Resort

Ballroom diện tích 1.267m2 và bờ biển cát trắng hoang sơ, phong cảnh thoáng đãng cho một đám cưới ngoài trời bên bờ biển.
Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất