5 điều cô dâu cần ghi nhớ khi tự làm bánh cưới

12:02, 20/01/2015 bởi: Hailey Hoàng
 1 bình luận  0 love

Một chiếc bánh cưới hoàn hảo chắc chắn sẽ là điểm nhấn ấn tượng cho tiệc cưới, và sẽ còn tuyệt vời hơn nữa khi chính cô dâu là người thực hiện chiếc bánh ấy

Có những cô dâu khéo tay và yêu thích nấu ăn, muốn tự làm cho mình một cái gì đó đặc biệt trong ngày cưới. Một chiếc bánh cưới sẽ là một trong số ít các lựa chọn. Tuy nhiên, là cô dâu nên bạn sẽ vô cùng bận rộn, vì vậy cần thưc hiện công viêc theo thứ tự để mọi chuyện được diễn ra suôn sẻ, bạn sẽ có một chiếc bánh cưới hoàn hảo.

Số lượng tầng bánh

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa Tài trợ bởi: JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa tọa lạc tại Bãi Kem, thuộc thị trấn An Thới, cách sân bay Phú Quốc khoảng 18,3 km và cách thị trấn Dương Đông 28,4km.

Bạn cần xác định số lượng bánh mà bạn muốn có trong đám cưới: 1 tầng, 2 tầng hay 5 tầng… Nếu bạn chỉ cần bánh cưới cho nghi lễ cắt bánh, bạn chỉ cần 1 tầng là đủ. Nhưng nếu muốn đãi các khách mời món bánh cho tráng miệng, bạn sẽ cần nhiều hơn để đáp ứng được số luợng khách tham dự. Đẹp nhất vẫn là chiếc bánh cưới 3 tầng.

Tự làm bánh cưới, bánh 3 tầng đẹp

Những mẫu bánh cưới 3 tầng cân đối và đẹp mắt

Chọn kiểu dáng

Bạn suy nghĩ, tham khảo trước các kiểu bánh cưới mà bạn mong muốn. Sẽ có rất nhiều kiểu bánh đẹp và bạn muốn tất cả. Tuy nhiên, chỉ nên chọn những kiểu đơn giản, dễ thực hiện, dễ vận chuyển và bảo quản. Ngoài ra, kiểu dáng, màu sắc của bánh phải phù hợp với chủ đề cưới mà ban đã chọn.

Bánh cưới trắng đơn giản

Bánh cưới trắng đơn giản và dễ thực hiện, phù hợp với hầu hết theme cưới đồng thời có thể kết hợp cùng hoa tươi, trái cây

Đi mua nguyên vật liệu

Sau khi có chính xác số lượng và kiểu dáng bánh như mong muốn, bạn sẽ đi mua nguyên vật liệu và dụng cụ cần thiết để thực hiện. Trước khi đi, bạn nhớ ghi ra toàn bộ danh sách các món cần mua để tránh trường hợp thiếu sót phải bổ sung mất thời gian.

Thực hiện

Bạn có thể thực hiện vào ngày trước hôm đám cưới, tuy nhiên có những cô dâu rất bận vào ngày đó nên việc thực hiện có thể sớm hơn một chút và bánh sẽ được trữ lạnh để bảo quản. Bạn cũng sẽ cần có người phụ giúp, mẹ hay người thân hoặc bạn bè là những người sẵn sàng giúp bạn trong mọi việc trước đám cưới. Nếu có thời gian, bạn có thể nhờ người quay clip hoặc chụp hình hậu trường để chiếu trong lễ cưới cũng sẽ rất thú vị.

Tự làm bánh cưới tại nhà

Tự tay thực hiện bánh cưới cho ngày trọng đại cũng vô cùng thú vị

Vận chuyển

Vào ngày cưới, bạn sẽ rất bận rộn nên chắc chắn cần giao chiếc bánh cho một người thân tín vận chuyển đến địa điểm tổ chức tiệc cưới. Nếu bánh có phần trang trí rườm rà với hoa tươi, hoa đường hay nhiều tầng, bạn cần cho tách riêng các phần đem đi. Đến nơi, bạn sẽ hướng dẫn nhân viên phục vụ lắp ráp hoặc tự mình hoàn thiện. Dĩ nhiên trong quá trình vận chuyển, bánh cần được giữ lạnh mọi lúc.

Minh Minh

From Marry with
Nhận ngay báo giá Sheraton Grand Danang Resort Tài trợ bởi: Sheraton Grand Danang Resort

Ballroom diện tích 1.267m2 và bờ biển cát trắng hoang sơ, phong cảnh thoáng đãng cho một đám cưới ngoài trời bên bờ biển.
Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất