5 món súp phổ biến nhất trong đặt cỗ tiệc tại nhà

10:29, 04/02/2020 bởi: Nấu Cỗ Kim Thanh
 0 bình luận  0 love

món súp là món không thể thiếu trong thực đơn cỗ tiệc. Nấu Cỗ Kim Thanh giới thiệu 5 món súp phổ biến nhất.

Món khai vị – món súp phải đảm bảo các yếu tố như màu sắc bắt mắt và hương vị hấp dẫn, đồng thời kích thích sự ngon miệng và là món không thể thiếu trong mỗi bữa cỗ tiệc. Nấu Cỗ Kim Thanh xin giới thiệu 5 món súp phổ biến nhất trong thực đơn cỗ tiệc.

1. Súp Gà Ngô Non :

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa Tài trợ bởi: JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa tọa lạc tại Bãi Kem, thuộc thị trấn An Thới, cách sân bay Phú Quốc khoảng 18,3 km và cách thị trấn Dương Đông 28,4km.

súp gà ngô

Nguyên liệu :
 1 phần ức gà lớn
 1 hộp ngô ngọt
 2 lít nước luộc gà
 1 củ hành tây, 3 nhánh tỏi 2 lát gừng tươi
 25ml dầu ăn
 Gia vị: đường, hạt tiêu, nước tương, dấm

Cách làm:
 Bước 1: Hành tây thái nhỏ. Đun nóng dầu trong nồi, đảo hành ở nhiệt độ vừa cho đến khi hành mềm và trong suốt. ¬ Cho nước luộc gà, thịt gà, tỏi và gừng vào nồi.
 Bước 2: Luộc thịt gà trong khoảng 30 phút cho thịt chín mềm, sau đó vớt thịt gà ra, để sang một bên cho nguội.
 Bước 3: Trong lúc chờ thịt gà nguội, tiếp tục đun hỗn hợp nước hầm và cho toàn bộ số ngô ngọt vào. Nêm đường, muối, hạt tiêu, nước tương, dấm, dầu mè và các gia vị khác.
 Bước 4: Khuấy đều nồi súp sau só từ từ đổ lòng trắng trứng vào vừa đổ vừa khuấy. ¬ Xé nhỏ thịt gà và thả hết vào nồi súp. Bỏ 1 chút hành lá cắt nhỏ cho đẹp mắt.
 Bước 5: Hoà bột ngô với chút nước, khuấy cho tan sau đó từ từ đổ vào nồi súp, trong lúc đổ phải khuấy súp liên tục để tránh vón cục, đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
Khi dùng bạn trang trí với ít tiêu và hành ngò. Súp dùng nóng bao giờ cũng ngon hơn.

2. Súp bí đỏ :

súp bí đỏ

Nguyên liệu:
 Bí đỏ: 250gr ( Nguyên liệu này cũng có thể chế biến thành món sữa bí đỏ rất ngon )
 Khoai tây: 1 củ to
 Hành tây: 1 củ
 Tỏi: 1 củ
 Gừng: 1 nhánh nhỏ
 Ngò rí: 1 mớ nhỏ
 Bơ phe: 1 muỗng
 Kem tươi: 2 muỗng
 Hạt nêm, muối, tiêu xay và dầu ăn

Cách làm:
 Bước 1: Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho bơ phe vào, đảo đều cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn
 Bước 2: Tiếp theo, bạn cho gừng và tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi gừng tỏi dậy mùi, bạn cho tiếp hành tây đã xắt hạt lựu vào xào..
 Bước 3: Khi thấy hành tây chuyển sang màu trắng trong, bạn cho bí đỏ và khoai tây đã xắt miếng vào, cho thêm 1 muỗng cafe hạt nêm và 1 chút xíu muối vào cùng, xào khoảng 1 phút.
 Bước 4: Tiếp đó, bạn cho thêm một chút nước lọc vào nấu cùng cho đến khi bí đỏ và khoai chín nhừ thì tắt bếp và để nguội.
 Bước 4: Cho hỗn hợp đã xào vào trong nồi nước dùng. Khi các nguyên liệu vừa chín tới, bạn từ từ hòa lòng trắng trứng vào nồi súp để tạo thành sợi và hòa nước bột bắp để tạo độ sánh cho món súp.
Như vậy là bạn đã có món súp bí đỏ thơm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà thưởng dùng rồi!

3. Súp ghẹ và nấm đông cô – món sốt vang

súp ghẹ

Nguyên liệu:
 2 con ghẹ xanh tươi
 5 tai nấm đông cô
 1 củ cà rốt
 3 muỗng canh bột bắp
 3 cái xương vai lợn
 2 quả trứng gà
 Gia vị: tiêu, muối, ngò
Cách làm:
 Bước 1: Rửa sạch ghẹ, đem hấp hoặc luộc chín. Lưu ý, nếu luộc, bạn chỉ cần cho khoảng 3 muỗng cà phê nước là đủ vì nước ghẹ còn ra trong lúc luộc sẽ giúp thịt ghẹ ngọt và săn hơn khi bạn cho quá nhiều nước. Sau khi ghẹ chín, bạn đem tách thịt ghẹ và xé sợi.
 Bước 2: Nấu nước dùng với xương vai heo như cách đã hướng dẫn.
 Bước 3: Rửa sạch và ngâm nấm đông cô với ít nước bột bắp. Phần cà rốt, đem gọt vỏ cắt hạt lựu nhỏ.
 Bước 4: Dùng lòng trắng trứng và đánh tan
 Bước 4: Phi thơm hành và xào phần thịt ghẹ. Cho thịt ghẹ này vào nồi nước dùng cùng với cà rốt và nấu nhỏ lửa. Khi nước sôi lại, bạn cho nấm đông cô vào cùng. Nấu thêm khoảng 5 phút, từ từ rót lòng trắng trứng vào nồi tạo thành sợi nhuyễn. Cuối cùng, cho thêm nước bột bắp vào và khuấy đều.
 Nêm nếm lại gia vị và bạn đã có một nồi súp thật ngon cho cả nhà!

4. Súp gà và nấm hương :

súp gà nấm hương

Nguyên liệu:
 350 gr thịt lườn hoặc thịt đùi gà
 5 tai nấm hương (ngâm nấm hương và cắt dọc làm bốn)
 100gr ngô hạt lớn
 2 quả trứng gà
 3 muỗng canh bột bắp
 Gia vị và hành ngò
Cách làm:
 Bước 1: Luộc thịt gà và dùng nước luộc gà làm nước dùng. Lưu ý vớt bọt để nước dùng được trong. Khi thịt gà chín, đem xé sợi.
 Bước 2: Cắt ngô thành từng khúc và luộc chín: giữ lại nước luộc ngô và tách lấy hạt
 Bước 3: Đánh tan lòng trắng trứng và hòa tan bột bắp trong nước.
 Bước 4: Phi hành và xào thịt gà cho thơm cùng với nấm. Sau đó cho vào nước dùng gà nấu ở lửa nhỏ.
 Bước 5: Khi nước sôi trở lại, cho thêm ngô vào. Từ từ rót lòng trắng trứng tạo thành sợi nhuyễn và cho nước bột bắp vào để tạo độ sệt. Nêm nếm lại gia vị và bạn có thể tắt bếp.
 Khi dùng, rắc thêm ít tiêu và trang trí với hành ngò.

 

5. Súp măng cua :

súp măng cua

 Nguyên liệu:
• 250gr thịt gà
• 1 hộp măng tây (loại này được đóng hộp sẵn và bán trong các siêu thị)
• 100gr thịt cua tươi xé sợi
• 10 trứng cút luộc bóc vỏ
• 1 quả trứng gà
• 5 muỗng canh bột bắp
• 1 muỗng canh hành tây băm nhuyễn
• 1 muỗng cà phê hành tím băm nhuyễn
• 2 muỗng cà phê dầu ăn
• Ít tiêu trắng và hành trang trí
 Cách làm:
 Bước 1: Lấy măng tây ra khỏi hộp, bỏ nước và cắt măng chéo thành từng khúc vừa ăn cho thật đều sau đó chần lại qua nước sôi.
 Bước 2: Phi thơm hành tím với dầu nóng và đảo thịt cua cho thật thơm.
 Bước 3: Luộc thịt gà với khoảng 2 tô nước lớn. Khi thấy thịt đã chín, bạn đem thịt dội qua nước lạnh để thịt giữ được màu trắng đẹp mắt. Sau đó, đem gà thái sợi.
 Bước 4: Đánh tan trứng gà trong bát. Tiếp tục nấu nước dùng gà với phần măng tây và trứng cút.
 Bước 5: Cho phần thịt gà xé sợi và thịt cua đã xào thơm vào nồi súp.
 Bước 6: Từ từ rót trứng đã đánh vào nồi nước súp để tạo thành sợi nhuyễn trong nước súp.
 Bước 7: Sau cùng, rót từ từ nước bột bắp đã pha vào nồi để tạo độ sánh cho món súp.

Với công thức, cách làm 5 món súp ở trên, bạn có thể vào bếp để chuẩn bị cho gia đình những món ăn hấp dẫn.  

Nếu quý khách có nhu cầu đặt cỗ tiệc, liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0939.599.566 để được tư vấn và đặt dịch vụ nấu cỗ tại nhà nhanh nhất.

_____________________

NẤU CỖ KIM THANH (Nấu cỗ tiệc cưới hỏi – cỗ tiệc hội nghị  – cỗ giỗ chạp – theo yêu cầu)

Số: 111 A1 Ngõ 27 Tạ Quang Bửu, Q Hai Bà Trưng , Hà Nội  

Tel: 0243 868 0009 / Hotline: 091.334.8019 / 0939.599.566 

Email: [email protected]

Website: https://naucokimthanh.com/

From Marry with


Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất