20 bí quyết lên hoạch đám cưới (phần 2)

14:12, 13/02/2014 bởi: Phạm Thanh Hảo
 10 bình luận  6 love

Bạn đang tự hỏi liệu có bỏ lỡ điều nào khi lên kế hoạch đám cưới không ? Cùng xem những bí quyết không thể thiếu khi lên kế hoạch đám cưới từ Marry.vn nhé.

Nếu bạn đang tự hỏi liệu có bỏ lỡ điều nào khi lên kế hoạch đám cưới không (thậm chí khi bạn đã rà soát tất cả mọi thứ), hãy xem lại những bí quyết không thể thiếu khi lên kế hoạch đám cưới của chúng tôi.

11. Chuẩn bị cho lời từ chối

Như một thông lệ, khoảng 20% khách mời sẽ không tham dự. Điều này phụ thuộc vào địa điểm tổ chức, bao nhiêu người ở xa, thời gian của buổi tiệc (một số khách có thể có nghỉ lễ hoặc nghỉ phép). Bên cạnh đó, cũng có một số người cho rằng đám cưới bạn là một buổi tiệc không thể bỏ lỡ trong năm. Vì vậy, trong quá trình lên kế hoạch đám cưới, bạn cũng nên tính đến lượng khách mời sẽ vắng mặt.

Nhận ngay báo giá Sheraton Grand Danang Resort Tài trợ bởi: Sheraton Grand Danang Resort

Ballroom diện tích 1.267m2 và bờ biển cát trắng hoang sơ, phong cảnh thoáng đãng cho một đám cưới ngoài trời bên bờ biển.

12. Đưa ra phương án cho trẻ con

Một số lựa chọn cho bạn: bạn có thể chào đón trẻ em, hoặc quyết định 1 buổi tiệc chỉ dành cho người lớn, hoặc thuê người trông trẻ để giữ những siêu quậy tí hon ngoài không gian đón khách.

13. Làm từng việc một

Thực hiện kế hoạch đám cưới cũng cần sự tuần tự như bất cứ một kế hoạch nào. Nên làm từng thứ một, theo một trật tự hợp lý giúp bạn không làm quá nhiều và kết thúc mọi thứ một cách không đâu vào đâu. Đừng thuê  nhà cung cấp dịch vụ trước khi bạn xác định ngày cưới, đừng chọn bánh trước khi bạn xem các loại hoa, đừng chọn ban nhạc trước khi bạn chọn địa điểm…

14. Luật “mời người đã đính hôn hoặc có gia đình”

Không phải tất cả khách mời đều đến dự một mình! Trong kế hoạch đám cưới của bạn nên có chỗ cho những vị khách “đính kèm” này. Hãy vẽ thử một sơ đồ khách mời trong đầu, và tưởng tượng nơi những người bạn độc thân của bạn ngồi, đâu sẽ là chỗ cho người yêu hay vợ/chồng của họ? Nếu hạn chế chỗ ngồi, bạn có thể giải thích là khách mời của bố mẹ bạn quá đông.

15. Cung cấp hướng dẫn chỉ đường chính xác

Hãy đảm bảo khách của bạn biết họ đang đi đâu. Thông thường mọi người thường tìm đường trên mạng, nhưng đôi khi có thể sai hoặc có đường nhanh và ít kẹt xe hơn. Hãy yêu cầu người chịu trách nhiệm tại khu vực đón khách của bạn in ra những hướng dẫn chỉ đường, thông thường họ có sẵn và sẵn sàng cung cấp miễn phí, hãy kiểm tra lại tuyến đường trước khi gửi đi.

16. Giữ giấy tờ thỏa thuận bằng giấy

Giấy tờ, công văn đặc biệt quan trọng, bởi nếu một thiếu sót nhỏ có thể phá hỏng toàn bộ kế hoạch đám cưới của bạn. Bạn nên in tất cả những thay đổi đối với thỏa thuận của bạn ra giấy và gửi cho công ty tổ chức sự kiện một email xác nhận, “Xin chào, tôi muốn xác nhận rằng công ty sẽ giữ địa điểm đến 12 giờ đêm” chẳng hạn. Đừng chỉ dựa vào lời nói, vì vào ngày trọng đại của bạn, biết đâu họ không làm việc ở đó để xác nhận cho bạn.

17. Đăng ký kết hôn

Đám cưới của bạn sẽ không có giá trị về mặt pháp lý nếu chưa hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn. Bạn có thể đến phường, xã nơi 1 trong 2 người đang cư trú để tìm hiểu cụ thể các điều luật, quy định và tiến hành các thủ tục trước khi làm đám cưới.

 

18. Nắm rõ các quy định

Làm việc với rất nhiều đối tác, bạn cần nắm được một số điều cấm kỵ. Chẳng hạn, người quản lý nhà thờ hoặc nơi bạn tổ chức đám cưới danh sách những điều cấm. Ví dụ, có được chụp hình bằng với đèn chiếu hoặc mặc áo hở vai? Hoặc nếu bạn đang tuyên thệ ngoài trời, bạn có được phép dựng lều trên bãi cỏ không?

19. Cân đối chi phí

Bắt đầu lên ngân sách bằng cách làm một danh sách chi tiết từ dàn nhạc, trang phục, thư mời, hoa, thợ chụp hình và ước lượng tiền cho từng khoản, bao gồm một phần quan trọng nhất và 3 phần còn lại. Điều chỉnh chi phí hợp lý, ví dụ nếu bạn chú trọng vào trang phục và thức ăn, bạn nên chọn thư mời đơn giản và sắp xếp hoa ít hơn.

20. Hãy thực tế

Đến giai đoạn nước rút, thường là một tháng trước khi cưới, xem lại bản kế hoạch đám cưới và bạn có thể nhìn vào danh sách cần làm và loại bỏ ra ba nhệm vụ.  Đó tuyệt nhiên không phải là những thứ quan trọng nhưng bạn không cảm thấy hứng thú. Việc bạn nên loại trừ là những việc chỉ góp phần làm cho đám cưới cầu toàn thêm, nhưng lại không thật sự đáng chú ý, ví dụ, bản viết tay chữ “Just Married”, cột ruy băng tất cả các gói quà đáp lễ.Và, cùng với việc loại bỏ này, bạn cần quyết tâm không nghĩ về chúng nữa.

Bích Liên

From Marry withBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất