10 câu hỏi giúp bạn chọn địa điểm cưới lý tưởng

14:45, 24/03/2011 bởi: yeupopeye
 1 bình luận  0 love

Địa điểm cưới đôi khi là nhân tố cần được tính đến trước tiên trong kế hoạch cưới của bạn, có thể chi phối tất cả mọi thứ: từ ngân sách cưới, phương tiện di chuyển, đến ý tưởng cưới bạn chọn cho ngày vui của mình… Việc chọn một địa điểm cưới lý tưởng chính vì thế mà trở nên cực kỳ quan trọng.

Ngày cưới của bạn sẽ gồm có hai phần là Lễ cưới và Tiệc cưới. Trong phần dưới đây chúng ta sẽ chỉ nói về việc chọn địa điểm cho Tiệc cưới:

10 câu hỏi giúp bạn chọn cho mình một địa điểm cưới lý tưởng

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa Tài trợ bởi: JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa tọa lạc tại Bãi Kem, thuộc thị trấn An Thới, cách sân bay Phú Quốc khoảng 18,3 km và cách thị trấn Dương Đông 28,4km.

Bạn có bao nhiêu khách mời?
Sẽ không có địa điểm cưới nào có ma thuật giúp bạn tăng diện tích sảnh hay số lượng bàn trong trường hợp khách của bạn tăng không lường trước được.

Bạn sẽ đãi tiệc ở đâu?
Điều này có nghĩa là tại vị trí nào trong Thành phố. Nếu bạn chỉ có thể đãi ở những vị trí gần trung tâm thì những địa điểm nào có thể nằm trong danh sách của bạn? Nếu bạn muốn đãi ở một địa điểm xa hơn thì có gặp trở ngại nào về phương tiện di chuyển?

Không gian sảnh tạo cho bạn cảm giác như thế nào?
Nếu bạn cảm thấy không gian quá tù túng thì nên chọn một địa điểm khác.

Chất lượng phục vụ có làm bạn tin tưởng?
Bạn phải tự đánh giá qua cách làm việc của nhân viên và tham khảo từ các khách hàng đã đặt tiệc cưới tại đây

Bạn muốn đãi tiệc đứng hay tiệc ngồi?
Nếu chọn tiệc đứng thì bạn phải mất thêm thời gian thảo luận với nhà hàng.

Bạn có yêu cầu gì về trang thiết bị?
Ngoại trừ nơi tổ chức có những thiết bị hỗ trợ cơ bản thì bạn còn có yêu cầu đặc biệt nào không?

Những mặt hạn chế nào bạn có thể chấp nhận được và không?
Ví dụ như lối đi quá ngắn hay cột che chắn tầm nhìn… Không có điều gì là hoàn hảo thế nên bạn cần phân biệt được đâu là những hạn chế chấp nhận được và đâu là không.

10 câu hỏi giúp bạn chọn cho mình một địa điểm cưới lý tưởng

Thời điểm nào là thích hợp nhất để đặt tiệc cưới? Chúng ta có nên đặt tiệc vào ngay mùa cưới hay không?
Mùa cưới tại Việt Nam bắt đầu từ đầu tháng 09 đến hết tháng 02 năm kế tiếp. Mặc dù nhiều người cho rằng đặt tiệc cưới vào mùa cưới có nhiều bất lợi, nhưng sự khác biệt lớn nhất giữa hai khoảng thời gian này là: số lượng tiệc cưới. Xét về chi phí, do quan điểm người Việt Nam thích đặt tiệc cưới vào cuối năm nên giá thị trường có thể bị đẩy lên cao hơn do mức ‘cung’ quá nhiều. Tuy nhiên, cũng trong thời gian này các địa điểm tổ chức tiệc cưới luôn có chương trình khuyến mãi và quà tặng hấp dẫn hơn cả. Xét về dịch vụ, những địa điểm uy tín luôn có sự ổn định trong chất lượng phục vụ ở bất kỳ thời gian nào trong năm. Do đó, đặt tiệc cưới vào mùa cưới hay không vẫn phụ thuộc vào sở thích và quan điểm của từng người.

Nên đặt tiệc vào buổi trưa hay buổi tối? Theo kinh nghiệm của Marry thì đối với mùa đông bạn có thể đặt tiệc vào buổi trưa, còn đối với mùa hè bạn nên tranh thủ đặt tiệc sớm để lấy sảnh vào buổi tối.

Đặt tiệc có cần canh ngày giờ? Những năm gần đây, các ngày “tam trùng” (ngày, tháng, năm trùng nhau) được nhiều cặp đôi chọn để tổ chức nghi lễ trọng đại của mình. Ví dụ như sắp tới chúng ta có ngày 11/11/2011, 12/12/2012.

Tuy nhiên chưa có một thống kê thực tế nào khẳng định những cặp vợ chồng làm lễ cưới vào các ngày “tam trùng” hạnh phúc hơn các cặp khác. Vì suy cho cùng, điều làm nên hạnh phúc gia đình chính là tình yêu, sự tôn trọng giữa vợ chồng chứ không phải chuyện “ngày giờ”. 

10 câu hỏi giúp bạn chọn cho mình một địa điểm cưới lý tưởng

Tổ chức tiệc cưới ngoài trời như có khả thi tại Việt Nam?
Rất nhiều cặp đôi quan tâm đến việc tổ chức tiệc cưới ngoài trời nhưng vẫn còn ngần ngại vì rất nhiều lý do. Tiệc cưới ngoài trời bị chi phối hoàn toàn bởi ba yếu tố quan trọng nhất là thời gian, địa điểm và ngân sách. Để an toàn tốt nhất là bạn nên tránh mùa mưa (từ đầu tháng 05 đến hết tháng 11). Địa điểm bạn phải cân nhắc sao cho thuận lợi nhất về mặt di chuyển. Ngân sách cho tiệc cưới ngoài trời của bạn khoảng từ 4tr trở lên, nhưng điều quan trọng nhất là bạn có thể kiểm soát được những chi phí phát sinh khác? Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có nhiều tiệc cưới ngoài trời được tổ chức thành công. Bạn vẫn có thể thêm phân mục này vào những lựa chọn của mình.

Marry.vn

From Marry with
Nhận ngay báo giá Sheraton Grand Danang Resort Tài trợ bởi: Sheraton Grand Danang Resort

Ballroom diện tích 1.267m2 và bờ biển cát trắng hoang sơ, phong cảnh thoáng đãng cho một đám cưới ngoài trời bên bờ biển.
Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Những câu nói hay về tình yêu hay ngôn tình trong cuộc sống hiện nay đã được truyền tải một cách khéo léo qua tác phẩm nghệ thuật – tranh vẽ. Mỗi nét vẽ là sự khắc họa câu chuyện tình yêu chi tiết nhất.
Cộng đồng
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất