60 giây để ‘hâm nóng’ tình cảm với người ấy

17:42, 21/04/2018 bởi: Cát Tường
 2 bình luận  0 love

Hành động ôm thật chặt người bạn yêu trong 60 giây làm tăng hóc môn tạo cảm xúc dễ chịu và gắn kết.

Bela Gandhi, huấn luyện viên cá nhân kiêm chuyên gia trong lĩnh vực hẹn hò nổi tiếng ở Mỹ, tiết lộ bí mật cải thiện bất kỳ mối quan hệ nào chỉ trong 60 giây. Dưới đây là những cách đơn giản giúp bạn thắt chặt tình cảm với nửa kia, tăng gắn kết gia đình, gây dựng mối quan hệ bền chặt với đồng nghiệp và duy trì tình bạn dài lâu.

ham-nong-tinh-cam-vo-chong-chi-voi-60-giay

Cái ôm thật chặt trong 60 giây sẽ khiến người ấy của bạn cảm thấy được yêu thương và gắn kết. Ảnh: Psychologies.

‘Hâm nóng’ tình cảm với bạn đời:

1. Hãy dành cho người bạn đời của bạn cái ôm thật chặt trong vòng 60 giây. Việc ôm người bạn yêu quý làm tăng lượng oxytocin (hóc môn tình yêu) và dopamine (hóc môn tạo cảm giác thích thú). Những hóc môn này có nhiệm vụ mang lại cảm xúc dễ chịu và gắn kết, giống như lúc bạn cuộn mình trong chăn ấm. Cảm giác ấy sẽ theo bạn suốt cả ngày.

2. Hãy gửi cho bạn đời một tin nhắn nói điều bạn trân trọng hoặc yêu quý ở họ. Bạn cũng có thể nhắc cho nửa kia nhớ lại những khoảnh khắc đẹp trong quá khứ của hai người. Cách này sẽ khiến người bạn yêu thương như ngay lập tức được nạp thêm năng lượng tích cực.

3. Hãy dừng lại ở một cửa hàng và mua đồ uống, đồ ăn vặt hoặc món tráng miệng mà người ấy thích. Hành động tình cảm đó cực kỳ quan trọng đối với những mối quan hệ lãng mạn bởi ai cũng muốn được chăm sóc và quan tâm như vậy.

ham-nong-tinh-cam-vo-chong-chi-voi-60-giay-1

Gửi tin nhắn ngắn gọn rủ đi ăn hay tặng hoa là cách đơn giản để bạn bè thêm gắn bó. Ảnh: Psychologies.

Đừng lãng quên bạn bè:

1. Nếu muốn hồi sinh tình bạn với ai đấy, hãy gửi cho người đó một tin nhắn ngắn gọn nhưng dễ chịu. Ví dụ: “Hôm nay tớ nghe thấy bài hát cậu yêu thích trên đài và chợt nhớ ra ta cần gặp nhau. Cậu thấy thế nào khi hôm nay chúng ta đi ăn tối?”.

2. Hãy gửi hoa cho người bạn nữ thân nhất của bạn mà chẳng cần phải lý do gì. Đừng quên gài thêm tấm thiệp vào bó hoa.

3. Để lại lời nhắn bằng âm thanh nói rằng cô bạn thân nhất quan trọng với cuộc đời bạn thế nào. Bạn cũng có thể hát cho cô ấy nghe. Cách này sẽ khiến bạn của bạn mỉm cười.

ham-nong-tinh-cam-vo-chong-chi-voi-60-giay-2

Các con sẽ nở nụ cười thích thú khi trông thấy những nhân vật hoạt hình được tạo ra từ đồ ăn bạn làm. Ảnh: Psychologies.

Quan tâm các con:

1. Dán mẩu giấy nhớ có vẽ hình mặt cười lên hộp cơm trưa của con bạn. Bọn trẻ cần cảm nhận được tình yêu và sự bảo vệ của bạn.

2. Hãy tạo ra các nhân vật hoạt hình từ đồ ăn của bọn trẻ. Dù chỉ là những hình thù đơn giản như mặt cười hay trái tim cũng khiến con mỉm cười.

3. Trong lúc ăn tối, bạn hãy khen ngợi con. Đừng ngại ngần khi nói với con điều gì đó bạn ngưỡng mộ ở chúng. Nếu một đứa trẻ nhận được lời khen từ cha mẹ, chúng sẽ lên giường đi ngủ với tâm trạng thoải mái. Những khoảnh khắc như vậy rất quan trọng khi bạn muốn gia tăng sự gắn kết gia đình.

ham-nong-tinh-cam-vo-chong-chi-voi-60-giay-3

Mời đồng nghiệp những món quà nhỏ không quá đắt tiền hay cùng uống trà vào giờ ăn trưa là cách hiệu quả để bạn thắt chặt mối quan hệ với họ. Ảnh: Psychologies.

Tạo mối quan hệ với đồng nghiệp:

1. Hãy thết đãi đồng nghiệp của bạn món gì đó, có thể là bánh hoặc những thanh chocolate. Một bữa tiệc trà nhỏ vào giờ ăn trưa cũng giúp bạn thắt chặt mối quan hệ giữa các thành viên trong nhóm.

2. Gửi cho người đồng nghiệp gần đây giúp bạn nhiều trong công việc tin nhắn cảm ơn.

3. Bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới sếp của bạn. Sếp hiếm khi nhận được lời động viên, khen ngợi từ nhân viên của họ. Biết được cấp dưới tôn trọng và yêu quý, sếp của bạn sẽ rất vui.

Đừng quên bản thân mình:

1. Liệt kê 7 điều khiến bạn hạnh phúc. Cố gắng làm việc này ít nhất một lần mỗi ngày trong suốt cả tuần.

2. Cảm giác cho đi thoải mái hơn nhận lại. Hãy mua một cốc cà phê cho người đứng xếp hàng sau bạn ở quán cà phê. Nụ cười của người lạ sẽ sưởi ấm trái tim bạn.

3. Liệt kê 5 phẩm chất tốt mà bạn thích về bản thân lên mảnh giấy nhỏ có kích thước bằng thẻ tín dụng rồi đặt nó trong ví. Mỗi lần bạn thanh toán bằng thẻ, hãy đọc những gì đã viết trên mẩu giấy đó. Cách này giúp bạn thêm tự tin và khiến bạn có tâm trạng tốt.

St

From Marry with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất