6 tiêu chí giúp chọn nhà hàng tiệc cưới hoàn hảo

17:52, 13/10/2014 bởi: Hailey Hoàng
 2 bình luận  4 love

Lựa chọn nhà hàng tiệc cưới là một trong những công việc quan trọng trong quá trình lên kế hoạch chuẩn bị cưới. Không chỉ đơn giản là nơi thiết đãi khách mời, nhà hàng tiệc cưới còn là nơi ghi lại kỉ niệm của cô dâu chú rể, đánh dấu bước ngoặt khi cả hai trao nhau ly rượu giao bôi trước sự làm chứng của mọi người. Vì vậy việc lựa chọn nhà hàng tiệc cưới cần có sự trao đổi, bàn bạc và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định.

Thời gian tốt nhất các cô dâu chú rể nên đặt tiệc cưới là trước lễ cưới ít nhất 6 tháng. Đặc biệt, vào cao điểm mùa cưới hoặc những ngày tốt trong năm, đôi khi lịch đặt tiệc tạ các nhà hàng kín trước cả năm. Nếu không có sự đầu tư, tìm hiểu các cô dâu chú rể rất có khả năng không lựa chọn được nơi tổ chức ưng ý.

Ngoài các yếu tố vị trí, ngân sách, thực đơn, các cặp đôi nên lưu ý những chi tiết thường bị bỏ qua nhưng lại có thể ảnh hưởng đến buổi tiệc.

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa Tài trợ bởi: JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa tọa lạc tại Bãi Kem, thuộc thị trấn An Thới, cách sân bay Phú Quốc khoảng 18,3 km và cách thị trấn Dương Đông 28,4km.

1. Sảnh tiệc nhà hàng

Sau khi ước lượng được số lượng khách mời, các cô dâu chú rể nên xem xét sảnh tiệc liệu có diện tích đủ lớn với số lượng bàn định trước cũng như bàn dự phòng. Thông thường, sảnh tiệc trông rộng hơn hẳn khi chưa có bàn ghế, bàn buffet, bàn DJ…

Đồng thời, nên xem xét khoảng cách giữa các bàn cũng như tình trạng hoạt động của hệ thống máy lạnh, quạt thông gió, tránh tình trạng oi nồng khi không gian nhỏ có quá đông người cộng thêm hơi nóng từ thức ăn.

6 tiêu chí giúp chọn nhà hàng tiệc cưới hoàn hảo

2. Sự riêng tư, kín đáo

Nhà hàng, trung tâm hội nghị rất có thể sẽ tổ chức cùng lúc các sự kiện hoặc nhiều tiệc cưới cùng lúc. Hãy đảm bảo vị trí tiệc cưới của bạn không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi tiếng ồn cũng như yêu cầu nhà hàng bố trí nhân viên tiếp tân hướng dẫn tránh tình trạng khách mời không tìm được sảnh tiệc hoặc đi nhầm tiệc cưới.

6 tiêu chí giúp chọn nhà hàng tiệc cưới hoàn hảo

3. Kiến trúc, nội thất

Không gian sảnh chờ sang trọng với cách trang trí tinh tế sẽ gây được thiện cảm tốt với khách mời ngay khi vừa tới nơi. Hãy cẩn thận yêu cầu người quét dọn rác nếu có, đồng thời đảm bảo toilet luôn sạch sẽ.

6 tiêu chí giúp chọn nhà hàng tiệc cưới hoàn hảo

4. Âm thanh, ánh sáng

Hệ thống ánh sáng và âm thanh thường bị các cô dâu chú rể bỏ qua nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong tiệc cưới. Nên yêu cầu kiểm tra độ sáng của hệ thống đèn, thay thế những bóng bị hư hỏng, chớp tắt.

Nhiều nhà hàng tiệc cưới thường đi kèm dịch vụ ban nhạc, ca sĩ chơi trong tiệc cưới nhưng các cặp đôi có thể tự chuẩn bị ban nhạc, DJ hoặc đĩa nhạc yêu thích của mình và kiểm tra trước độ lớn của âm thanh.

Âm thanh quá lớn có thể gây khó khăn trong việc trò chuyện của khách mời trong khi âm thanh quá nhỏ làm không khí bị loãng, kém vui tươi.

6 tiêu chí giúp chọn nhà hàng tiệc cưới hoàn hảo

5. Nhân viên phục vụ

Nhân viên phục vụ là những người trực tiếp phục vụ khách mời và cũng là bộ mặt của nhà hàng, một đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, nhanh nhẹn sẽ gây được ấn tượng tốt. Hơn nữa, nhân viên cần có khả năng phản ứng nhanh trước các tình huống có thể xảy ra trong tiệc đồng thời vẫn giữ được thái độ phục vụ tốt.

Tốt nhất, các cặp đôi nên tham dự thử tiệc tại nhà hàng và góp ý những điểm chưa vừa ý.

6 tiêu chí giúp chọn nhà hàng tiệc cưới hoàn hảo

6. Bãi giữ xe

Các cô dâu chú rể nên chọn lựa những nhà hàng có bãi giữ xe rộng rãi cũng như vị trí không quá xa nơi đãi tiệc. Nếu được, hãy thỏa thuận việc không thu tiền giữ xe của khách, dù số tiền gửi xe không lớn nhưng chắc chắn sẽ để lại thiện cảm với khách mời.

>>>> Xem thêm: 5 cách giúp cắt giảm chi phí du lịch trăng mật

SmileAfri

From Marry with
Nhận ngay báo giá Sheraton Grand Danang Resort Tài trợ bởi: Sheraton Grand Danang Resort

Ballroom diện tích 1.267m2 và bờ biển cát trắng hoang sơ, phong cảnh thoáng đãng cho một đám cưới ngoài trời bên bờ biển.
Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất