5 điều không nên quên khi tổ chức cưới

10:12, 03/06/2013 bởi: Marry
 0 bình luận  0 love

Đây là những điều không ai nói với bạn khi bạn đang vẽ ra đám cưới trong mơ của mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần “tỉnh táo” để nhận thức 5 điều sau đây để không vướng vào những cơn stress không cần thiết.

1. Đám cưới cũng chỉ là một sự kiện

Vì sao Grand Palace là đối tác địa điểm 5 năm liền cho triển lãm cưới Marry Wedding Day? Tài trợ bởi: Grand Palace

Đám cưới luôn là sự kiện trọng đại, chỉ diễn ra một lần trong cuộc đời của mỗi người. Vì lẽ đó, Grand Palace luôn mong muốn mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho các đôi uyên ương trong ngày hạnh phúc.

Tất cả chúng ta đều biết rằng lễ cưới là sự kiện trọng đại của đời người, nhưng xét cho cùng, nó cũng chỉ là một ngày với 24 tiếng như bất cứ ngày nào khác trong năm. Một đám cưới thông thường sẽ kéo dài vài tiếng đồng hồ. Dù thế nào đi nữa, sự kiện đó sẽ trôi qua nhanh như chớp mắt. Vì thế, nếu trong tổ chức cưới, bạn cảm thấy căng thẳng quá mức vì một chi tiết nào đó chưa thực sự như ý bạn muốn, hãy ngồi xuống và uống một tách trà để thư giãn đầu óc và nghĩ về những điều tuyệt vời khác trong khi ngày cưới đang đến gần.

2. Đừng quá cầu toàn

Với muôn vàn sự lựa chọn các dịch vụ cưới trên thị trường hiện nay, bạn có thể sẽ rơi vào hoàn cảnh chọn mãi không xong nếu bạn quá cầu toàn. Để tránh tình trạng này, hãy cho mình một khoảng thời gian xác định cho việc tìm kiếm và chọn lựa mỗi hạng mục, ví dụ như vài ngày hay một tuần. Sau khoảng thời gian đó, bạn phải buộc mình lọc ra những sự lựa chọn ưng ý nhất, sau đó tham khảo chồng tương lai, và ra quyết định. Sau đó tạm thời quên đi nó, và nếu một ngày sau bạn vẫn không thay đổi quyết định của mình, hãy tiến hành đặt cọc và kí hợp đồng dịch vụ ngay.

Nếu một chi tiết nào đó chưa thực sự như ý, hãy ngồi xuống và uống một tách trà để thư giãn đầu óc.

3. Đừng ôm đồm quá nhiều

Bạn có thể sẽ muốn tự mình đi chọn lựa và mua sắm tất cả mọi thứ cho đám cưới của mình từ A-Z Bạn lại đang có vài ý tưởng tự làm một số vật dụng cho ngày cưới. Nhưng nếu tự mình kham hết tất cả, bạn sẽ bị quá tải và nguy cơ sai sót là rất cao. Với những thứ bạn không thực sự quen lắm, hoặc bạn biết nó sẽ tốn nhiều thời gian và sức lực, hãy nhờ hoặc thuê người khác làm. Trừ khi bạn có thể dành toàn bộ thời gian của mình để tự lên kế hoạch và chuẩn bị cho đám cưới, còn nếu bạn vẫn phải đi làm và lo nhiều công việc khác, chuyện tự mình ôm hết sẽ không có ích lợi gì cho bạn và lễ cưới của bạn đâu nhé.

4. Tránh xa những nguồn gây căng thẳng

Nếu có thứ gì đó làm bạn bực bội hay bạn cảm giác bị quá tải thì sao? Hãy cho bản thân 5 phút ngừng lại. Nếu bạn đang ở trong tình huống căng thẳng, đừng ép bản thân phải ra quyết định ngay, hãy nói với những bên có liên quan rằng bạn cần vài ngày để suy nghĩ. Đây là đám cưới của bạn, đừng để bản thân bị ép làm những điều mà bạn biết mình không thích.

Nếu bạn đang ở trong tình huống căng thẳng, đừng ép bản thân phải ra quyết định ngay.

5. Hãy làm theo tính cách của bạn

Một lần nữa cần nhắc lại, đây là đám cưới của chính bạn, vì thế đừng để bản thân bị trói buộc bởi những lễ nghi chỉ vì điều đó làm hài lòng những người xung quanh. Dĩ nhiên, bạn cần biết cách cân bằng sở thích cá nhân và mong muốn của người thân và bạn bè. Một mẹo nhỏ cho bạn: Hãy chọn ra 3 yếu tố mà bạn cho là quan trọng nhất với vợ chồng bạn, và từ chối thỏa hiệp với bất cứ điều gì trong 3 điều này. Ví dụ như bạn quyết định mình sẽ mặc gì trong ngày cưới, tổ chức hôn lễ ở đâu và mời bao nhiêu người. Còn với những hạng mục khác mà bạn cho là ít quan trọng hơn, bạn có thể nhường một bước.

Xuân An

 

From Marry withBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất